"หมอตี๋" เผยแนวทางฟื้นฟูระยอง ลั่นใครมาแล้วติดโควิด รับเงิน 1 แสน

"หมอตี๋" เผยแนวทางฟื้นฟูระยอง ลั่นใครมาแล้วติดโควิด รับเงิน 1 แสน

31
17 ก.ค. 63
"หมอตี๋" รมช.สาธารณสุข เผยแนวทางฟื้นฟูระยอง หลังกรณีทหารอียิปต์ เตรียมจัดกิจกรรม อีเวนท์ สัมมนาในพื้นที่เพื่อกระตุ้นเศรษฐกิจ และเตรียมมอบเงิน 1 แสนบาท หากเดินทางมาจ.ระยองแล้วติดโควิด-19 

 

จากกรณีทหารอียิปต์ซึ่งติดเชื้อโควิด-19 เข้าพักที่โรงแรม และเดินเที่ยวห้างฯ ในจ.ระยอง เกิดผลกระทบกับธุรกิจต่าง ๆ และโรงเรียนที่ต้องปิดทำการ รวมถึงสร้างความกังวลให้กับชาวระยอง และชาวไทยนั้น


ล่าสุดวันนี้(17 ก.ค.) นายสาธิต ปิตุเตชะ รมช.สาธารณสุข โพสต์ผ่านเพจเฟซบุ๊ก หมอตี๋ สาธิต ปิตุเตชะ  ถึงแนวทางที่ทางตนเองและทุกภาคส่วนร่วมกันทำเพื่อให้ระยองกลับมาสู่สภาวะปกติสุขโดยเร็ว ระบุ วันนี้ (17 ก.ค.) ห้างและโรงแรมเปิดในวันนี้ ม, วันจันทร์(20 ก.ค.) โรงเรียนทั้งหมดเปิด, สธ.ทำหนังสือให้กระทรวงมหาดไทย ทำความเข้าใจกับผู้ว่าทุกจังหวัด กรณีกักตัวชาวระยองที่เดินทางเข้าจังหวัดต่าง ๆ, ศบค.จะมีมาตรการเพื่อส่งเสริมการจัดกิจกรรมหรืออีเวนท์ในพื้นที่, การรณรงค์กระตุ้นการท่องเที่ยว, จับมือกับทุกกระทรวงเพื่อร่วมกันทำกิจกรรมในจังหวัดระยอง

 

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง 

มอบเงิน 1 แสนต่อคน จากนายก อบจ. หากเดินทางมาระยองแล้วติดเชื้อโควิด, บริษัทเอกชน ปตท GC สนับสนุนทำประกันหมู่สุขภาพโควิด, กระทรวงสาธารณสุขจะให้การจัดการสัมนาในทุกกรมที่จะเกิดขึ้นช่วงนี้มาที่ จ.ระยอง โดยเริ่มต้น 3 ส.ค.  กรมการแพทย์ จัดสัมมนาที่ระยอง มีผู้บริหารระดับสูงของกรม 250 คน, 4 ส.ค. ผู้ตรวจสาธารณสุขที่ 9 นำข้าราชการ มาจัดสัมนา ที่ระยอง และ โครงการ เที่ยวปันสุข อสม หลาย จังหวัด จะจัดมาเที่ยวที่ระยอง เช่น ฉะเชิงเทรา ชลบุรี

 

108267157_615437062736325_256

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวยอดนิยม

ข่าวเด่นในหมวดหมู่