หมอปลาการันตีมากกกอกไม่ทำคนแตกแยก ป้าแตงโมไม่โต้หวั่นถูกรุมติ (คลิป)

หมอปลาการันตีมากกกอกไม่ทำคนแตกแยก ป้าแตงโมไม่โต้หวั่นถูกรุมติ (คลิป)

0
1 ส.ค. 63

กรณีความคิดเห็นเรื่องการปักธูปกลับหัวของลุงพล โดยนายหาญ หรือเณแอ บอกว่า "โมฆะของการสาบาน" และนายจีระพันธ์ หรือ หมอปลา บอกว่า "แก้คุณไสยให้กลับเข้าหาคนทำ" ขณะที่ศ.ดร.วัชระ งามจิตรเจริญ ภาควิชาศาสนาและปรัชญา คณะศิลปศาสตร์ ม.ธรรมศาสตร์ บอกว่า "ให้วิญญาณไปเล่นงานผู้ทำคุณไสย" ด้านพระมหาไพรวัลย์ บอกว่า "เป็นความเชื่อส่วนบุคคล"


คลิกอ่านข่าว "น้องชมพู่" ทั้งหมดที่นี่ 


893747


ทั้งนี้หมอปลาได้อธิบายว่า การปักธูปกลับหัวจะส่งผลรวดเร็วและรุนแรงกว่าการปักธูปแบบปกติ เพราะพระแม่ธรณีรวมถึงวิญญาณที่อยู่ในพื้นดินจะรับรู้ อีกทั้งหากมีใครพยายามทำคุณไสยหรือสิ่งไม่ดีใส่ สิ่งนั้นจะย้อนกลับไปหาผู้ที่ทำ ซึ่งหมอปลายังได้ท้าทายเณรแอหาว่าไม่ใช่ผู้รู้จริง


619049


ล่าสุดวันที่ 31 ก.ค.63 ทีมข่าวอมรินทร์ทีวี ได้เดินทางไปสอบถาม นายหาญ รักษาจิตร์ หรือ เณรแอ ผู้เชี่ยวชาญด้านไสยศาสตร์ เปิดเผยว่า ปกติแล้วหากไม่มีใครมีอันเป็นไปหลังจากสาบานแสดงว่าบุคคลเหล่านั้นบริสุทธิ์ แต่หลังจากที่ลุงพลได้ปักธูปกลับหัวไปแล้วนั้น ทำให้การสาบานของทุกคนในพิธีเป็นโมฆะ ดังนั้นใน 3 วัน 7 วันจะไม่มีใครตาย หากลุงพลบริสุทธิ์ใจในคดีนี้จริง ตนก็อยากให้ลุงพลมาทำพิธีสาบานอีกครั้งและดื่มน้ำสาบานที่วัดพระแก้ว ซึ่งเป็นวัดคู่บ้านคู่เมือง ตามที่ลุงพลเคยพูดไว้ ส่วนผู้สาบานจะนั่งท่าไหนสาบานก็แล้วแต่ความสะดวก แต่การปฎิบัติที่คนส่วนใหญ่ทำกันคือนั่งคุกเข่าสาบาน


447991189613


ส่วนกรณีที่หมอปลาท้าทายตน ตนไม่ได้คิดอะไร ตนมีความเชื่อของตนแบบนี้ คุณก็มีความเชื่อของคุณ ของแบบนี้ขึ้นอยู่กับความเชื่อของแต่ละคน ตนไม่อยากต่อปากต่อคำ ตนสร้างมิตรไม่สร้างศัตรู


216636


ทีมข่าวอมรินทร์ทีวี ได้พูดคุบกับนายจักรพันธ์ การสมพรต หรือ แจ็ค กุมารทอง เปิดเผยว่า จากกรณีที่ลุงพลได้ปักธูปกลับหัวนั้น ในศาสตร์อื่น ๆ เป็นสิ่งที่ไม่มีใครทำ ถือว่าเป็นการกระทำที่พิสดาร และแปลกประหลาด ตามความเชื่อของโบราณการปักธูปกลับหัวถือเป็นการสะกดจิตวิญญาณ และแก้เคล็ด แต่ตามความเชื่ออีกอย่างหนึ่งคือ การกระทำดังกล่าวเพื่อไม่ให้สิ่งที่ไม่ดี หรือคุณไสย และยาสั่ง กลับมาหาตัวเอง ซึ่งปกติแล้วคนทั่วไปจะไม่มีใครทำกัน และบางศาสตร์การที่จุดธูปกลับหัวนั้น ถือเป็นการบอกพระแม่ธรณี เพื่อให้ฟ้าดินรู้กับการกระทำหรือกลับคำสาบาน


996298


แต่สำหรับกรณีของลุงพลนั้น ตนมองว่า "เป็นการแก้เคล็ด" ในการที่ใครจะทำของใส่ หรือคำที่สบานไปแล้วจะไม่สนองคืนกลับมาหาตัวเองพร้อมกับยาสั่ง เท่าที่ตนเห็นลุงพลได้ปักธูปกลับหัว และได้กล่าวคำสาบานที่เป็นคำที่เชือดเฉือน สำหรับการที่พูดคำสาบานเองนั้นสามารถกระทำได้ แต่ตนมองว่าทำให้ชาวบ้านในหมู่บ้านกกกอกหวาดกลัว กลัวว่าคำสาบานเหล่านั้น จะย้อนกลับมาหาชาวบ้าน และตั้งแต่มีหมู่บ้านกกกอกมาไม่เคยมีใครปักธูปกลับหัว เพราะผู้เฒ่าผู้แก่ถือว่าเป็นการลบหลู่สิ่งศักดิ์สิทธิ์


ส่วนที่ลุงพลกินถ่านดำนั้น มีบางศาสตร์ที่กระทำกันแต่จะเป็นกลุ่มเล็ก ๆ ซึ่งเสมือนว่าเป็นการล้าง บางสิ่งบางอย่างออกจากปากให้ออกไป และมีส่วนในการแก้เคล็ดเอาคุณไสยออกไปด้วย


นอกจากนี้ทางครอบครัวและญาติของน้องชมพู่ได้มีการสาบานกันนั้น ตนขอแนะนำให้ครอบครัวมานั่งอ่านคำสาบานเป็นรายบุคคล อย่านำมานั่งรวมกัน อาจมีบางคนพูดผิด หรือไม่มีสมาธิ ตนเชื่อว่าการสาบานครั้งนี้ "ไม่เกิดผล" ถึงแม้ว่าจะผ่าน 3-7 วัน หรือผ่านไปมากกว่านี้ ก็ไม่เกิดผลอย่างแน่นอน จะมีเพียงแต่ความแตกแยกในหมู่บ้าน เพราะลุงพลได้จุดธูปกลับหัว ถือว่าเป็นการสาปแช่ง หรือเป็นสิ่งที่ทำให้ถูกเป็นผิด ผิดเป็นถูก


917771


นายไชย์พล วิภา ลุงของน้องชมพู่ กล่าวว่า หลังจากการขอขมา ลึก ๆ ตนก็สบายใจ เพราะคิดว่าชาวบ้านก็ยังดีที่ให้โอกาสตน เพราะชาวบ้านส่วนใหญ่ยังเปิดช่องให้ตนได้แสดงการเคารพต่อสิ่งศักดิ์สิทธิ์ของหมู่บ้าน เพราะสิ่งที่ตนทำลงไป ตนก็ไม่รู้ว่าเป็นการไปลบหลู่สิ่งศักดิ์สิทธิ์ ตอนนี้ยังไม่มีเสียงตอบรับจากชาวบ้านเข้ามาว่า จะมีการเรียกร้องอะไรอีก ตนเชื่อว่าใครที่ไม่เจอเหตุการณ์แบบตน คงตอบไม่ได้


335484


ส่วนจะมีใครให้ตนไปขอขมาคนทั้งหมู่บ้าน ตนคิดว่าหากเป็นคนในหมู่บ้านที่เป็นคนเฒ่าคนแก่ที่ตนนับถือ ก็ยินดีที่จะไปขอขมา ตนทำได้ หากเป็นคนต้องการของคนแก่ในหมู่บ้าน เพื่อความสบายใจที่ตนต้องอยู่หมู่บ้านนี้ต่อไป แต่หากจะให้ตนไปขอขมาทั้งหมู่บ้าน ตนคงทำให้ไม่ได้ และหากมีคนพยายามจะใส่ร้ายตน หรือเอาเรื่องนี้มาผูกโยงกัน ตนมองพวกนี้เป็นเสนียดจัญไร หากจะเข้ามาก็เข้ามา มันเป็นสิ่งไม่ดี เชื่อว่าทุกคนมีความคิดว่าอะไรดี หรือไม่ดี แต่ตอนนี้ยังไม่ได้ยินใครพูด


445738


นางสมพร หลาบโพธิ์ ป้าของชมพู่ เปิดเผยว่า ส่วนตัวยังไม่ทราบเรื่องว่า จะมีใครให้ไปขอขมาอะไร จะมีแต่คนมาถามเรื่องขอขมาคนทั้งหมู่บ้าน แต่ชาวบ้านยังไม่ได้พูดกันเรื่องนี้ ซึ่งตนยืนยันหากต้องไปขมาคนทั้งหมู่บ้าน ตนยืนยันว่าจะไม่ทำ มันเกินไป เพราะตนไม่ได้ลบหลู่คนในหมู่บ้าน ซึ่งชาวบ้านก็บอกแค่ว่าสิ่งที่ลุงพลทำเป็นสิ่งที่ชาวบ้านมองว่าลุงลบหลู่ เราก็ไปขมาแล้ว หากต้องขมาคนทั้งหมู่บ้าน ตนไม่กังวลว่าใครจะเอาเรื่องนี้กับเรื่องปัญหาอื่น ๆ มารวมกันเพื่อใส่ร้าย ตนได้แต่เตรียมตัวสู้ อะไรดีตนก็ขอบคุณ


748168


ทีมข่าวอมรินทร์ทีวี ได้พูดคุยกับนางอุ่น อวนวัง ผู้เฒ่าผู้แก่ในหมู่บ้านกกกอก กล่าวถึงกรณีที่ลุงพลขึ้นไปทำพิธีขอขมาบนถ้ำภูผาเเอก ว่าเป็นสิ่งที่ดี สามารถลบล้างสิ่งที่ล่วงเกินได้ หลังจากนี้สิ่งดี ๆ ก็คงจะเข้ามาในหมู่บ้าน ซึ่งเชื่อว่าชาวบ้านคงให้อภัยและเข้าใจลุงพล ดังนั้นเมื่อขอขมาแล้วเรื่องทุกอย่างก็ควรจบ ไม่อยากให้ชาวบ้านขุ่นข้องหมองใจกัน อยากให้หันหน้าคุยกัน รักกันเหมือนเดิม


ส่วนกรณีหมอปลา หากจะเข้ามาในพื้นที่ ตนก็คงไม่ห้าม แต่อยากขอร้องหมอปลาว่า อย่าทำให้ชาวบ้านเดือดร้อน หากจะทำพิธีอะไรที่บ้านลุงพลก็ทำได้ แต่อย่าไปทำพิธีบนถ้ำภูผาแอก เพราะเป็นสิ่งศักดิ์สิทธิ์ที่ชาวบ้านเคารพนับถือ


942519


นายจีรพันธ์ เพชรขาว หรือหมอปลา มือปราบสัมภเวสี เปิดเผยถึงกรณีท้าสาบานกับนางแตงโม เพราะไม่เชื่อว่าคนนี้พูดความจริง แต่ละวันพูดคนละอย่าง พยายามไล่ไทม์ไลน์เพื่อไปเล่นงานลุงพล ดูข่าวแล้วเป็นคนใช้ไม่ได้ เอาง่าย ๆ พอบอกว่าเจอจดหมายข่มขู่ กลับบอกว่าเผาไปแล้ว มันใช่เหรอ ก็อยากจะรู้ว่าหากคุณพูดความจริง หมอปลาก็มีอันเป็นไปเหมือนกัน แต่ถ้าคุณพูดไม่จริงคุณก็มีอันเป็นไป จึงอยากจะท้า


417012


อย่างไรก็ตาม นางแตงโม ชาวบ้านกกกอก จ.มุกดาหาร กล่าวชี้แจงว่า ตอนนี้ใครจะว่าอย่างไรก็ช่างเขา ตนขอใช้ชีวิตตามปกติ เพราะตนไม่อยากโดนด่าอีกแล้ว


657034


นางสมพร หลาบโพธิ์ ป้าของชมพู่ กล่าวว่า ตนไม่ได้กังวลเรื่องคำให้การของเจ้แตงโม ก็ไม่รู้ข้อมเท็จจริงเป็นอย่างไร ซึ่งหลายเรื่องมาจากนางแตงโมง ตนจึงปล่อยเขา ตนไม่เคยมีปัญหากับนางแตงโม ใครจะคิดอย่างไรก็คิด ซึ่งคิดดีก็ดี คิดไม่ดีก็คงเข้าตัวเอง ตนเองมองว่าหากนางแตงโมพูดจริง พูดตามที่มีความเป็นจริง ก็ไม่มีปัญหา แต่หากปกปิดเพื่อใครสักคน ตนก็คิดว่าเป็นเรื่องน่าคิด 


ส่วนกรณีหมอปลา ยังยืนยันว่าจะเดินทางมา ชาวบ้านหลายคนก็บอกว่าจะให้หมอปลาเดินทางมา ส่วนคนบางกลุ่มที่ไม่ให้หมอปลามา ตนก็คิดว่าคงไม่เป็นอะไร เพราะหมอปลามาบ้านตน ตนไม่ได้ทำให้ใครเดือดร้อนอะไร นอกจากนี้ประเด็นที่หมอปลาท้าสาบานนางแตงโม ตนคิดว่าเรื่องนี้เป็นเรื่องของแต่ละคน อะไรสบายใจก็ทำ อะไรที่เราไม่ผิดก็ทำได้ อย่างลุงพลก็สาบานมาตั้งหลายที่แล้ว


586963


ทีมข่าวอมรินทร์ทีวี ได้พูดคุยกับ นางพงสุดา เชื้อคนเเข็ง ย่าของน้องอาชิ กล่าวว่า กรณีหมอปลา ที่จะเดินทางมาในวันที่ 3 ส.ค.63 ตนไม่ได้ขัดข้อง เพราะไม่ได้โกรธเคืองอะไร เขาจะมาทำอะไรก็ทำไป


237046


เมื่อถามนางอุ่น อวนวัง ผู้เฒ่าผู้แก่ในหมู่บ้านกกกอก ถึงกรณีหมอปลา ที่มีการท้าทายให้นางเเตงโมสาบานนั้น ยายอุ่นมองว่าไม่เหมาะสม ตนไม่อยากให้สาบาน กลัวว่าจะเกิดสิ่งไม่ดี ซึ่งนางเเตงโมก็เป็นหลานสะใภ้ของตน ดังนั้นจึงขอฝากถึงนางเเตงโม ไม่ต้องสาบาน ให้เรื่องทุกอย่างจบเเค่นี้ ไม่ต้องพูดอะไรอีกเเล้ว


ส่วนกรณีที่หมอปลามองว่า นางเเตงโมพูดโกหกนั้น ยายอุ่น กล่าวว่า นางเเตงโมเป็นคนสัตย์ซื่อ เป็นคนไม่มีความลับ หากเห็นหรือรู้อะไรก็จะพูดทันที ดังนั้นจึงเชื่อว่านางเเตงโมพูดความจริง ส่วนคนที่คิดว่าโกหก ก็คงห้ามไม่ได้ เพราะต่างคนก็ต่างความคิด


592397


ทีมข่าวอมรินทร์ทีวี เดินทางมาพบกับ นายจีรพันธ์ เพชรขาว หรือ หมอปลา มือปราบสัมภเวสี เปิดเผยว่า ตนมีกำหนดการที่จะไปบ้านกกกอก ในวันที่ 3-4 ส.ค.63 โดยตนจะเดินทางไป ตั้งแต่วันที่ 2 ส.ค.63 และถึงช่วงเช้าของวันที่ 3 ส.ค.63 


ในวันที่ 3 ส.ค.63 ตนจะทำกล้วยบวชชี ให้ลุงพล และเอฟซี ของลุงพลรับประทาน โดยตนจะนำกล้วยน้ำว้า จาก จ.เพชรบุรี ซึ่งกล้วยจะมีรสชาติหอมหวาน และจะนำมะพร้าว จากทับสะแก จ.ประจวบคีรีขันธ์ ซึ่งเป็นของขึ้นชื่อ เนื่องจากกล้วยมีความหมายว่า หากกินแล้วไม่ว่าจะทำอะไรก็ง่าย และปัญหาทุกอย่างจะได้หมดสิ้นไป และทำให้หมู่บ้านสงบสุข


ในวันที่ 4 ส.ค.63 ตนจะทำน้ำยาขนมจีน แต่ตนยังไม่แน่ใจว่าจะทำ แกงไก่ หรือน้ำยาสูตรเมืองเพชร โดยเส้นขนมจีนมีความหมายว่าจะทำให้ทุกคนรู้รักสามัคคี ส่วนน้ำยามีหมายถึงว่า ทุกอย่างจะได้จบสิ้นลง


นางแตงโม คงจะไม่กล้ามาสาบานกับตน แต่ถ้ากล้าสาบาน ตนก็ยินดี อยากให้ทุกคนพูดแต่ความจริง ไม่อยากจะให้ใส่ร้าย วันนี้พูดอีกอย่าง พรุ่งนี้พูดอีกอย่าง อย่าพยายามที่จะไล่เรียงไทม์ไลน์ของลุงพล วันนี้ตนได้เจอลุงพลกับป้าแต๋น และได้พูดคุยกัน ทำให้ตนยิ่งรู้สึกเห็นใจ และยังคงยืนยันว่า ลุงพลบริสุทธิ์ใจ 100 เปอร์เซ็นต์


711948


นอกจากนี้ ในวันนี้มีเพจเฟซบุ๊กรายหนึ่ง ตนไม่ขอออกนาม กล่าวเชิญชวนให้ตนไปออกเพจ แต่ตนไม่ขอไป เพราะเพจเฟซบุ๊กเพจนี้ไม่เป็นกลาง และโจมตีตนกับลุงพล ด้วยเหตุนี้ตนจึงอยากจะฝากถึงเพจดังกล่าวว่า “ขอให้ยืนตรงกลาง และมีจรรยาบรรณในการนำเสนอ ถ้าอยากยืนตรงข้ามให้มาเป็นหมอปลา”


ทั้งนี้หากมีเวลาเหลือ ตนก็อยากจะไปพูดคุยกัยคนเฒ่าคนแก่ของหมู่บ้าน และอยากจะบอกว่า
ขอให้เชื่อตนว่า ลุงพลไม่ได้สร้างความแตกแยก แต่ทุกคนแตกแยกกันเพราะคำพูดของคนบางคนที่มาพูดใส่ความ หากตนเข้าไปในหมู่บ้าน ตนเชื่อว่าคงจะไม่มีใครออกมาต่อต้าน เพราะถึงแม้ว่าปากตนจะไม่ค่อยดี ตนไปด้วยเจตนาที่ดี ตนอยากจะฝากถึงชาวกกกอก อะไรที่ไม่จริงไม่ต้องพูด เพราะพูดไปนั้น อาจจะสร้างความแตกแยก และหากพูดอะไรไป ควรจะยึดพยานหลักฐานที่แท้จริง ไม่ใช่พยานปาก เพราะปากของคนเราไม่แน่นอน


สุดท้ายนี้ ถ้ามีการสร้างภาพยนตร์เกี่ยวกับหมู่บ้านกกกอก ตนยินดีที่จะไปร่วมแสดง โดยที่ไม่ขอรับค่าตัว เพราะตนอยากจะให้หมู่บ้านสงบสุข และอยากจะแสดงให้เห็นว่าลุงพลบริสุทธิ์ใจ


656115


ทีมข่าวสังเกตว่าบริเวณที่ลุงพล จะทำอาหารและขนมนั้น ก็จะเป็นบริเวณครัวหน้าบ้าน และเก้าอี้หินอ่อนหน้าบ้าน เป็นที่นั่งหน้าบ้าน ซึ่งตอนนี้ยังถูกวางของไว้จำนวนมาก และจะมีการเก็บของอีกรอบ ก่อนที่หมอปลาจะเดินทางมาถึง 


ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวเด่นในหมวดหมู่