'ใบเตย' พาขึ้นโอเพน บัสชมเมือง 'ฟูกุโอกะ' ตามหาวัตถุดิบทำไส้ 'โอนิกิริ' ที่ซ่อนอยู่ในร้านราเมง?!

0
25 ธ.ค. 60
"ใบเตย ปิยะมาลา" พาแฟนรายการ ตะลุยแดน ONIGIRI บุกเยือน "ฟูกุโอกะ" เมืองท่าสำคัญของประเทศญี่ปุ่น ตามหาวัตถุดิบการทำ "โอนิกิริ"

สำหรับการไปเยือนฟูกุโอกะครั้งนี้ เราได้เจ้าถิ่นอย่างคุณ "อะระคะกิ โมจิโกะ" ผู้ประกาศสถานี Television Nishinippon Corporation (TNC) มาเป็นผู้ช่วยสาวใบเตยในการออกตามหาโอนิกิริ สูตรเด็ดประจำเมืองฟุกุโอกะแห่งนี้

โดยเริ่มประเดิมกินลมชมวิวกันด้วย Open top bus รถบัสท่องเที่ยวชมเมืองที่ผู้คนนิยมมากที่สุด เพราะนักท่องเที่ยวจะได้สัมผัสบรรยากาศความคึกคักของเมืองฟุกุโอกะ ซึ่งใครจะมาใช้บริการก็ง่ายแสนง่าย โดยสามารถจองตั๋วล่วงหน้าหรือจะมาซื้อบริเวณทางขึ้นรถบัสเลยก็ได้ เรียกว่าอำนวยความสะดวกแก่นักท่องเที่ยวสุดๆ

หลังจากชมวิวเมืองกันแบบฟินตากันไปแล้ว ก็ถึงเวลาหาอะไรอร่อยๆ ใส่ท้องกัน ซึ่งคุณโมจิซังขอนำเสนอร้าน
"ซะอุโอะ" ซึ่งความพิเศษของร้านนี้ก็คือ สามารถตกปลาสดๆ มาทำเมนูแสนอร่อย ทั้งซาชิมิ หรือจะเอาไปย่างหรือต้มก็อร่อยจนถึงกับเลือกยากกันเลยทีเดียวหลังจากนั้นก็ตามสาวใบเตยไปต่อกันที่เมืองฮาตากะ กับภารกิจระบายสีตุ๊กตา "ฮากะตะ" ซึ่งเจ้าตุ๊กตาน่ารักๆ นี้เปรียบเหมือนตัวแทนของเมือง ที่แสดงออกถึงวัฒนธรรมอันเก่าแก่ของที่นี่จากนั้นไปต่อกับภารกิจลุย "ตลาดทังกะ" เมืองคิตะคิวชู จังหวัดฟูกุโอกะ ซึ่งของอร่อยขึ้นชื่อของเมืองก็มีถึง 2 เมนูเด็ดด้วยกัน นั่นก็คือ "นูกะสึเกะ" และ "นูกะดากิ" ซึ่งเจ้าอย่างหลังนี่ สามารถนำมาทำไส้โอนิกิริได้ซะด้วย

หลังจากฟินกับโอนิกิริกันจนอิ่มแปล้แล้ว ก็ถึงเวลาลุยกันต่อกับภารกิจตามหา วัตถุดิบที่จะนำมาทำไส้โอนิกิริที่ร้านราเมง ส่วนจะเป็นอะไรนั้น ทำไมถึงอยู่ในร้านราเมงซะได้ ตามไปชมกันเลยกับ "ตะลุยแดน Onigiri EP. FUKUOKA"

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวเด่นในหมวดหมู่