"หมอทวีศิลป์" ขอโทษคนไทยอีกครั้ง ขอทบทวนตัวเองในฐานะโฆษก ศบค.

"หมอทวีศิลป์" ขอโทษคนไทยอีกครั้ง ขอทบทวนตัวเองในฐานะโฆษก ศบค.

0
16 ก.ค. 63

นพ.ทวีศิลป์ ขอทบทวนหน้าที่ตัวเองในฐานะโฆษก ศบค. ลั่นจะดึงความเชื่อมั่นกลับมาอีกครั้ง


จากกรณีที่ ศบค.รายงานสถานการณ์ผู้ติดเชื้อโคโรนาไวรัส 3 รายใหม่ โดย 1 ใน 3 รายนี้ เป็นทหารอียิปต์ อายุ 43 ปี มีไทม์ไลน์ ลงสนามบินอู่ตะเภา พักโรงแรมระยอง ไม่กักตัว ซ้ำออกไปเดินห้าง รวมถึงพบเด็กหญิง 9 ขวบ ที่ติดตามมากับคณะทูตจากแอฟริกา ติดโควิด-19


อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง "ศบค."
- 2 รพ.เอกชนดัง โต้ศบค. ไม่มีชาวต่างชาติมาตรวจโควิด-19
- ศบค.หนาวแน่! ศรีสุวรรณ เตรียมร้อง ป.ป.ช. ฐานทุจริตต่อหน้าที่ ปมแขกวีไอพีแพร่โควิด
- ศบค.เสียใจเหตุพบผู้ติดเชื้อจากต่างประเทศไม่กักตัว ยังไม่เคาะล็อกดาวน์-เคอร์ฟิวซ้ำ
- มติ ศบค.คณะทูตเข้าไทยต้องกักตัวในสถานกักกันรัฐ 14 วัน-ยกเลิก 8 เที่ยวบินอียิปต์ในการแถลงสถานการณ์แพร่ระบาดของเชื้อโรคโควิด-19 ประจำวันนี้ (16 ก.ค.) นพ.ทวีศิลป์ วิษณุโยธิน โฆษก ศบค.ได้กล่าวในช่วงตอนต้นว่า "ก่อนอื่นต้องกราบขอโทษพี่น้องประชาชนอีกครั้ง และคนที่อยู่จังหวัดระยอง รวมถึงกรุงเทพมหานครบางส่วน ในเรื่องที่เราได้มีการรายงานไป ที่ผ่านมาก็สร้างความไม่สบายใจให้กับตัวผมเอง และต้องทำในสิ่งที่ยังต้องพัฒนา ต้องจัดการ โดยเฉพาะเรื่องของชุดข้อมูล

ในช่วงที่เราได้รับทราบข้อมูล ซึ่งเป็นช่วงเวลาที่สั้นๆ และก็ทำให้เกิดความไม่เรียบร้อย และได้รายงานไป โดยทำให้หลายคนไม่สบายใจ

มาถึงหน้าที่ของผม ก็เลยต้องมานั่งทบทวนหน้าที่ของตัวเอง ซึ่งเป็นคนที่จะต้องหาข้อมูลให้กับพี่น้องประชาชนโดยละเอียด และดึงความเชื่อมั่นทุกอย่างกลับมา ก็จะขอทำหน้าที่ของตัวเองให้หนักยิ่งขึ้น เพื่อตอบสนองต่อสภาวะการณ์ และสภาพการณ์ที่เปลี่ยนแปลงไป"

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวเด่นในหมวดหมู่