ร้านก๋วยเตี๋ยวดังกลางห้างหรู ไม่โต้ลูกค้าเจอแมลงสาบคาจาน รับถ้าผิดพลาดขอปรับปรุง (คลิป)

5
9 ม.ค. 61

จากกรณีผู้ใช้เฟซบุ๊กชื่อ "Frame Thanisara" ได้แชร์เรื่องราว หลังจากไปรับประทานก๋วยเตี๋ยวร้านดัง ภายในห้างสรรพสินค้าแห่งหนึ่งย่านบางใหญ่ จ.นนทบุรี แต่เมื่อทานข้าวเสร็จแล้ว กลับพบแมลงที่ตายแล้วในจานลวกจิ้ม จึงได้แจ้งพนักงานไป แต่กลับถูกชักสีหน้า และพูดจาไม่ค่อยดีใส่ จนสุดท้ายเธอต้องมาโพสต์เรื่องราวลงบนเฟซบุ๊ก

ภาพแมลงที่อยู่ในจานอาหาร


ล่าสุดวันนี้ (8 ม.ค.61) คุณธนิศรา หินทอง อายุ 20 ปี หรือ น้องเฟรม เจ้าของเรื่อง เล่าให้ฟังว่า เมื่อวานนี้ (7 ม.ค.61) เวลาประมาณ 14.30 น. ตนและรุ่นพี่รวม 3 คน ได้เข้าไปรับประทานอาหาร ที่ร้านก๋วยเตี๋ยวเจ้าดังแห่งหนึ่ง เมื่อรับประทานอาหารใกล้เสร็จ รุ่นพี่ตนเกิดสงสัยว่า บริเวณใกล้เคียงกับผักที่รองจานมีก้อนดำๆ อยู่สองก้อน ซึ่งใช่ก้อนเลือดทั้งหมดหรือไม่ เมื่อลองเขี่ยดูกลับพบว่า มีก้อนหนึ่งที่ไม่ใช่เลือด แต่เป็นแมลง คล้ายกับแมลงสาบ ตนจึงแจ้งพนักงานในร้านให้ทราบ แต่พนักงานกลับพูดกระแทกเสียงมาว่า "ยกเลิกไหมคะ" พร้อมกับทำสีหน้าไม่ดีใส่ โดยปราศจากคำขอโทษ ตนและเพื่อนๆ จึงขอเช็คบิลทันที และถ่ายรูปเก็บเอาไว้เป็นหลักฐาน

หลังเกิดเหตุตนได้พยายามโทรศัพท์หาสำนักงานใหญ่ของร้านก๋วยเตี๋ยวดังกล่าว แต่ไม่มีใครรับสาย ซึ่งสิ่งที่ตนต้องการไม่ใช่การชดเชย แต่แค่หวังให้ทางร้านปรับปรุงการบริการของพนักงาน รวมทั้งความสะอาดของร้านให้มีมาตรฐานกว่านี้ เพราะที่ผ่านมาไม่ใช่แค่ตนที่เจอแมลงอยู่ในจาน แต่มีคนใกล้ตัวอีก 2 คน ที่เจออะไรคล้ายๆกัน

ขณะที่ นายอนุชิต หฤทัยแจ่มจิต ผู้เสียหาย บอกว่า เมื่อสองเดือนก่อน มากินก๋วยเตี๋ยวที่ร้านดังกล่าว และเจอเศษโฟมชิ้นเล็กๆ หลายชิ้นลอยอยู่ในชาม แต่ไม่ได้รับคำขอโทษใดๆเช่นกันนายอนุชิต หฤทัยแจ่มจิต และคุณธนิศรา หินทอง ผู้เสียหายนายอนุชิต และ คุณธนิศรา บอกด้วยว่า ทั้งคู่ก็เรียนและทำงานด้านการบริการอยู่เหมือนกัน ดังนั้น สิ่งที่ผู้จัดการร้านควรทำคือการอบรมให้พนักงานรู้จักให้เกียรติ และขอโทษลูกค้าทันทีหากมีความผิดปกติเกิดขึ้น จากเหตุการณ์ทุกครั้งที่ผ่านมา กลับไม่พบว่ามีผู้จัดการร้านอยู่ในบริเวณดังกล่าว  นอกจากนี้ ทั้ง 2 คน ยังบอกว่าร้านดังกล่าวเป็นร้านโปรด แต่หลังจากนี้คงจะไม่ไปใช้บริการร้านนี้อีก และถ้าจะให้ไปรับประทานฟรีก็คงเลือกที่จะไม่ไปเช่นกัน

ขณะเดียวกัน ทีมข่าวได้สอบถาม นายสมเกียรติ กลัดนุ่ม ผู้จัดการฝ่ายปฎิบัติการของร้านดังกล่าว เปิดเผยว่า เบื้องต้น ทางร้านทราบเรื่องราวที่เกิดขึ้น และไม่ได้นิ่งนอนใจ ขณะนี้ได้ดำเนินการเรียกทางพนักงานที่รับออเดอร์ลูกค้าคนดังกล่าว มาพูดคุยเกี่ยวกับข้อเท็จจริงแล้ว เรื่องของกริยามารยาท หากมีข้อผิดพลาดจริง ทางร้านจะทำการลงโทษตามขั้นตอนที่อาจจะมีการตักเตือน หักเงิน และปรับปรุงให้มีการบริการที่ดียิ่งขึ้น

ส่วนเรื่องของแมลงสาบในภาพที่ปรากฏ ทางร้านไม่แน่ใจ แต่ไม่ได้ปฏิเสธว่าเป็นเรื่องที่ไม่จริง จะติดต่อทางผู้เสียหาย เพื่อพูดคุยในเรื่องที่เกิดขึ้น จะมีการนำกระเช้าไปให้ หรือสิ่งที่สำคัญที่สุดคือ "คำขอโทษ" เชื่อว่าคนไทยหากมีคำขอโทษให้ ทางผู้เสียหายน่าจะให้อภัย เพราะทางร้านใส่ใจและไม่อยากให้เสียลูกค้าไป หากมีอะไรก็จะดูแล ขณะเดียวกัน ทางร้านก็จะดูแลความสะอาดให้มากยิ่งขึ้น

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวยอดนิยม

ข่าวเด่นในหมวดหมู่