พระให้สติลุงพลซักวันกรรมสนองคนร้าย อึ้งรหัสชีวิตตก 319 ผจญกรรม (คลิป)

พระให้สติลุงพลซักวันกรรมสนองคนร้าย อึ้งรหัสชีวิตตก 319 ผจญกรรม (คลิป)

0
16 ก.ค. 63

เมื่อวันที่ 15 ก.ค.63 ทีมข่าวอมรินทร์ทีวี เดินทางมาที่วัดบูรพาราม อ.โคกศรีสุพรรณ จ.สกลนคร ซึ่งพระสมุห์ชาญณวิชญ์ เจ้าอาวาสวัด เนื่องจากพระอาจารย์ได้ติดต่อมายังนายไชย์พล วิภา โดยอยากให้มาพบเพื่อให้กำลังใจ


คลิกอ่านข่าว "น้องชมพู่" ทั้งหมดที่นี่ 


893990


เมื่อเดินทางมาถึงมีชาวบ้านเดินทางมารอที่หลายคน ซึ่งทุกคนต่างดีใจและเข้ามาขอลุงพลและป้าแต๋นถ่ายรูป พร้อมทั้งให้กำลังใจ หลังจากนั้นพระสมุห์ชาญณวิชญ์ และชาวบ้าน ได้เข้ามาผู้ข้อมือเรียกขวัญให้ลุงพล ตามพิธีภูไท


952936


พระสมุห์ชาญณวิชญ์ ไม่สะดวกให้สัมภาษณ์เนื่องจากกังวลเรื่องการออกสื่อ แต่ให้ข้อมูลว่า อาตมาติดตามข่าวอยู่ระยะหนึ่ง ปรากฎว่าดูจากข่าวแล้วรู้สึกเห็นใจลุงพล แต่ไม่ได้เข้าข้าง ไม่ได้รับประกันว่าลุงพลจะผิดหรือทำไม่ แต่ส่วนตัวรู้สึกเห็นใจลุงพล จึงอยากให้กำลังใจ


920747156044


พระอาจารย์ ระบุว่า อาตมาเคยตกที่นั่งคล้ายลุงพล คือ ถูกใส่ร้ายในสิ่งที่ไม่ได้ผิด พร้อมทั้งยังพูดเป็นปริศนาธรรมไว้หลายประโยค “เท้าที่ไม่มีบาดแผล ย่อมกล้าลุยโคน / ผู้ที่ไม่มีความทุจริตในหัวใจ ย่อมกล้าต่อกรกับวาจาอันกล่าวร้าย / มือที่สะอาดย่อมกล้ากำยาพิษฉันใด จิตใจที่สะอาดย่อมไม่หวั่นไหวต่อวาจาอันกล่าวร้ายเช่นนี้”


949203


“บุคคลที่ชอบโฆษณาความชั่วของผู้อื่น ชื่อว่าทำร้ายผู้อื่นด้วยวาจา ถึงเรื่องที่จะพูดจะเป็นจริงก็ตาม ไม่สามารถทำให้ตนดีขึ้น นอกจากบุคคลทั้งหลายจะเห็นว่าผู้พูดอัธยาศัยชั่ว”


403845


นอกจากนี้พระอาจารย์ ยังได้เขียนปริศนาธรรมประโยคหนึ่งให้ลุงพล ระบุว่า “จงพลอยยินดีในเมื่อผู้อื่นได้ดี / อย่าเปิดให้ความริษยามาครอบงำจิตใจท่านได้ / เพราะความริษยาทำให้โลกพินาศ / รวมทั้งทำลายตัวผู้ริษยาลงด้วย”


903143


หลังจากนั้นพระอาจารย์ได้เตรียมอาหารให้รับประทาน พร้อมมอบ สลากกินแบ่งรัฐบาลให้ลุงพล 5 ฉบับ ระบุว่ามีชาวบ้านฝากและพระอาจารย์ซื้อให้ ประกอบด้วยเลข 231912 / 844732 /238816 / 266554 /712426 นอกจากนี้ยังมีการมอบข้าวสารให้อีก 1 กระสอบ 50 กิโลกรัม เพื่อเป็นกำลังใจให้ พร้อมย้ำว่าไม่ได้จะช่วยลุงพล ให้พ้นจากความผิด แต่ทุกอย่างต้องพิสูจน์ตามกระบวนการ


811097


นายไชย์พล วิภา และนางสมพร วิภา ยังเดินทางมาที่ แก่งกระเบา ซึ่งมีสถานที่ศักดิ์สิทธิ์เป็นพญาศรีภุชงค์มุกดานาคราช พญานาคสีขาวตั้งอยู่ริมแม่น้ำโขง จ.มุกดาหาร เมื่อมาถึงลุงพล ได้บูชาบายศรีพญานาค 7 เศียร เพื่อนนำไปกราบพญานาค โดยมีการกราบ 3 จุด เป็นการเดินรอดท้องพญานาค เพื่อความสำเร็จ ความร่ำรวย และสุขภาพ


860470


โดยในระหว่างที่ทีมข่าวมาถึง มีเสียงฟ้าร้องอยู่เป็นระยะ เมื่อรอดท้องพญานาคเสร็จ ฝนก็ตกลงมาอย่างหนัก ซึ่งทั้งลุงและป้ายังคงยืนยันเช่นเดิมว่า วันนี้ขอให้ครอบครัวผ่านพ้นเรื่องทุกข์ร้ายไป


270203


นายไชย์พล วิภา และนางสมพร หลาบโพธิ์ ลุงกับป้าน้องชมพู่ เปิดเผยว่า พระสมุห์ชาญณวิชญ์ ได้ติดต่อมาหาตน ว่าอยากจะช่วยเหลือให้กำลัง โดยติดต่อมาหาตน 2 วันแล้ว มีการโทรมาพยายามอยากให้ตนเข้าไปพบ มีการโทรเร่งเรื่อย ๆ


426763


ส่วนตัวไปแล้วก็สบายใจ เพราะได้ถวายน้ำแก่หลวงพ่อ แล้วก็ได้ปริศนาธรรมหลายอย่าง ซึ่งพระท่าก็ให้ข้าวสาร และลอตเตอรี่หลายใบ ยอมรับว่าดีใจที่พระท่านเห็นความดี และอยากช่วยคนที่ทำดี ที่ผ่านมาครอบครัวตนก็คอยช่วยเหลือ เป็นผู้ให้คนอื่น และวันนี้มีคนมาให้ตนบ้าง ซึ่งกำลังใจที่ได้รับมีทั้งชาวบ้านที่ตนไม่รู้จัก วัดนี้ตนก็ไม่เคยเดินทางมา แต่ได้รับการต้อนรับอย่างดี ตนก็ขอบคุณทุกกำลังใจ


440279


สำหรับดวงดวงป้าแต๋นนับแล้วตกที่ วัว ลักษณะไร้หลัง หาทิศทางไม่เจอ ซึ่งชะตากรรมไม่ต่างจากลุงพล แต่ลุงพลแย่กว่า คือดวงตกที่ หนู ซึ่งเป็นสัตว์เล็กสุดในรอบชะตา และเลขดวงตก ศูนย์ ทั้งคู่ ทำให้ทำดีไม่ขึ้น แต่ลุงพลกำลังจะพ้นในเดือน ส.ค.63 เพราะเป็นเดือนเกิด แต่แม่ชมพู่ กำลังวิ่งเผชิญเข้าชะตาหนู ซึ่งตอนนี้เพิ่งเริ่มต้น และจะหนักขึ้นเรื่อย ๆ หากไม่แก้


ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวเด่นในหมวดหมู่