close sticky

กระบะตีนผีชน 5 ศพอ้างมองไม่เห็นทาง แม่สาวตายทั้งกลมเผยลางลูกอ้อนหวีผมก่อนดับ (คลิป)

0
10 ก.ค. 63

จากกรณี เวลา 21.00 น. วันที่ 10 ก.ค.63 เกิดเหตุอุบัติเหตุ รถจักรยานยนต์ ยี่ห้อ ฮอนด้า เวฟ สีน้ำเงิน ไม่ทราบป้ายทะเบียน เสียหลักพลิกคว่ำ ทำให้มีผู้ได้รับบาดเจ็บ เหตุเกิดบนถนนสายบ้านหมี่-หนองม่วง หมู่7 ต.ดอนดึง อ.บ้านหมี่ จ.ลพบุรี โดยเจ้าหน้าที่อาสากู้ภัยสว่างอริโยธรรมสถาน จุดบ้านหมี่ และเจ้าหน้าที่อาสากู้ภัยร่วมกตัญญู จุดบ้านหมี่ ทั้ง 2 หน่วยงานได้เข้าไปให้ความช่วยเหลือ


171832


โดยขณะปฏิบัติหน้าที่ให้ความช่วยเหลือ CPR เกิดอุบัติเหตุซ้ำซ้อน รถกระบะ ยี่ห้อ โตโยต้า วีโก้สีดำ ป้ายทะเบียนรถ บบ - 9744 ลพบุรี มาด้วยความเร็วเสียหลักพุ่งชนเจ้าหน้าที่กู้ภัยทั้ง 2 หน่วยงาน จนมีผู้เสียชีวิต 4 ราย ได้แก่ 1. น.ส.พัชราภรณ์ แสงเพ็ง อายุ 23 ปี ซึ่งตั้งครรภ์ 3 เดือน เสียชีวิตที่โรงพยาบาล สภาพร่างกายมีรอยช้ำตรงลำตัว 2. นายสุธรรม เหลืองอร่าม อายุ 25 ปี เสียชีวิต สภาพร่างกระดูกบิดเบี้ยวทั้งร่างกาย


116287


3. นายจิรายุ แก้วสาสุข อายุ 25 ปี เสียชีวิต สภาพร่างสะโพกเขียวช้ำ และมีรอยบาดแผลตรงลำตัว ส่วนนายประทวน ศรีชัยชนะ อายุ 56 ปี ผู้ประสบอุบัติเหตุเอง ศีรษะแตก เลือดคั่งในสมอง เสียชีวิตเช่นกัน 


793710


ส่วนเจ้าหน้าที่อาสากู้ภัยสว่างอริโยธรรมสถาน ได้รับบาดเจ็บ 2 ราย ชื่อ 1. นาย ดอน แก้วมณี อายุ 33 ปี บาดเจ็บขาด้านซ้ายกระดิกไม่ได้ มีรอยพกช้ำที่ขา คอเคล็ด และมีรอยพกช้ำที่เอวด้านขวา 2. นาย ธรรมรัตน์ โคมแก้ว อายุ 23 ปี บาดเจ็บกระดูกลำตัวผิดรูป ขาด้านซ้ายผิดรูป หน้าอกมีรอยขูดขีดของหญ้า และเจ้าหน้าที่อาสากู้ภัยร่วมกตัญญู ได้รับบาดเจ็บ 2 ราย ชื่อ 1. นายสมทรง เหลืองอร่าม อายุ 25 ปี แผลฉีกขาดที่ศีรษะ อาการสาหัส 2. นายหมุน ชินรัน์ อายุ 41 ปี กระดูกข้อเท้าหัก 


199274


นายอนุรักษ์ ทองบุญตาด อายุ 51 ปี เจ้าหน้าที่อาสากู้ภัยร่วมกตัญญู บอกว่า ขณะที่เกิดเหตุนั้นผู้บาดเจ็บได้นอนอยู่ จากนั้นมีนายสมทรง อยู่ตรงบริเวณด้นขวามือของนายประทวน ผู้ได้รับบาดเจ็บจากจักรยานยนต์ล้ม ซึ่งกำลังจะซีพีอาร์ มีนางสาวอรนุช และนายหมุนอยู่ด้านข้าง และทางฝั่งขวามือของนายประทวนมีนายสุธรรมที่นั่งอยู่บริเวณศีรษะ ห่างออกมาเพียงเล็กน้อย มีอาสามัครเจ้าหน้าที่อาสากู้ภัยสว่างอริโยธรรมสถาน คือนายจิรายุ นางสาวพัชราภรณ์ นายดอน และนายธรรมรัตน์ได้ยืนเรียงกันดู


cg_12


จากนั้นก็มีรถกระบะได้เข้ามาพุ่งชน ซึ่งแต่ละคนได้กระจัดกระจายออกกันไป โดยห่างจากจุดเกิดเหตุ 3 เมตร พบร่างของนายจิรายุ ที่นอนคว่ำหน้านอนนิ่งที่นอนคู่กับนางสาวพัชราภรณ์นอนคว่ำเช่นกัน ยังมีลมหายใจพยายามเรียกเพื่อน และนายสุธรรม ที่นอนหงาย กางแขนออกจากลำตัว เลือกออกปากและจมูก ห่างออกมา10เมตร พบนายดอน นอนคว่ำทับกับนายธรรมรัตน์ ซึ่งก็นอนคว่ำเหมือนกัน ส่วนนายหมุน นอนตะแคงซ้าย ขาซ้ายหักสองท่อน กระดูกข้อเท้าขวาโผล่ออกมา และห่างจากจุดดังกล่าวออกมา2เมตร พบนายสมทรง ที่คว่ำหน้า ศีรษะเปิด ร้องเจ็บปวดเลือกท่วมหน้า ก่อนเจ้าหน้าที่กู้ภัยที่ไม่ได้รับบาดเจ็บจะนำตัวส่งไปยังโรงพยาบาล


826309


น.ส.อรนุช ความสวัสดิ์ อายุ 18 ปี แฟนสาวของนายสุธรรม ผู้เสียชีวิต บอกว่า ขณะเตรียมซีพีอาร์ จากนั้นไม่ถึง 5 นาที รถกระบะได้พุ่งมาชน เฉี่ยวแขนขวาตนไป พอเดินไปดูพบทุกคนกระจัดกระจายกันไป ขณะนั้นคิดว่านายสมทรงคงไม่รอด จากนั้นตะโกนเรียกหานายสุธรรม แฟนหนุ่ม ซึ่งยังไม่เจอแต่ได้ยินเสียงนายสมทรงร้องอย่างเจ็บปวด พอมาเห็นนายสุธรรมแล้วหัวใจสลาย ทำอะไรไม่ถูก ขาดสติ ส่วนคนขับกระบะเป็นสามีภรรยา อ้างว่ามองไม่เห็น และมาขอโทษ เชื่อว่าคนขับรถกระบะน่าจะขับรถโดยประมาท หรือหลับใน 


664669


นางกมลทิพย์ สมบัตรวงศ์ อายุ 45 ปี แม่ของนางสาวพัชราภรณ์ ผู้เสียชีวิต เล่าว่าทั้งน้ำตา ลูกสาวตั้งท้อง 3 เดือน ความหวังที่ได้เจอหน้าหลานพังทลายลงไป ส่วนสภาพจิตใจของตนยังไม่อยากจะเชื่อว่าลูกสาวจะเสียชีวิต ครั้งสุดท้ายที่คุยกับลูกสาวคือ ก่อนเกิดเหตุลูกสาวมาอ้อนขอหวีผมให้ ทั้งนี้ ยังไม่คิดส่วนเรื่องของคดีความ หากคนก่อเหตุมาขอโทษพร้อมจะให้อภัย แต่ต้องรับผิดชอบกับสิงที่เกิดขึ้นทั้งหมด


990755


วันเดียวกัน นายเอกพันธ์ บรรลือฤทธิ์ หรือไทค์ ได้เดินทางมาร่วมรดน้ำศพ หลังจากที่ไปร่วมแสดงความเสียใจกับครอบครัวของเจ้าหน้าที่อาสากู้ภัยสว่างอริโยธรรมสถาน ที่วัดกุดขาม ต.ดอนดึง อ.บ้านหมี่ จ.ลพบุรี โดยนายเอกพันธ์ มาในฐานะตัวแทนเจ้าหน้ากู้ภัยร่วมกตัญญู พร้อมบอกว่า หลังทราบข่าวเมื่อคืนที่ผ่านมา รู้เสียใจเป็นอย่างมาก ไม่คิดว่าเหตุการณ์แบบนี้จะเกิดขึ้นอีก เพราะอุบัติเหตุแบบนี้เกิดขึ้นอยู่บ่อยครั้ง ซึ่งทำให้เป็นการสูญเสียพนักงานและอาสาสมัครที่มาช่วยงานอย่างไม่หวังผลตอบแทน ซึ่งทั้งสองครอบครัวถือว่าผู้เสียชีวิตยังเป็นเด็ก ยิ่งนางสาวพัชราภรณ์ ที่กำลังตั้งครรภ์อยู่นั้น ถือว่าเป็นการสูญเสียครั้งยิ่งใหญ่ 


อย่างไรก็ตาม ฝากเตือนอาสาสมัครกู้ภัยทุกคน การที่ลงไปช่วยเหลือคนอื่นนั้นถือเป็นสิ่งที่ดีมาก แต่ต้องเซฟตัวเอง ดูแลตัวเอง เพราะข้างหลังยังมีครอบครัว เชื่อว่าทางครอบครัวต้องชื่นชมความเป็นจิตอาสาของทุกคนข่าวยอดนิยม

ข่าวเด่นในหมวดหมู่