ปิด
ชมเพลงนางย้อนหลัง ได้ที่ชมเพลงนางย้อนหลัง ได้ที่
ระดมค้นหา ผอ.รร.บ้านห้วยเฮี้ย ถูกน้ำป่าลำน้ำคานซัดสูญหาย

ระดมค้นหา ผอ.รร.บ้านห้วยเฮี้ย ถูกน้ำป่าลำน้ำคานซัดสูญหาย

0
3 ส.ค. 63

ผอ.รร.บ้านห้วยเฮี้ย ออกทอดแห ถูกน้ำป่าลำน้ำคานซัดหาย จนท.เร่งค้นหา


วันนี้ (3 ส.ค.) ผู้สื่อข่าวรายงานว่าที่บ้านลาดคื้อ หมู่ 5 ต.ห้วยเฮี้ย อ.นครไทย จ.พิษณุโลก มีการระดมชาวบ้านและเจ้าหน้าที่ปภ. และเจ้าหน้าที่กู้ภัย เพื่อเร่งทำการค้นหานายนพดล แสนขวา อายุ 53 ปี ผู้อำนวยการโรงเรียนบ้านห้วยเฮี้ย หมู่ 3 ต.ห้วยเฮี้ย อ.นครไทย ที่ถูกกระแสน้ำจากลำน้ำคานพัดสูญหายไปเมื่อคืนที่ผ่านมา (2 ส.ค.)


อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง "น้ำป่า" 
- นาทีระทึกชาวบ้านถูกน้ำป่าพัด ลอยคอตะเกียกตะกายเข้าฝั่ง เสียงร้องระงมตะโกนช่วย "ลุง ๆ เกาะกิ่งไม้ไว้"
- ฝนถล่มเชียงใหม่ น้ำป่าซัดถนนขาดหลายจุด จนท.เร่งเริ่มทางเบี่ยงชั่วคราวช่วยปชช.
- อิทธิพล "ซินลากู" ทำน้ำป่าหลาก 10 จังหวัด กระทบ 1,399 ครัวเรือน
- ลำปางยังอ่วม! อิทธิพล "ซินลากู" น้ำป่าไหลหลากเข้าท่วม 3 อำเภอ

โดยเช้าวันนี้ นายวิเชียร ทรงศรี ผู้อำนวยการสำนักงานเขตพื้นที่การศึกษาเขต 3 พิษณุโลก ได้เดินทางมาที่โรงเรียนบ้านลาดคื้อ เพื่อติดตามการค้นหานายนพดล แสนขวา ผู้อำนวยการโรงเรียนบ้านห้วยเฮี้ย
ตามรายงานแจ้งว่า เมื่อช่วงเย็นเวลาประมาณ 18.00 น. ของวานนี้ นายนพดล แสนขวา อายุ 56 ปี ผอ.โรงเรียนบ้านห้วยเฮี้ย พร้อมกับชาวบ้านในบ้านลาดคื้อ 1 ราย คือนายขวัญฟ้า เหมหลุด อายุ 40 ปี ได้พากันไปออกหาปลาในลำน้ำคาน ห่างจากหมู่บ้านประมาณ 4 กิโลเมตร


ปรากฏว่าในพื้นที่มีฝนตกและกระแสน้ำไหลอย่างรุนแรง ส่งผลให้น้ำได้พัดทั้งสองคนลอยไปกับกระแสน้ำ ชาวบ้านที่ไปด้วยสามารถเกาะกิ่งไม้ และสามารถขึ้นมาบนฝั่งได้ ขณะที่ตัว ผอ.ได้สูญหายไปกับกระแสน้ำ


หลังจากนั้นชาวบ้านที่ไปด้วยได้เดินทางกลับมาที่หมู่บ้าน แจ้งผู้ใหญ่บ้านให้ทราบ จึงมีการระดมการค้นหาในช่วงเมื่อคืนที่ผ่านมา กระทั่งเช้าวันนี้ ได้เริ่มการค้นหาอีกครั้งหนึ่งในเวลาตั้งแต่เช้า พบเพียงเบาะแสถุงมือของ ผอ.ติดอยู่กับกิ่งไม้ห่างจากจุดที่ค้นหาประมาณ 2 กิโลเมตร ล่าสุดยังไม่พบเบาะแส

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวยอดนิยม

ข่าวเด่นในหมวดหมู่