รุมตื้บหมอ-พยาบาล กลางห้องฉุกเฉิน ไม่พอใจรักษาช้าทำเพื่อนดับ

20 ก.ค. 63

สังคมมาถึงในจุด หมอ-พยาบาล ถูกรุมทำร้ายร่างกายกลางโรงพยาบาล โดยกลุ่มคนที่ไม่เกรงกลัวต่อกฎหมาย เหตุรักษาไม่ทันใจ ทำเพื่อนที่โดนอริแทงมา ดับ!
.
เหตุการณ์สุดอุกอาจนี้ เกิดขึ้นในพื้นที่ สภ.สำโรงใต้สมุทรปราการ กลุ่มโจ๋หลายสิบคนก่อเหตุทะเลาะวิวาทและไล่ทำร้ายกันภายในห้องฉุกเฉินของโรงพยาบาลเมืองสมุทรปู่เจ้า ต.สำโรงใต้ อ.พระประแดง จ.สมุทรปราการ มีผู้บาดเจ็บและทรัพย์สินของทางโรงพยาบาลได้รับความเสียหาย หลังตำรวจได้รับแจ้งจึงพร้อมด้วยกำลังเจ้าหน้าที่ชุดสืบสวนเดินทางเข้าตรวจสอบ

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง 11 โจ๋ชกหมอ
- สธ.เตือน! กรณี 11 โจ๋ ตีกันในโรงพยาบาล-ห้องฉุกเฉิน จำคุกไม่รอลงอาญา
- อัยการสูงสุดจ่อขอศาลลงโทษสถานหนัก 11 โจ๋ทำร้ายร่างกายแพทย์หญิง-ทะเลาะวิวาทใน รพ.
- รวบแล้ว! 11 โจ๋ทำร้ายร่างกายแพทย์หญิง-ทะเลาะวิวาทใน รพ.
- แค่ขอโทษยังไม่พอ! เจ้าหน้าที่แฉแก๊งมหาวงษ์สุดพาล เพื่อนถูกอริแทงตาย บุก รพ.ตีหมอหญิง (คลิป)
- รุ่นพี่แก๊งบุกโรงพยาบาลขอโทษ แต่ยังคาใจทำไมหมอรักษาช้า
- ย้อนคดีดับซ่า 8 โจ๋ยกพวกตีใน รพ.อ่างทอง ศาลฯ สั่ง "จำคุก" ไม่รอลงอาญา
- โฉมหน้า "โจ๋สำโรง" ชกหมอ-พยาบาล กลางห้องฉุกเฉิน
- รุมตื้บหมอ-พยาบาล กลางห้องฉุกเฉิน ไม่พอใจรักษาช้าทำเพื่อนดับ


พบภายในห้องฉุกเฉินของโรงพยาบาลดังกล่าว อุปกรณ์เครื่องมือแพทย์และข้าวของประเภทโต๊ะเก้าอี้กระจัดกระจายเกลื่อนห้องฉุกเฉิน มีกระจกหน้าต่างและประตูกระจกห้องแพทย์แตกได้รับความหายอีกหลายรายการ และที่บริเวณหน้าเคาน์เตอร์ประชาสัมพันธ์ของโรงพยาบาล รวมทั้งหน้าลิฟต์พบรอยเลือดอยู่ที่พื้น และกระจกร่วมทั้งเก้าอี้ไม้และพลาสติกแตกกระจายอยู่เกลื่อนพื้นเช่นกัน
ส่วนผู้ก่อเหตุได้พากันแยกย้ายหลบหนีไปหมดแล้ว

นางพยาบาลที่อยู่ในห้องฉุกเฉิน ได้เล่าว่า เมื่อเวลาประมาณ 1 ทุ่ม มีผู้บาดเจ็บถูกทำร้ายร่างกายถูกแทงมาเข้ารับการรักษาที่โรงพยาบาลและมีเจ้าหน้าที่ตำรวจตามมา 2 นาย ซึ่งขณะนั้นวุ่นวายพอสมควรเพราะมีเพื่อน ๆ ของผู้บาดเจ็บมาด้วยหลายคน

หลังแพทย์ให้การรักษาผู้บาดเจ็บเสร็จประมาณ 2 ทุ่มกว่าๆ พรรคพวกฝ่ายคู่กรณีก็ตามมาขี่รถจักรยานยนต์ ตามมากว่า 20 กว่าคันมาจอดที่หน้าโรงพยาบาลก่อนที่จะกรูกันเข้ามา ซึ่งมีอาวุธทั้งไม้เบสบอลเก้าอี้และไม้มอบถูพื้นได้กรูกันเข้ามาไล่ทำร้ายเพื่อนของผู้บาดเจ็บทำให้เพื่อนของผู้บาดเจ็บต้องหนีเข้ามาในของฉุกเฉิน

ซึ่งกลุ่มผู้ก่อเหตุก็ได้เดินถืออาวุธเข้ามาไล่ทำร้ายฝ่ายเพื่อนผู้บาดเจ็บกันในห้องฉุกเฉินทั้งตีและขว้างปาข้าวของปาเก้าอี้ ซึ่งเราก็เกรงว่ากลุ่มผู้ก่อเหตุจะตามขึ้นไปทำร้ายผู้บาดเจ็บที่ขึ้นไปพักรักษาตัวอยู่ที่ชั้นบนทางเจ้าหน้าที่จึงได้ปิดลิฟต์ทางขึ้นลงอาคารและในขณะนั้นภายในห้องฉุกเฉินข้าวของกระกระจายเต็มห้องกระจกหน้าต่างและกระจกประตูห้องคุณหมอแตก

โชคดีที่ขณะเกิดเหตุมาผู้ป่วยมารักษาอยู่ในห้องฉุกเฉินเพียง 2 คน ซึ่งขณะเกิดเหตุเจ้าหน้าที่ก็ไม่กล้าเข้ามาด้านใน เพราะกลุ่มผู้ก่อเหตุมากันหลายสิบคนและก่อลงมือก่อเหตุและวิ่งวนออกไปประตูด้านข้างห้องฉุกเฉิน และไปก่อเหตุที่หน้าลิฟต์และที่หน้าเคาน์เตอร์ประชาสัมพันธ์อีก เหตุเกิดนานเกือบครึ่งชั่วโมงก่อนที่กลุ่มผู้ก่อเหตุจะพากันหลบหนีกันออกไปด้านนอก

ขณะที่เจ้าหน้าที่รักษาความปลอดภัยของโรงพยาบาลวิภารามชัยปราการ ได้เล่านาทีระทึกว่า เมื่อช่วงหัวค่ำเวลาประมาณ 6 โมงเย็น ก็ได้มีเพื่อน ๆ ของผู้บาดเจ็บขี่และซ้อนท้ายพาผู้บาดเจ็บที่ถูกแทงเข้าที่ไหปลาร้าข้างซ้าย
แต่เลือดไม่ออก ซึ่งขณะมาถึงที่เกิดเหตุผู้บาดเจ็บหมดสติอยู่

หลังจากเจ้าหน้าที่ของโรงพยาบาลได้พาเข้าในห้องฉุกเฉินแพทย์ได้ทำการปั้มหัวใจและจับชีพจรของผู้บาดเจ็บพบว่าขณะมาถึงโรงพยาบาลผู้บาดเจ็บหัวใจหยุดเต้นแล้ว แพทย์พยาบาลจึงได้ช่วยกันปั้มหัวใจแต่ไม่เป็นผล ซึ่งขณะนั้นแพทย์ได้บอกกับทางญาติของผู้บาดเจ็บแล้วว่าทำเต็มที่แต่ไม่เป็นผล

ทำให้พรรคของผู้ตายไม่พอใจได้กรูกันเข้าไปทำร้ายหมอซึ่งเป็นแพทย์หญิงและพนักงานเวรเปล
โดยหาว่าหมอไม่ยอมช่วยเพื่อนของเขา ก่อนที่กลุ่มผู้ก่อเหตุทั้งหมดจะออกมาที่หน้าห้องฉุกเฉินและทำร้ายกันเองซึ่งตนได้ยินว่ามึงโทรตามเพื่อนมาตาย ขณะเดียวกันหลังจากที่พรรคพวกของผู้ตายทราบว่าคู่อริที่ทำร้ายคนตายก็ได้รับบาดเจ็บไปเข้ารักษาที่ตัวที่โรงพยาบาลเมืองสมุทรปู่เจ้า จึงได้ยกพวกพากันไปก่อเหตุที่โรงพยาบาลเมืองมสมุทรปู่เจ้าอีก

ด้าน พ.ต.ท.สุเมธ สาลี สว.สส.สภ.สำโรงใต้ ได้กล่าวว่าจากการสืบสวนทราบว่าเหตุการณ์ดังกล่าวเกิดขึ้นตั้งแต่ช่วงหัวค่ำที่บริเวณ บ้านเลขที่111/1 หมู่10 ต.บางหญ้าแพรก อ.พระประแดงจ.สมุทรปราการ โดยกลุ่มของนายแฮ๊ก(กลุ่มเด็กมหาวงษ์) ได้มีปากเสียงชกต่อยกับนายแจ๊ค(กลุ่มเด็กซอยโรงเหล็ก) นายแฮ๊กจึงได้ไปตามนายรัชต์พงษ์หรือคิววาสนา อายุ 22 ปี ผู้ตายและพวกอีกประมาณ 8–9 คนให้มาช่วยและเกิดการชุลมุนกันอยู่พักใหญ่

นายรัชต์พงษ์หรือคิวได้ถูกของมีคมไม่ทราบชนิดแทงเข้าที่บริเวณราวนมข้างขวาจำนวน1แผล แต่เลือดไม่ออกโดยนายรัชต์พงษ์หรือคิวได้หมดสติก่อนที่พรรคพวกจะพากันขี่รถจักรยานยนต์พานายรัชต์พงษ์หรือคิว มารักษาที่โรงพยาบาลวิภารามชัยปราการและเสียชีวิต

โดยมีพรรคพวกของผู้ตายติดตามมาจำนวนหลายสิบคน หลังจากทราบว่า นายรัชต์พงษ์หรือคิว เสียชีวิตแล้ว และทราบว่าคู่กรณีที่แทงนายรัชต์พงษ์หรือคิว จนเป็นเหตุให้เสียชีวิตชื่อ นายธนพล หรือแจ๊ค ทองชัยยะ อายุ 21 ปีก็ได้รับบาดเจ็บมีบาดแผลฉีกขาดที่บริเวณศีรษะปากและแขนซ้ายได้รับบาดเจ็บด้วยเช่นกัน และเข้ารักษาตัวที่โรงพยาบาลเมืองสมุทรปู่เจ้า จึงได้ยกพวกพากันเดินทางไปก่อเหตุที่โรงพยาบาลเมืองสมุทรปู่เจ้าอีก จนมีผู้บาดเจ็บส่วนสาเหตุยังไม่ทราบเป็นที่แน่ชัดซึ่งคาดว่าน่าจะพัวพันธ์เรื่องกับยาเสพติดหรือไม่อย่างไร

 

advertisement

ข่าวฮิตติดเทรนด์

ข่าวที่ได้รับความสนใจ