สุดอบอุ่น วันพิเศษของ "เด็กพิเศษ" ครูอ่างทองแต่งชุดนักเรียน ร่วมกิจกรรมวันเด็กแห่งชาติ

สุดอบอุ่น วันพิเศษของ "เด็กพิเศษ" ครูอ่างทองแต่งชุดนักเรียน ร่วมกิจกรรมวันเด็กแห่งชาติ

4
12 ม.ค. 61
ทุกๆ ปีเมื่อถึง "วันเด็ก" นางสาวอรวรรณ วงศ์เสนา อายุ 30 ปี ต้องพาน้องไอด้า วัย 7 ปี  ซึ่งป่วยเป็นโรคแขนขาอ่อนแรง มาร่วมกิจกรรมวันเด็ก ที่ทางศูนย์ศึกษาพิเศษจังหวัดอ่างทอง จัดขึ้นเป็นประจำก่อนงานวันเด็กแห่งชาติ 1 วัน เพื่อเป็นการจัดกิจกรรมให้เด็กพิเศษกว่า 100 คน ที่เป็นเด็กนักเรียนในศูนย์ศึกษาพิเศษแห่งนี้ ได้ร่วมกิจกรรมวันเด็กแห่งชาติ เช่นเดียวกับเด็กปกติทั่วไป

ครูและเจ้าหน้าที่ของศูนย์ฯ พร้อมใจกันแต่งชุดเด็กนักเรียน เพื่อสร้างสีสัน และสร้างความสนุกสนานให้แก่เด็กๆ


แม้ในปีนี้ จะไม่มีส่วนราชการ หรือหน่วยงานที่เกี่ยวข้องเข้ามาร่วมกิจกรรม แต่ที่นี่ยังคงต้องจัดกิจกรรมให้กับเด็กๆเหล่านี้เท่าที่พอจะจัดได้ ซึ่งมีเอกชนหลายรายที่ยังเล็งเห็นความสำคัญของ “เด็กพิเศษ” เหล่านี้ ยังคงนำสิ่งของ ขนม และ ของขวัญ ทยอยมามอบให้ส่วนหนึ่ง แต่ที่สร้างความสุกสนานให้กับเด็กพิเศษที่มาร่วมงาน ก็คือการที่ครูและเจ้าหน้าที่ของศูนย์ศึกษาพิเศษจังหวัดอ่างทองแห่งนี้ พร้อมใจกันแต่งชุดเด็กนักเรียนเพื่อสร้างสีสัน และสร้างความสนุกสนานให้กับผู้ที่เข้ามาร่วมงานทั้งเด็กละผู้ปกครอง อย่างเต็มที่

นางสาวอรวรรณ วงศ์เสนา และน้องไอด้า วัย 7 ปี


นางสาวอรวรรณ  เปิดเผยว่า ด้วยความที่ว่าน้องไอด้า ป่วยเป็นโรคแขนขาอ่อนแรง ทำให้การที่จะไปร่วมกิจกรรมวันเด็กตามปกติไม่สามารถทำได้ รวมถึงคำนึงถึงความรู้สึกของเด็ก เพราะเมื่อไปเห็นเด็กคนอื่นทำกิจกรรมได้แต่เขาไม่สามารถทำได้ เรากลัวความรู้สึกตรงนั้น แต่ถ้าถามว่าเราพาไปได้มั้ย เราพาไปได้ทุกทีอยู่แล้ว แต่ที่คำนึงก็คือความรู้สึกของลูก  เมื่อที่นี่จัดงานวันเด็ก ซึ่งเด็กส่วนใหญ่เป็นเด็กพิเศษคล้ายๆกัน ก็จะทำให้ลูกเราไม่รู้สึกด้อยกว่าคนอื่น ดีใจที่ที่นี่ยังเห็นความสำคัญของเด็กเหล่านี้

นายเกรียงไกร เกียรติวงค์กมล ผู้อำนวยการศูนย์ศึกษาพิเศษจังหวัดอ่างทอง


ผอ.เกรียงไกร เกียรติวงค์กมล ผู้อำนวยการศูนย์ศึกษาพิเศษประจำจังหวัดอ่างทอง เปิดเผยว่า ที่ศูนย์ศึกษาพิเศษจังหวัดอ่างทอง จะจัดกิจกรรมเช่นนี้ทุกปีเพื่อให้เด็กได้ร่วมกิจกรรมวันเด็กแห่งชาติ และเพื่อเพิ่มพัฒนาการของเด็กยิ่งขึ้นไป โดยมีผู้ปกครองและเด็กกว่า 120 คนร่วมในงานวันนี้ ซึ่งเป็นไปตามนโยบายของศูนย์ศึกษาพิเศษของเราที่จะสร้างพัฒนาการเด็กพิเศษ ให้มีพัฒนาการที่ดียิ่งๆขึ้นไป

งานกิจกรรมวันเด็ก ที่ศูนย์ศึกษาพิเศษจังหวัดอ่างทอง


สำหรับกิจกรรมภายงาน ก็จะมีหลายอย่าง เช่น กิจกรรมนันทนาการ ซุ้มเกมส์ และเครื่องเล่นหลายชนิดที่เป็นการพัฒนาทางทักษะ การทำกิจกรรมร่วมกัน รวมถึงนำขนมและของขวัญมาแจกให้น้องๆ เช่นเดียวกับที่เด็กปกติจะได้รับ แม้จะไม่มากแต่ก็เป็นการสร้างความสนุกสนานให้กับเด็กพิเศษเหล่านี้ ถึงแม้จะมีแค่ปีละครั้งก็ตาม

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวยอดนิยม

ข่าวเด่นในหมวดหมู่