พลังหญิงกระหึ่มเวที 'ลูกโลกทองคำ' หลังฮอลลีวูดตื่นตัว ประเด็นล่วงละเมิดดาราหญิง

พลังหญิงกระหึ่มเวที 'ลูกโลกทองคำ' หลังฮอลลีวูดตื่นตัว ประเด็นล่วงละเมิดดาราหญิง

3
8 ม.ค. 61
รางวัลลูกโลกทองคำครั้งที่ 75 ได้ประกาศผลเสร็จสิ้นแล้วในวันนี้ 8 ธ.ค. 61 ตามเวลาในประเทศไทย ซึ่งปีนี้ถือเป็นปีของผู้หญิงเพราะภาพยนตร์และซีรี่ย์ที่ได้รางวัลส่วนใหญ่ในนี้มีเนื้อหาเกี่ยวกับผู้หญิง ขณะที่บรรดาผู้หญิงในฮอลลิวู้ดก็ออกมาแสดงพลังต่อต้านการคุกคาม และความเลื่อมล้ำทางเพศ

Start of the 75th Golden Globes live from the Beverly Hilton Jan. 7, 2018.


ในงานบรรดานักแสดงหญิงทั้งชายหญิง รวมทั้งคนเบื้องหลังในฮอลลิวู้ดต่างพร้อมใจกันแต่งชุดดำเข้าร่วมงานประกาศรางวัลลูกโลกทองคำครั้งที่ 75 ที่จัดขึ้นในนครลอสแอนเจลิสของสหรัฐฯ เพื่อแสดงพลังต่อต้านการคุกคาม และความเลื่อมล้ำทางเพศ ทั้งยังเป็นการสนับสนุนแคมเปญไทมส์ อัพ (Time's Up) ซึ่งเป็นการระดมทุนช่วยเหลือเหยื่อที่ถูกคุกคามทางเพศในทุกสาขาอาชีพเพื่อนำไปใช้สู้คดี โดยการจัดตั้งแคมเปญดังกล่าวมีขึ้นหลังในช่วงปีที่ผ่านมามีการเปิดโปงข่าวอื้อฉาวของคนทั้งเบื้องหน้าและเบื้องหลังในฮอลลูวู้ดที่ก่อเหตุข่มขืน และลวนลามเหล่านักแสดงหญิง

ส่วนภาพยนต์และซี่รี่ส์ที่ชนะรางวัลลูกโลกทองคำในปีนี้ก็มีตัวละครเอก และเนื้อหาที่เกี่ยวข้องกับผู้หญิงเป็นส่วนใหญ่เช่น The Handmaid's Tale, Big Little Lies และ Lady Bird

ขณะที่โอปราห์ วินฟรี่ย์ พิธีกรและนักแสดงชื่อดังก็ขึ้นรับรางวัล lifetime achievement ซึ่งเป็นรางวัลเกียรติคุณแห่งความสำเร็จ ซึ่งเธอถือเป็นผู้หญิงผิวสีคนแรกที่ได้รับรางวัลดังกล่าว โดยในระหว่างรับรางวัลวินฟรี่ย์ได้กล่าวยกย่องเหล่าผู้หญิงที่ตกเป็นเหยื่อการคุกคามทางเพศ ที่กล้าออกมาบอกเล่าเรื่องราวของตนในทั้งฮอลลิวู้ดและในอาชีพอื่นๆ พร้อมกล่าวว่าในช่วงปลายปีที่ผ่านมาไม่เคยมีใครเชื่อ หรือฟังผู้หญิงที่ออกมาแฉพฤติกรรมฉาวของผู้ชายที่มีอำนาจในฮอลลิวู้ด แต่ยุคสมัยเช่นนั้นได้สิ้นสุดลงแล้ว

AMARIN TV HD Live
Now Playing

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวเด่นในหมวดหมู่