"โตเกียว" จ่อประกาศภาวะฉุกเฉินรอบใหม่ ป่วยโควิดพุ่ง 463 รายในวันเดียว

"โตเกียว" จ่อประกาศภาวะฉุกเฉินรอบใหม่ ป่วยโควิดพุ่ง 463 รายในวันเดียว

0
1 ส.ค. 63

ผู้ว่าฯ โตเกียว ประกาส อาจประกาศภาวะฉุกเฉินใหม่อีกครั้ง หลังะบผู้ติดเชื้อโควิด-19 เพิ่มขึ้นต่อเนื่อง ล่าสุดพุ่ง 463 รายในวันเดียว โดยส่วนมากเป็นหนุ่มสาวที่เที่ยวกลางคืน


นางยูริโก โคอิเกะ ผู้ว่าราชการกรุงโตเกียว ยืนยันวานนี้ (31 ก.ค.) พบผู้ติดเชื้อโควิด-19 รายใหม่ในกรุงโตเกียว เมืองหลวงประเทศญี่ปุ่น มากถึง 463 คนในวันเดียว ซึ่งถือเป็นสถิติใหม่ในการพบผู้ติดเชื้อสูงสุดในรอบ 1 วัน โดยนางโคอิเกะระบุว่า หากสถานการณ์ยังไม่ดีขึ้น ก็จำเป็นต้องมีการประกาศภาวะฉุกเฉินใหม่อีกครั้งในพื้นที่เมืองหลวงของญี่ปุ่นแห่งนี้ ถึงแม้รัฐบาลญี่ปุ่นจะยกเลิกการประกาศภาวะฉุกเฉินในพื้นที่ส่วนอื่น ๆ ของประเทศไปแล้วตั้งแต่เมื่อช่วงปลายเดือนพฤษภาคมที่ผ่านมา


อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง
ญี่ปุ่นขยายมาตรการห้ามผู้ที่มาจากไทยเข้าประเทศถึง 31 ส.ค.นี้
ฉุดไม่อยู่! "ญี่ปุ่น" ป่วยโควิด-19 ทะลุ 1,000 รายครั้งแรก
"ญี่ปุ่น" โควิด-19 ระบาดซ้ำ! ป่วยใหม่ทะลุ 900 รายครั้งแรก


ก่อนหน้านี้ญี่ปุ่นเพิ่งมีการประกาศ ยกระดับเตือนภัยการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโควิด-19 ในพื้นที่กรุงโตเกียว ขึ้นสู่ระดับที่ 4 ซึ่งเป็นระดับสูงสุด หลังจากยังคงพบยอดผู้ติดเชื้อรายใหม่อีกเป็นจำนวนมากในเมืองหลวงของประเทศ

รายงานข่าวระบุว่า ผู้ติดเชื้อรายใหม่ในโตเกียวส่วนใหญ่เป็นกลุ่มคนหนุ่มสาวที่มีอายุระหว่าง 20-30 ปี และเป็นกลุ่มนักเที่ยวกลางคืน รวมถึง พนักงานที่ทำงานในสถานบันเทิงยามราตรี โดยเฉพาะที่ย่านชินจูกุ หนึ่งในย่านศูนย์รวมสถานบันเทิงยามค่ำคืนที่ใหญ่ที่สุดของเอเชีย

ทั้งนี้ ยอดรวมผู้ติดเชื้อไวรัสโควิด-19 ทั่วประเทศญี่ปุ่นขณะนี้มีจำนวนมากกว่า 33,049 คน และมีผู้เสียชีวิตทั่วประเทศแล้วอย่างน้อย 1,004 ราย      


120902


 

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวเด่นในหมวดหมู่