ฝรั่งคลั่งดึงถังอากาศทุบหัวอาสากู้ภัยขณะนำตัวส่งหมอ

23 ก.ค. 63

อาสาสมัครกู้ภัยมูลนิธิสว่างคีรีธรรม จ.เลย ถูกชายชาวต่างชาติทำร้ายร่างกายในรถพยาบาลขณะให้การช่วยเหลือนำส่งโรงพยาบาล

เฟซบุ๊กของอาสาสมัครกู้ภัยมูลนิธิสว่างคีรีธรรม จ.เลย ได้โพสต์ข้อความระบุว่า อาสาสมัครกู้ภัยถูกชายชาวต่างชาติทำร้ายร่างกายในรถพยาบาลขณะให้การช่วยเหลือนำส่งโรงพยาบาลเลย หลังประสบอุบัติเหตุขี่รถจักรยานยนต์ไปชนกับรถยนต์ที่บริเวณถนนเลย-ภูเรือ หน้าศาลเจ้าปู่หลุบภูสวรรค์ อ.เมืองเลย ได้รับบาดเจ็บขาหัก พร้อมโพสต์รูปภาพความเสียของอุปกรณ์ภายในรถหลายรายการ ที่ชายชาวต่างชาติคนดังกล่าวอาละวาดทุบทำลาย รวมทั้งรูปภาพอาสาสมัครกู้ภัยที่ได้รับบาดเจ็บใช้ถุงน้ำแข็งประคบที่ศีรษะ

109717663_2704604369816770_88

ผู้สื่อข่าวได้เดินทางไปที่มูลนิธิสว่างคีรีธรรม จ.เลย พบกับนายนัฐพล ขันทะคีรี อาสาสมัครกู้ภัย วัย 22 ปี ที่ถูกทำร้ายร่างกายเปิดเผยว่า ศูนย์วิทยุกู้ภัยสว่างคีรีธรรมได้รับแจ้งอุบัติเหตุรถจักรยานยนต์ชนกับรถกระบะที่บริเวณถนนเลย-ภูเรือ หลักกิโลเมตรที่ 22-23 บ้านภูสวรรค์ ต.เสี้ยว อ.เมือง จ.เลย ตรงศาลเจ้าปู่หลุบตนและพลขับได้ออกไปช่วยเหลือผู้บาดเจ็บ

1595485923215

เมื่อไปถึงที่เกิดเหตุพบผู้บาดเจ็บเป็นชายชาวต่างชาติรูปร่างท้วมนอนอยู่กลางถนน ขาขวาท่อนบนหักและมีแผลฉีกขาดเลือดออกมาก ตนจึงช่วยปฐมพยาบาลเบื้องต้นใช้ไม้ดามขาและห้ามเลือดนำส่งโรงพยาบาลเลย โดยมีตนนั่งหลังรถเฝ้าดูเพียงคนเดียว เมื่อรถขับออกมาได้ประมาณ 5 นาทีก็เริ่มโวยวายด่าทอเป็นภาษาอังกฤษด้วยถ้อยคำหยาบคาย แล้วกระชากหัวถังออกซิเจนแล้วทุบเข้าที่ศีรษะของตนอย่างแรง แล้วทุบทำลายอุปกรณ์กู้ชีพภายในรถที่อยู่ใกล้มือเสียหายทั้งหมด

1595485864141

ระหว่างนั้นตนรู้สึกเจ็บศีรษะมากแต่ก็ได้ควบคุมอารมณ์โกรธไว้พร้อมบอกให้ชายชาวต่างชาติรายนี้ใจเย็นๆ แต่ก็ไม่เป็นผลเอะอะโวยวายด่าทอมาตลอดระยะทาง 20 กว่ากิโลเมตร จนกระทั่งมาถึงโรงพยาบาลก็ยังโวยวายใส่เจ้าหน้าที่แพทย์พยาบาลอีก

1595485880283

หลังจากนั้นตนได้ไปแจ้งความลงบันทึกประจำวันกับตำรวจ สภ.เมืองเลย เพื่อให้ดำเนินการชดใช้ค่าเสียหายที่เกิดขึ้นกับรถทั้งหมด ส่วนตนไม่ได้เจ็บอะไรมากเพียงแค่ศีรษะบวมปูดเล็กน้อย ทั้งนี้ จากการตรวจสอบพบว่าชายชาวต่างชาติรายนี้ชื่อ นายปีเตอร์ นอร์แมน อายุ 57 ปี เป็นชาวแคนาดาซึ่งเจ้าหน้าที่จะได้นำตัวมาดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป


ข่าวยอดนิยม

ข่าวเด่นในหมวดหมู่