นาทีระทึกชาวบ้านถูกน้ำป่าพัด ลอยคอตะเกียกตะกายเข้าฝั่ง เสียงร้องระงมตะโกนช่วย "ลุง ๆ เกาะกิ่งไม้ไว้"

นาทีระทึกชาวบ้านถูกน้ำป่าพัด ลอยคอตะเกียกตะกายเข้าฝั่ง เสียงร้องระงมตะโกนช่วย "ลุง ๆ เกาะกิ่งไม้ไว้"

0
2 ส.ค. 63

เมื่อวันที่ 2 ส.ค.63 ผู้สื่อข่าวรายงานว่าเกิดน้ำป่าไหลหลากบริเวณ ม.6 ต.ฟากท่า อ.ฟากท่า จ.อุตรดิตถ์ เนื่องจากพายุ "ซินลากู" ที่กำลังเคลื่อนผ่านทางตอนเหนือของประเทศไทย ทำให้มีฝนตกหนักตลอดทั้งคืนที่ผ่านมา ขณะนี้ฝนก็ยังตกไม่หยุด ทำให้ท้องที่อำเภอฟากท่า น้ำท่วมหลายจุด 


อ่านข่าวเพิ่มเติม - ด่วนมาก! สาวไลฟ์ขอความช่วยเหลือ น้ำทะลักท่วมหมู่บ้านใน 5 นาที


- เผยภาพล่าสุดบ้านสูบ จ.เลย น้ำลดแล้ว แต่ฝนยังตกเรื่อย ๆ ปภ.เตือน 5 อำเภอเสี่ยงน้ำป่าทะลักซ้ำ


ล่าสุดนายสุพัฒน์ ศรีสวัสดิ์ นายอำเภอฟากท่า ลงพื้นที่สำรวจความเสียหาย และอำนวยการสั่งการป้องกัน ในเบื้องต้นเทศบาลตำบลฟากท่า ได้ตั้งเครื่องสูบน้ำเพื่อสูบน้ำออกจากพื้นที่เทศบาลซึ่งเสียหายจากเหตุการณ์น้ำท่วม พร้อมรายงานให้ผู้ว่าราชการจังหวัดอุตรดิตถ์ทราบ และสั่งการให้เจ้าหน้าที่ฝ่ายปกครอง ผู้บริหารท้องถิ่น เร่งให้การช่วยเหลือผู้ที่ได้รับผลกระทบจากน้ำป่าไหลท่วมในพื้นที่หลายตำบล


1_13_1


ขณะที่น้ำป่ากำลังหลากมีชาวบ้านได้ออกไปเผาถ่านตั้งแต่ช่วงเช้าที่บ้านลุ่ม หมู่ที่ 2 ต.บ้านเสี้ยว อ.ฟากท่า หลังจากเกิดน้ำป่าหลากท่วมลำน้ำปาดจึงกลับออกมาไม่ได้ เจ้าหน้าที่ตำรวจสภ.ฟากท่า เจ้าหน้าที่ตำรวจ ตชด.314 อำเภอฟากท่า และหน่วยกู้ภัยมูลนิธิอุตรดิตถ์สงเคราะห์ กู้ภัยวัดหมอนไม้ เร่งนำเรือมารับชาวบ้าน จำนวน 4 คน จนสามารถช่วยกลับมาได้


9941292180266


ในเวลาเดียวกันได้มีโป๊ะของชาวบ้านคว่ำ ซึ่งมีคนในโป๊ะ 3 รายชื่อนายลุงบอม,พ่อบาส,พ่อแบล็ก หลังพยายามนำโป๊ะข้ามมาอีกฝั่ง ต่อมากู้ภัยสามารถช่วยนำตัวขึ้นมาได้เป็นผลสำเร็จ และในขณะเดียวกันเรือของกู้ภัยของมูลนิธิอุตรดิตถ์สงเคราะห์ที่กำลังช่วยเหลือผู้ประสบภัยอยู่นั้น จำนวน 4 คน เกิดล่มทำให้สมาชิกกู้ภัยและชาสบ้านที่อยู่บนเรือต่างตะเกียกตะกายเข้าหาฝั่ง ซึ่งสร้างความตกตะลึงให้กับหมู่สมาชิกต่างวิ่งตะโกนเพื่อให้เพื่อนที่เรือล่มว่ายน้ำเข้าหาฝั่งตามจุดต่าง ๆ อย่างไรก็ตามความคืบหน้าจะแจ้งให้ทราบต่อไป

ข่าวที่เกี่ยวข้อง