ยาดมโป้ยเซียน
แฉบ่อนเฮียตี้ 4 ศพสั่งอุดปากพยาน ภาพชัดขนของหนีก่อนตร.ลง ผงะโต๊ะพนันโผล่หลังตึก (คลิป)

แฉบ่อนเฮียตี้ 4 ศพสั่งอุดปากพยาน ภาพชัดขนของหนีก่อนตร.ลง ผงะโต๊ะพนันโผล่หลังตึก (คลิป)

0
4 ส.ค. 63

จากกรณีเมื่อเวลา 23.00 น. ของวันที่ 3 ส.ค. 63 พ.ต.ท.อาวุธ แก้วมณี สว.(สอบสวน) สน.ทุ่งมหาเมฆ รับแจ้งเหตุยิงกันเสียชีวิตและบาดเจ็บหลายราย เหตุเกิดภายในอาคารพาณิชย์ ถนนพระราม 3 ซอย 66 แขวงช่องนนทรี เขตยานนาวา กรุงเทพฯ


521995


เจ้าหน้าที่รุดไปตรวจสอบพร้อม พล.ต.ท.ภัคพงศ์ พงษ์เภตรา ผบช.น แพทย์เวรนิติเวช รพ.จุฬาลงกรณ์ เจ้าหน้าที่กองพิสูจน์หลักฐาน และอาสาสมัครมูลนิธิป่อเต็กตึ๊ง


565279780801821987924756975465


พบผู้เสียชีวิต 4 ราย คือ พ.ต.ต.วัทธเศรษฐ์ สำเนียงประเสริฐ หรือ สารวัตรแม็ค อายุ 32 ปี, น.ส.พีรญา นุ่มละมูล อายุ 44 ปี, นายถาวร สีสด อายุ 51 ปี และน.ส.เมา เซรีย์โปฟ อายุ 29 ปี ชาวกัมพูชา โดนลูกหลง


407395


วันที่ 4 ส.ค. 63 ที่กองบัญชาการตำรวจนครบาล พล.ต.ท.ภัคพงศ์ พงษ์เภตรา ผบช.น. ร่วมประชุมติดตามคดี โดยระบุว่า จากการตรวจสอบที่เกิดเหตุพบปืนสั้น 1 กระบอก กระสุนปืน และปลอก 14 ปลอก ผู้เสียชีวิตทั้ง 4 คน เป็นหญิง 2 คน ชาย 2 คน


946064


สำหรับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น ตำรวจผู้เสียชีวิตไม่ได้ไปปฏิบัติหน้าที่ ส่วนผู้ก่อเหตุที่ยิงชายคนที่ยิงตำรวจ ขณะนี้ยังหลบหนีอยู่


636028


ทั้งนี้ ตรวจสอบที่เกิดเหตุ พบโต๊ะเล่นพนัน 1 ตัว และไม่พบว่ามีกล้องวงจรปิดในที่เกิดเหตุ ส่วนที่มีข่าวออกไปว่าพยายามย้ายของการพนันออกจากที่เกิดเหตุนั้น อยู่ระหว่างการตรวจสอบ


894823619791


ทั้งนี้ เมื่อช่วงเวลาประมาณ 22.00 น. กว่า มีเสียงปืนดังขึ้นจำนวนหลายนัดภายในบ่อนที่มีผู้เล่นการพนันจำนวนมาก เป็นระยะเวลานานพอสมควรก็ยังไม่มีเจ้าหน้าที่ตำรวจและเจ้าหน้าที่กู้ภัยมาในพื้นที่ ทำให้ชาวบ้านที่อยู่บริเวณนี้เกิดความหวาดกลัว และทางบ่อนขอให้ปิดข่าว ขนของที่ผิดกฎหมายออกจากบ่อนแห่งนี้ รวมถึงมีการถอดกล้องวงจรปิดมากกว่า 10 ตัวออกไปทั้งหมดก่อนเจ้าหน้าที่จะมาถึง


296294file


สำหรับสาเหตุคาดว่าเกิดจากการทะเลาะวิวาท จากการสันนิษฐานอาจจะมีปัญหาเรื่องส่วนตัว อย่างไรก็ตาม หลังเกิดเหตุ ผบช.น. ได้ลงพื้นที่ตรวจสอบจุดเกิดเหตุแล้ว


177430


เมื่อเวลา 11.30 น. พล.ต.ต.วิสูตร นาคจู ผู้บังคับการกองพิสูจน์หลักฐานกลาง (ผบก.พฐก.) นำเจ้าหน้าที่ พฐ. ลงพื้นที่เกิดเหตุ นำเจ้าหน้าที่เข้ามาตรวจสอบหาร่องรอยวิถีกระสุน และรวบรวมพยานหลักฐานเพิ่มเติม ทั้งรอยนิ้วมือแฝง และอื่น ๆ เนื่องจากในบ่อนมีผู้คนเยอะ อาจไม่สามารถใช้เพียงลายนิ้วมือแฝงระบุตัวได้ แต่ที่สำคัญต้องหาหลักฐาจากภาพวงจรปิดว่ามีการขนย้ายออกนอกพื้นที่ไปแล้วหรือไม่


744886


เบื้องต้น มีปลอกกระสุนปืนที่เก็บได้จากที่เกิดเหตุ อยู่ระหว่างตรวจสอบ ส่วนปมการก่อเหตุจะมาจากความขัดแย้ง หรือปัญหาอื่นเป็นหน้าที่ของท้องที่


file_1


ที่เกิดเหตุเป็นตึกแถว 4 ชั้น 10 คูหา ชั้นล่างทั้งหมดดัดแปลงทุบเชื่อมถึงกัน เป็นห้องโถงขนาดใหญ่ มีประตูใหญ่เข้าด้านหน้า 1 ประตู ประตูลับด้านข้างอาคารซ้าย 1 ประตู และประตูลับด้านขวา 1 ประตู รวมทั้งหมด 3 ประตู


196270368470


ซึ่งรอบนอกอาคารชั้นล่าง มีกล้องวงจรปิดหลาย 10 ตัว ส่วนชั้น 2-4 เป็นห้องพักที่อยู่อาศัยมีทางขึ้นอาคาร 2 ด้าน อยู่บริเวณด้านข้างอาคารซ้ายและขวา ที่เกิดเหตุอยู่ภายในห้องโถงขนาดใหญ่ชั้นล่าง เปิดเป็นบ่อนการพนันของ "เฮียตี้"


cg


โดยหลังจากเกิดเหตุมีการขนของกันออกไปก่อนที่เจ้าหน้าที่จะมาตรวจสอบ ซึ่งเมื่อคืนที่ผ่านมา มีชายชุดดำขี่มอเตอร์ไซค์เข้ามาในพื้นที่ ถ่ายภาพทีมข่าวและสื่อทั้งหมดที่มารอทำข่าวจำนวนมาก และขี่รถวนไปมาในละแลกที่เกิดเหตุ ก่อนที่ชาวบ้านจะมาบอกให้ไปดูที่ด้านหลังของบ่อน ซึ่งพบว่ามีประตูทางออกและเป็นเส้นทางการขนของออกไปได้


432376


นอกจากนี้ ผู้สื่อข่าวเดินสำรวจบริเวณลานกว้างที่ห้องเช่าด้านหลังบ่อนดังกล่าวซึ่งเป็นมุมอับ พบโต๊ะบาคาร่า 1 ตัว มีคราบเลือดตกอยู่กองหนึ่งที่ฐาน ยังไม่ได้ถูกเก็บออกไป


334124


นางส้ม (นามสมมติ) ชาวบ้าน เปิดเผยว่า บริเวณชั้น 1 ของตึกถูกเปิดเป็นบ่อนการพนัน ให้บริการลูกค้าที่จะเข้ามาเล่นจริง เห็นบ่อนดังกล่าวเปิดมานานแล้ว ส่วนมากผู้ที่จะเข้ามาเล่นเป็นกลุ่มคนรวย ตำรวจ ผู้มีอิทธิพล โดยช่วงกลางคืนจะสังเกตได้ว่าบริเวณด้านหน้าบ่อน ผู้เช่าตึกหรือชาวบ้านจะไม่สามารถมาจอดรถได้ เนื่องจากทางเจ้าของบ่อนจะเก็บไว้ให้สำหรับลูกค้าที่เข้ามาเล่นการพนันเท่านั้น


569609


วันเกิดเหตุ ช่วงเวลา 22.00-23.00 น. ตนได้ยินเสียงปืนดังสนั่นขึ้น 2 ครั้ง ครั้งที่ 1 ประมาณ 7-8 นัด ครั้งที่ 2 จำไม่ได้ กระทั่งเสียงปืนเงียบไป ตนเองก็ได้ยินเสียงคนวิ่งออกจากประตูข้างบ่อนหลายคน ส่งเสียงลักษณะเหมือนหนีตาย ก่อนจะมีเสียงของคนคุมบ่อนตะโกนข่มขู่ว่าให้ผู้เช่าที่อยู่ภายในตึกชาวบ้านภายในซอยปิดประตูบ้านให้หมด ห้ามออกมาดู ทั้งนี้ หลังจากเกิดเหตุก็เห็นมีเจ้าหน้าที่ตำรวจมาตรวจสอบ เคลียร์พื้นที่จุดเกิดเหตุทันที


256467


ตนเองยืนยันได้ว่าหากทีมข่าวไปถามใครคงไม่มีใครกล้าพูดถึงเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น เพราะกลัวจะไม่ได้รับความปลอดภัย


751217304963


ด้าน วินจักรยานยนต์ใกล้จุดเกิดเหตุ เล่าว่า ตนเองยืนยันได้ว่าบ่อนดังกล่าวเปิดมานานแล้วหลายปี โดยมีผู้อิทธิพลเป็นเจ้าของบ่อน ทุกวันก็จะได้ยินเสียงในบ่อนดังเกือบทุกคืน ซึ่งในวันเกิดเหตุ หลังจากที่ตนเองทำงานกลับมา แฟนสาวที่นอนอยู่ในห้องได้เล่าให้ตนเองฟังว่าเกิดการยิงกันที่บ่อน ทำให้ตนเองรู้สึกตกใจกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น เพราะไม่เคยเกิดเหตุในลักษณะนี้มาก่อน


908698


ล่าสุด พล.ต.ท.ภัคพงศ์ พงษ์เภตรา ผู้บัญชาการตำรวจนครบาล (ผบช.น.) มีคำสั่งย้ายนายตำรวจ 5 นาย ตั้งแต่ระดับผู้บังคับการตำรวจนครบาล 5 ผู้กำกับ รองผู้กำกับ สารวัตรปราบปราม และสารวัตรสืบสวนสอบสวน สน.ทุ่งมหาเมฆ


898927


พร้อมตั้งคณะกรรมการตราจสอบข้อเท็จจริง เหตุยิงกันในบ่อนพนันย่านพระราม 3 มีผู้เสียชีวิต 4 ราย และให้รวบรวมหลักฐาน ย้ายสิ่งของภายในอาคาร และกล้องวงจรปิด หากพบมีผู้เคลื่อนย้าย จะมีโทษฐานช่วยผู้อื่นให้ไม่ต้องรับโทษ ซ่อนเร้น หรือทำลายหลักฐาน


201333


นายชูวิทย์ กมลวิศิษฎ์ เปิดเผยว่า เฮียตี้เป็นผู้กว้างขวางในวงการพนัน บ่อนแบ่งออกเป็น 3 โซน โซนที่เกิดเหตุเป็นโซนวีไอพี โดยตำรวจที่เสียชีวิตนั้น ได้มาที่บ่อนแล้วเจอกับเจ้าหนี้จนเกิดการทวงเงินกัน ก่อนจะมีปากเสียงและทะเลาะวิวาทชักปืนยิงต่อสู้กันจนมีผู้เสียชีวิต 4 รายดังกล่าว


772269


บ่อนใหญ่ ๆ ในกรุงเทพฯ ไม่เคยย้ายที่แม้จะถูกจับกุม ไม่เหมือนบ่อนในต่างจังหวัดที่อาจจะย้ายที่เล่นไปเรื่อย ๆ หรือที่เรียกว่า "บ่อนวิ่ง" จากข้อมูลของตน บ่อนดาวรุ่งตอนนี้เป็นบ่อนออนไลน์ โดยมีเจ้าของคือตำรวจเครือข่ายใหญ่ อำนาจสูง มีธุรกิจสีเทามากมาย


888035


ที่ สน.ทุ่งมหาเมฆ นายตัน จันดาราวุฒ เลขานุการโท สถานทูตกัมพูชา กึ่ม จำเริญ ที่ปรึกษาฝ่ายแรงงาน และนายเฮง เฮือน ประสานงาน เปิดเผยว่า เมื่อช่วงเช้าเวลา 09.30 น. ได้รับทราบมาว่ามีผู้เสียชีวิตจากเหตุยิงกันในบ่อนย่านพระราม 3 จากนั้นเวลา 10.00 น. ทางสถานทูตกัมพูชา ฝ่ายกงศุล ฝ่ายแรงงาน ได้รับการติดต่อจาก นายสัง เซยฮา อายุ 33 ปี สามีของ น.ส.เมา ผู้เสียชีวิต อายุ 29 ปี ที่เสียชีวิตจากการถูกยิง บริเวณหลังใบหูด้านซ้าย โดยทางสามีผู้เสียชีวิตได้ขอร้องให้ไปติดต่อรับศพกลับไปบำเพ็ญกุศลยังประเทศกัมพูชา แขวงปอยเปต และขอให้สืบสาเหตุการเสียชีวิตอย่างเป็นธรรม


เบื้องต้นจากการสอบถามสามีของผู้เสียชีวิต โดยอ้างผู้เสียชีวิตนั้นมาทำงานที่บ่อนกาสิโนที่ประเทศไทย ขณะนี้ญาติที่ประเทศไทยยังไม่สามารถติดต่อได้ โดยผู้เสียชีวิตน่าจะมาทำงานเพียงลำพัง


339567


บรรยากาศที่สถาบันนิติเวชวิทยาโรงพยาบาลจุฬาลงกรณ์ พ่อเลี้ยงของสารวัตรแม็ค เดินทางมาที่นิติเวชวิทยา ให้ข้อมูลว่า ที่ผ่านมาไม่เคยรู้เรื่องอะไรเกี่ยวกับตัวนายแม็ค ไม่ทราบว่ามีส่วนเกี่ยวข้องอะไรกับบ่อน และไม่ยืนยันว่าติดการพนันจริงหรือไม่ หลังจากนี้ คาดว่าจะไปประกอบพิธีกรรมทางศาสนาที่วัดในบ้านเกิด จ.นครนายก


331473


ด้านพี่สาวของนายถาวร สีสด เดินทางมาที่นิติเวช รพ.จุฬาลงกรณ์ เปิดเผยว่า ตนเองกับนายถาวรอยู่กันคนละที่ นายถาวรพักอยู่ที่ย่านกิ่งแก้ว จ.สมุทรปราการ ส่วนตนพักอยู่ย่านบางชัน เจอหน้าน้องครั้งสุดท้ายเมื่อ 2-3 สัปดาห์ก่อน เจ้าตัวมีอาชีพขายของออนไลน์ เท่าที่ทราบก็ไม่ได้มีปัญหาอะไร ส่วนจะไปเล่นการพนันหรือทำอะไรอย่างอื่นนั้น ตนเองไม่ทราบ


130088


ป้าของ น.ส.พีรญา ผู้ตาย เปิดเผยว่า เรื่องที่หลานเข้าบ่อนตนไม่เคยได้ยินมาก่อน และไม่เคยคิดว่าจะไปอยู่ในบ่อนแบบนั้น ครั้งสุดท้ายที่ผู้ตายมาหา คือเมื่อ 2-3 สัปดาห์ที่แล้ว และเข้ามาพูดคุยปกติดี ทุกครั้งที่มาหาจะชอบพูดว่า “ไปแล้วนะ” ตลอด เหมือนเป็นคำอำลา ทั้งนี้ ตนเลี้ยงดูผู้ตายมาตั้งแต่เด็ก และตนรู้สึกรักเอ็นดูผู้ตายมาก ขอให้ไปสู่สุคติ


ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวยอดนิยม

ข่าวเด่นในหมวดหมู่