ปิด
ชมบังเกิดเกล้าย้อนหลัง ได้ที่ชมบังเกิดเกล้าย้อนหลัง ได้ที่
เพื่อนบ้านแฉ! สาวหลอกโอนเงิน อ้างพ่อแม่ตายใช้มุกเดิมหากิน

เพื่อนบ้านแฉ! สาวหลอกโอนเงิน อ้างพ่อแม่ตายใช้มุกเดิมหากิน

0
12 ก.ค. 63

สาวหลอกหนุ่มโอนเงิน 4 ล้าน เพื่อนบ้านแฉมุกเดิมๆ อ้างพ่อแม่ตาย สื่อดอดเยี่ยมบ้านยังอยู่ครบ


จากกรณีที่ชายวัย 53 ปี ชาวจังหวัดสระบุรี ร้องขอให้ทนายรณณรง ค์แก้วเพ็ชร์ ให้ช่วยเหลือ หลังถูก น.ส.แจง (นาสมมุติ)  อายุ 32 ปี ซึ่งรู้จักกันผ่านทางเฟชบุ๊กประมาณสองปี และถูกหลอกให้โอนเงินและสูญเงินไปถึง 4 ล้านบาท และยังอ้างว่าพ่อและแม่เสียชีวิต เพื่อทำให้เกิดความสงสาร โดยผู้เสียหายได้ไปแจ้งความไว้ที่ สภ.เสาไห้ จ.สระบุรี เมื่อวันที่ 22 พ.ค.63


กระทั่งผู้สื่อข่าวลงพื้นที่ พบพ่อแม่ของ น.ส.แจง พร้อมเปิดเผยว่า ตนเองยังมีชีวิตอยู่ไม่ได้เสียชีวิตเหมือนตามที่กล่าวอ้าง ส่วนลูกสาวคนนี้ทำงานอยู่ที่ กทม. นานๆจะกลับมาหาสักครั้ง และได้เจอลูกครั้งสุดท้ายเมื่อเดือนที่แล้ว ลูกสาวบอกว่าจะไปทำงานที่ประเทศมาเลเซียในต้นเดือนนี้


1594542525900.jpg


และเพิ่งมาทราบจากผู้สื่อข่าวว่า ลูกสาวอาจจะไปหลอกเงินผู้ชายถึงสี่ล้านบาท โดยยอมรับว่าตกใจมาก ไม่คิดว่าลูกจะทำแบบนี้ ตอนนี้ตนเองติดต่อลูกสาวไม่ได้ และอยากให้ลูกสาวออกมาชี้แจงว่า ได้ทำเรื่องดังกล่าวจริงหรือไม่


ความคืบหน้าล่าสุด (12 ก.ค.) ผู้สื่อข่าวลงพื้นที่หมู่บ้านดังกล่าวอีกครั้ง ซึ่งอยู่ใน อ.ห้างฉัตร จ.ลำปาง เพื่อติดตามกรณีดังกล่าว โดยได้พบกับหญิงวัย 49 ปี (ไม่ขอเปิดเผยชื่อ) แม่ค้าขายอาหารตามสั่ง ซึ่งบ้านอยู่ใกล้กันกับบ้านพ่อแม่ของ น.ส.แจง พร้อมเปิดเผยว่า เจอน้องแจงครั้งล่าสุดเมื่อเดือนที่แล้ว โดยมากับลูกชายวัยสิบกว่าปี ที่เห็นคือ น.ส.แจง ไม่ได้พาใครมาที่บ้านด้วย และมาด้วยรถยนต์ส่วนตัว


เมื่อประมาณ 5 ปี ก่อนนั้น น้องแจงเคยมีครอบครัวและทำงานอยู่ที่นิคมอุตสาหกรรม จ.ลำพูน มักจะไป-กลับบ้านบ่อย และมีอยู่ช่วงหนึ่ง มีชายสูงอายุมาสอบถามตนเองว่า บ้านน้องแจงอยู่ตรงไหน ตนเองจึงบอกไปว่าอยู่ในซอยหลังบ้าน ซึ่งตอนนั้นตนเองก็ไม่ทราบว่าชายคนดังกล่าวมาหาเพราะอะไร


1594542464987


จนกระทั่งชายสูงอายุคนดังกล่าวกลับมาหาตนเองอีกครั้ง และมาถามว่าบ้านหลังดังกล่าวมีใครอยู่บ้าง จึงบอกไปว่ามีพ่อกับแม่ของน้องแจงอยู่ ชายคนดังกล่าวถึงกับอึ้ง และยังเผลอพูดออกมาว่า อ้าวไหนว่าพ่อแม่ตายแล้ว ตนเองก็ยังบอกกลับไปว่า พ่อแม่น้องแจงยังไม่ตาย ยังมีชีวิตอยู่


ต่อมาจึงทราบว่า น้องแจงไปหลอกชายสูงอายุรายดังกล่าวว่าพ่อแม่ตาย เพื่อหลอกเอาเงิน และมาสองสามวันนี้เห็นข่าวว่าน้องแจงใช้มุกพ่อแม่ตายมาหากินอีกแล้ว จึงคุยกับเพื่อนว่า รอบนี้พ่อและแม่แจงตายรอบสองอีกแล้ว ตอนนี้รู้สึกสงสารพ่อกับแม่ของน้องแจง เพราะที่ผ่านมาคนที่ดูแลพ่อแม่ของน้องแจงมาตลอด คือพี่สาวของน้องแจง

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวยอดนิยม

ข่าวเด่นในหมวดหมู่