ยาดมโป้ยเซียน
สัตวแพทย์หญิงเล่านาทีตูบแสนรู้ขอให้ช่วย เผยเป็นคนไข้เก่าหลงทาง เจ้าของดีใจได้คืน (คลิป)

สัตวแพทย์หญิงเล่านาทีตูบแสนรู้ขอให้ช่วย เผยเป็นคนไข้เก่าหลงทาง เจ้าของดีใจได้คืน (คลิป)

0
9 ก.ค. 63

จากกรณีที่มีคนนำคลิปกล้องวงจรปิดบันทึกภาพเหตุการณ์สุนัขพันธุ์ไทย เดินมาตะเกียกตะกายที่ประตูคลินิกสัตว์แพทย์รับรักษาสัตว์แห่งหนึ่ง ซึ่งตั้งอยู่ย่านท้ายตลาดนิคมอุตสาหกรรมบางปู ต.แพรกษา อ.เมือง จ.สมุทรปราการ ซึ่งทางคลินิกได้โพสต์คลิปภาพและข้อความตามหาเจ้าของสุนัขตัวดังกล่าว จนมีคนเข้ามาคอมเมนต์กันเป็นจำนวนมาก


201894


ล่าสุดวันที่ 9 ก.ค.63 ผู้สื่อข่าวเดินทางไปที่คลินิกพุทธรักษารักษาสัตว์ โดยมีสัตว์แพทย์หญิงแสงเดือน โชติพนัส เจ้าของคลินิกสัตว์แพทย์ เล่าว่า ช่วงที่มาพบน้องหมา เวลาประมาณ 20.00 น. ช่วงนั้นตนติดเคสอยู่ เพราะมีน้องเหมาข้ามารักษาอยู่หลายตัว แต่ก็จะมีผู้ช่วยอยู่ที่หน้าร้านประมาณ 2-3 คนได้ยินเสียงน้องหมาใช้เท้าตะกุยกระจกหน้าร้าน พยายามจะเข้ามาด้านใน


300360


น้องผู้ช่วยได้วิ่งเข้ามาบอกตน ว่ามีน้องหมาน่าจะเคยมารักษากับคลินิกเรา แต่คราวนี้เหมือนว่าน้องหมาจะกลับบ้านไม่ถูก ตนก็เลยให้น้องไปเปิดประตูให้หมาเข้ามา เมื่อเปิดประตูเข้ามาเขาก็แสดงอาการดีใจ ตนเห็นก็จำได้ว่าเขาชื่อ "น้องเขี้ยวเงิน" ซึ่งเป็นหมาพันธุ์ไทยหลังอาน อายุประมาณ 4 เดือน


141589


หาประวัติจนกระทั่งทราบว่าเจ้าของเป็นใคร จึงได้โทรไปแจ้งเจ้าของ เวลาประมาณ 21.00 น. เจ้าของน้องหมาก็เดินทางมารับ ซึ่งปกติน้องเขี้ยวเงินจะนั่งรถกระบะมา แต่เมื่อคืนนี้น่าจะเดินหลงทาง กลับบ้านไม่ถูก และเห็นเจ้าของบอกว่าน้องเขี้ยวเงินหายออกจากบ้านตั้งแต่ 14.00 น. แล้ว ออกตามหากันอยู่พอดี และก็ดีใจที่ทราบว่าน้องเขี้ยวเงินมาอยู่ที่คลินิก ซึ่งตนเองเชื่อว่าน้องหมาคงจำได้ว่าเคยมาฉีดวัคซีนที่คลินิก เมื่อหลงทางมาและจำได้ว่าเคยมารักษาที่นี่ ก็มาตะกายขอความช่วยเหลือ


835790


ด้านนางสุนีย์ บันวาระ อายุ 63 ปี เจ้าของน้องหมา เล่าว่า ปกติก็ปล่อยให้น้องหมาวิ่งเล่น พอเขาวิ่งเล่นกันมันก็ไปกันหลาย ๆ ตัว กลับมาก็เห็นมีน้องหมาตัวอื่น แต่เจ้าเขี้ยวเงินหายไป


843435


ตนก็ออกตามหากันตามที่ต่าง ๆ แต่ก็ไม่พบ จนคิดว่าใครน่าจะจับไปแล้ว ก่อนที่คุณหมอได้โทรมาแจ้งว่าเจ้าเขี้ยวเงินอยู่ที่คลินิก ตนรู้สึกดีใจมาก และรีบไปรับกลับมา ซึ่งน้องหมาก็เคยไปฉีดวัคซีนที่คลินิกนี้อยู่แล้ว เขาก็เลยจำได้


ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวยอดนิยม

ข่าวเด่นในหมวดหมู่