ปากช่องอ่วม ดินโคลนไหลมากับน้ำ เจิ่งนองเข้าท่วมตลาด

ปากช่องอ่วม ดินโคลนไหลมากับน้ำ เจิ่งนองเข้าท่วมตลาด

0
22 ก.ค. 63

ดินโคลนไหลท่วมตลาดเทศบาลเมืองปากช่อง หลังบริษัทรับเหมานำดินถมร่องระบายน้ำ ให้รถบรรทุกข้ามเพื่อก่อสร้างรถไฟรางคู่


1595404684212


นายสุรพันธ์ ศิลปสุวรรณ นายอำเภอปากช่อง สั่งการให้เจ้าหน้าที่ของบริษัทผู้รับเหมาก่อสร้างรางรถไฟทางคู่ ใช้รถแบ็กโฮรีบขุดร่องน้ำเดิมออกให้กว้าง หลังมีการนำดินไปถมทับร่องระบายน้ำเดิม เพื่อให้รถบรรทุกดินข้ามไปมา ในการก่อสร้างทางรถไฟรางคู่ หลังเกิดฝนตกหนักในเขตพื้นที่เทศบาลเมืองปากช่อง ต.ปากช่อง อ.ปากช่อง จ.นครราชสีมา และพื้นที่ใกล้เคียง เป็นวันที่ 2


1595404664174


ทำเอาน้ำที่ไหลจากภูเขาบ้านหลังเหว บ้านหนองกะจะ ไหลผ่านรางรถไฟสายภาคตะวันออกเฉียงเหนือ เข้าท่วมเจิ่งนองในตลาดเทศบาลเมืองปากช่อง ทั้งในคลองอุบากันธ์ ถนนคุรุสามัคคี ถนนตลาดพงษ์สว่าง ถนนคู่ขนานถนนมิตรภาพ สร้างความเดือดร้อนแก่ร้านค้าที่อยู่ริมถนน สัญจรไปมาลำบาก


1595404640777


ทางเทศบาลเมืองปากช่อง ต้องรีบนำเจ้าหน้าที่จำนวนมาก พร้อมรถน้ำ รถบรรทุก ออกให้ความช่วยเหลือ ล้างถนนที่มีแต่ดินโคลนสีแดง พร้อมประสาน จนท.บริษัทผู้รับเหมาก่อสร้างรางรถไฟทางคู่ ที่ก่อสร้างถมดินสร้างรางรถไฟ และสะพานกลับรถ ทับลำรางที่รองรับน้ำอยู่ข้างรางรถไฟ ที่เป็นสาเหตุในการไหลของน้ำในครั้งนี้ โดยใช้รถแบ็กโฮ ขุดทำรางน้ำให้ไหลสู่ลำตะคองให้เหมือนกับของเดิม แต่ถึงจะขุดร่องน้ำให้เหมือนเดิม พื้นที่ของร่องน้ำยังสูงอยู่ ถ้าฝนตกลงมาหนักอีก น้ำก็จะไหลเข้าท่วมตลาดปากช่องอีกเหมือนเดิม

ข่าวล่าสุด

ข่าวยอดนิยม

ข่าวเด่นในหมวดหมู่