“หนูเล็ก ก่อนบ่าย” แจ้งความหลังเพจการเงินใช้รูปเพื่อโฆษณาชวนเชื่อ เหตุกลัวแฟนคลับโดนโกง

 “หนูเล็ก ก่อนบ่าย” แจ้งความหลังเพจการเงินใช้รูปเพื่อโฆษณาชวนเชื่อ เหตุกลัวแฟนคลับโดนโกง

79
9 ก.ค. 63

 กลายเป็นเรื่องให้ต้องขึ้นโรงขึ้นศาลกันอีกแล้ว หลังนักแสดงตลกสำเนียงใต้ “หนูเล็ก-ภัทรวดี ปิ่นทอง” หรือ “หนูเล็ก ก่อนบ่าย” เจ้าของวลีฮิต "ก่าก๊ะ" ถูกเพจเฟสบุ๊กเกี่ยวกับการเงินและการลงทุนเพจหนึ่ง ใช้ชื่อว่า “FBS Trader” โดยเพจดังกล่าวได้นำรูปของเธอที่ถ่ายคู่กับรถหรูไปใช้โดยไม่ได้ขออนุญาต และมีข้อความโฆษณาชวนเชื่อว่า “ลงทุน 320 แล้วเปลี่ยนมันเป็นเงิน 13000 บาท ใน 1 สัปดาห์ !” จนทำให้มีหลายคนเกือบหลงเชื่อ จึงโร่เข้าแจ้งความเพื่อเตือนแฟนคลับที่อาจจะเสี่ยงต่อการโดนโกงได้


ข่าวที่เกี่ยวข้อง
- เดือดคนขายไก่ทอด! "หนูเล็ก ก่าก๊า" โพสต์ภาพ "น้องวิน" แพ้แป้งสาลี หลังซื้อไก่ให้ลูกกินแต่แม่ค้าย้ำไม่ผสมแป้งสาลี
สุดซึ้งน้ำใจเพื่อนบ้าน! "หนูเล็ก ก่าก๊า" โพสต์เล่า 14 วัน กับอาหาร-ของใช้จำเป็นจากริมรั้ว


s__30965783


s__30965785


วันนี้ (9 กรกฎาคม 2563) เวลาประมาณ 10.00 น. เจ้าตัวก็เดินทางมาขอคำปรึกษาจากเจ้าหน้าที่ตำรวจที่ สถานีตำรวจนครบาลคันนายาว แขวงรามอินทรา เขตคันนายาว กรุงเทพฯ ตนสามารถดำเนินคดีอย่างไรได้บ้าง เนื่องจากตนไม่รู้กฎหมายเกี่ยวกับการถูกนำรูปไปแบบอ้างเช่นนี้เลย มองว่าการกระทำของเพจดังกล่าวค่อนข้างน่ากลัว เพราะเป็นเพจที่เกี่ยวกับการเงินและการลงทุน ซึ่งสร้างความเสียหายให้กับตัวเธอเอง โดยเฉพาะข้อความที่ชวนเชื่อว่า “ลงทุน 320 บาทแล้วเปลี่ยนมันเป็นเงิน 13,000 บาทใน 1 สัปดาห์” ด้วยเหตุนี้จึงทำให้มีแฟนคลับนับร้อยรายที่เห็นโพสต์โฆษณานี้แล้วส่งข้อความมาถามคุณหนูเล็กว่าเป็นความจริงหรือเปล่า อยากลองลงทุนต่างๆนานา บางคนถึงกับบอกว่าเกือบจะหลงเชื่อไปแล้วด้วยซ้ำ หรือแม้แต่ส่งมาบอกว่าลักษณะการโฆษณามันแปลกๆก็มี


s__30965786


ดังนั้นหลังจากที่เห็นว่าเมื่อคืนทางเพจมีการโพสต์ซ้ำๆและไม่ใช่แค่เธอคนเดียวที่โดน ยังมีนักร้องสาวขาแดนซ์อย่าง “ลำไย ไหทองคำ” ที่โดนกรณีเดียวกัน คือส่วนใหญ่ทางเพจจะเลือกรูปที่เหล่าคนดังถ่ายคู่กับรถหรือบ้านเพื่อสร้างความน่าเชื่อถือ คุณหนูเล็กจึงตัดสินใจติดต่อไปทางเพจ “FBS Trader” และ “FBS Thailand” ทันที ก็พบว่าหน้าเป็นภาษาอังกฤษ รวมถึงข้อความอัตโนมัติที่ส่งกลับมาหาเธอก็เป็นภาษาอังกฤษเช่นกัน ด้วยความที่เธอไม่เข้าใจความหมายจึงเกิดความกังวลและกลัวมาก เพราะหากมีคนหลงเชื่อและมีการจ่ายเงินลงทุนตามคำโฆษณาจริงๆแล้วกลับโดนโกง ผลกระทบจะมาที่เธอแน่นอน เบื้องต้นจึงปรึกษารุ่นพี่ในวงการอย่าง “มิค บรมวุฒิ” และ “ดีเจนุ้ย” ทั้ง 2 คนก็แนะนำให้เข้าแจ้งความเพื่อป้องกันไว้ก่อนนั่นเอง


s__30965787


ซึ่งเจ้าตัวบอกว่ารูปที่ถูกนำไปใช้นี้ เดิมทีตนเคยโพสต์ลงในเฟสบุ๊กและไอจีส่วนตัวเมื่อปีที่แล้ว ซึ่งเป็นช่วงที่ซื้อรถคันนั้นจริง และผู้ชายที่ยืนข้างๆก็เป็นเซลล์ขายรถคันนั้นให้กับเธอจริงๆ แต่ทางเพจไม่ได้มีการขออนุญาตนำรูปนี้ไปใช้แต่อย่างใด จึงเกรงว่านอกจากคนจะหลงเชื่อแล้ว ไอจีและเฟสบุ๊กของตัวเองจะโดนแฮ็กข้อมูลไปด้วย เนื่องจากก่อนหน้านี้ก็เคยโดนแฮ็กไปแล้วรอบหนึ่ง ก็สร้างความเดือดร้อนอยู่พักใหญ่


s__30965788


ยืนยันว่าส่วนตัวแล้วหากจะโพสต์ขายหรือรีวิวอะไรก็ต้องเป็นเรื่องจริงแน่นอน เชื่อว่าทุกคนรู้ดี ดังนั้นวันนี้ก็อยากให้ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจดำเนินคดีไปถึงที่สุด โดยจุดประสงค์หลักคืออยากรู้ว่าทำไปเพื่ออะไร สามารถลบออกได้ไหมและไม่อยากให้ทางเพจนำรูปของคนอื่นหรือคนมีชื่อเสียงไปใช้โดยไม่ได้รับการอนุญาตเช่นนี้อีก พร้อมเตือนทุกคนที่เห็นโฆษณาลักษณะนี้ว่า นี่ไม่ใช่ภาพที่ตนอนุญาตให้ใช้ ทั้งตนก็ไม่มีความเกี่ยวข้องใดๆกับทางเพจ ดังนั้นต้องระวังและทักมาถามกับตนก่อนที่จะหลงเชื่อง่ายๆ เพราะอาจโดนหลอกได้นั่นเอง


s__30965789


เบื้องตันด้านของเจ้าหน้าที่ตำรวจก็ได้รับคำร้องทุกข์พร้อมทำการลงบันทึกประจำวันและนำหลักฐานทั้งหมดส่งไปยัง กองบังคับการปราบปรามการกระทำความผิดเกี่ยวกับอาชญากรรมทางเทคโนโลยี (ปอท.) เพื่อสืบหาที่มาของเพจดังกล่าวและดำเนินคดีต่อไป

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวยอดนิยม

ข่าวเด่นในหมวดหมู่