รุ่นพี่แก๊งบุกโรงพยาบาลขอโทษ แต่ยังคาใจทำไมหมอรักษาช้า

รุ่นพี่แก๊งบุกโรงพยาบาลขอโทษ แต่ยังคาใจทำไมหมอรักษาช้า

20,938
20 ก.ค. 63

เปิดใจรุ่นพี่แก๊งมหาวงษ์ (ฝั่งผู้ตาย) บุกโรงพยาบาล-ทำร้ายหมอและพยาบาลพร้อมยกมือไหว้ขอโทษสังคม บุคลากรทางการแพทย์ที่ก่อเหตุความวุ่นวายและบันดาลโทสะพังเครื่องมือแพทย์เผยรู้เท่าไม่ถึงการณ์ แต่ยังคาใจทำไมโรงพยาบาลรักษาล่าช้า”


จากกรณีที่มีกลุ่มวัยรุ่นชายหญิงกว่า10คนบุกเข้าไปทำร้ายร่างกายแพทย์หญิงและพยาบาลสาวรวมถึงเจ้าหน้าที่ชายภายในห้องฉุกเฉินของโรงพยาบาลวิภารามชัยปราการจากนั้นพากันยกพวกไปก่อเหตุทำร้ายร่างกายคู่อริภายในห้องฉุกเฉินของโรงพยาบาลเมืองสมุทรปู่เจ้าจังหวัดสมุทรปราการอีกครั้งจนกลายเป็นข่าวใหญ่ในขณะนี้


นายนทีธร วรวทิน หรือ “ตูน” อายุ 27 ปี รุ่นพี่ของกลุ่มผู้ตายเปิดใจพร้อมยกมือไหว้ขอโทษแทนรุ่นน้องที่ก่อเหตุในครั้งนี้ว่า “ผมขอโทษแทนน้องๆ ที่ไปทะเลาะวิวาทสถานที่ราชการในโรงพยาบาล โดยการกระทำครั้งนี้เป็นการรู้เท่าไม่ถึงการณ์ พร้อมขอโทษหมอและพยาบาลที่รุ่นน้องผมได้เข้าไปทำร้ายด้วยอยากให้สังคมให้โอกาส”


ซึ่งเหตุการณ์เกิดขึ้นเมื่อเวลาประมาณ 6 โมงเย็น รุ่นน้องตนคนหนึ่งถูกเหล็กชาร์ปแทงที่บริเวณใต้ราวนมฝั่งซ้ายจนจุกอกทำให้ต้องช่วยกันนำตัวส่งโรงพยาบาลวิภารามชัยปราการ แต่ตนยังคาใจว่าทำไมทางโรงพยาบาลถึงรักษาน้องตนช้า เพราะตอนที่ไปถึงโรงพยาบาลก็ตอนยังฟ้ายังไม่มืดแต่กว่าจะได้รักษาจริงก็ค่ำแล้ว จึงอาจเป็นสาเหตุที่ทำให้รุ่นน้องคนอื่นเกิดบันดาลโทสะเข้าไปชกหมอ


ส่วนหลังจากที่ทราบว่าน้องตนเสียชีวิตนั้น ขอยืนยันว่ารุ่นน้องส่วนหนึ่งไม่ได้ตามไปหาเรื่องคู่อริที่โรงพยาบาลเมืองสมุทรปู่เจ้าฯตามที่เป็นข่าว แต่เกิดเป็นความเข้าใจผิดคิดว่าน้องที่เสียชีวิตอยู่โรงพยาบาลเมืองสมุทรปู่เจ้าฯ ซึ่งอีกฝ่ายก็เข้ามาหาเรื่องก่อน เมื่อรุ่นน้องตนไปถึงโรงพยาบาล


โดยสาเหตุที่เกิดขึ้นระหว่างทั้ง 2 ฝ่ายมาจากการเขม่นกัน ยืนยันไม่เกี่ยวข้องกับยาเสพติดเนื่องจากน้องที่เสียชีวิตเป็นเด็กดีขยันทำมาหากินขายผักและขายพระเรียนจบปริญญาตรี

คำที่เกี่ยวข้อง

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวยอดนิยม

ข่าวเด่นในหมวดหมู่