ตำรวจเร่งหาตัวนายทุนอยู่เบื้องหลัง เว็บพนันออนไลน์ชื่อดัง "มาเฟีย88ดอทคอม"

2 ก.ค. 63

กรณีวานนี้ (1 ก.ค.63) พล.ต.อ.สุวัฒน์ แจ้งยอดสุข รอง ผบ.ตร. ได้สั่งการศูนย์ปราบปรามอาชญากรรมเทคโนโลยีสารสนเทศ สำนักงานตำรวจแห่งชาติ (ศปอส.ตร.) นำโดย พล.ต.ต.พันธนะ นุชนารถ ผู้บังคับการข่าวกรองยาเสพติด กองบัญชาการตำรวจปราบปรามยาเสพติด และหัวหน้าชุดเทคนิคและสืบสวน 2 ,พล.ต.ต.สุรศักดิ์ สุขแสวง ผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดประจวบคีรีขันธ์ ,พ.ต.อ.นภันต์วุฒิ เลี่ยมสงวน รอง ผบก.สรรพวุธ หัวหน้าชุด พร้อมกำลังได้ขอหมายค้นศาลจังหวัดหัวหิน ที่ ค36/2563 ลงวันที่ 30 มิ.ย.63 เข้าตรวจค้นบริษัท ซีเอ็มดีไซน์ จำกัด เลขที่ 11/127-129 ซอยชลประทาน 11/2 ต.หัวหิน อ.หัวหินจ.ประจวบคีรีขันธ์ โดยเปิดเป็นทำการในชื่อ RICHIDEA (ริช ไอเดีย) รับออกแบบทำเว็บไซต์ เพื่อบังหน้าและตบตาเจ้าหน้าที่

624624

พร้อมกันนี้ยังได้เข้าตรวจค้นเป้าหมายรวม 5 แห่ง หลังสืบสวนสอบสวนจนแน่ชัดว่าเป็นที่ตั้งของการกระทำผิดจัดให้มีการเล่นพนันออนไลน์ ผลจากการตรวจค้นพบอุปกรณ์เครื่องคอมพิวเตอร์จำนวน 66 เครื่อง พร้อมผู้ต้องหา ซึ่งทำหน้าที่แอดมิน รับทายผลพนัน และฝ่ายการตลาดดูแลลูกค้า จำนวนทั้งสิ้น 9 คน โดยใช้ชื่อเว็บไซต์ "มาเฟีย88ดอทคอม" ซึ่งเครือข่ายอีกอย่างน้อย 43 เว็บไซต์

เบื้องต้นพบว่ามีเงินหมุนเวียนนับ 100 ล้านบาท รวมทั้งการบุกทลายเว็บพนันออนไลน์ดังกล่าว ยังเป็นการสืบสวนขยายผลในเรื่องความผิดของพนักงานราชการหญิงสำนักงานจังหวัดประจวบคีรีขันธ์ ที่ก่อเหตุยักยอกเงินจำนวน 39.2 ล้านบาท โดยสารภาพว่านำเงินไปเล่นพนันออนไลน์

553029

ล่าสุด วันที่ 2 ก.ค.63 พ.ต.อ.ไพทูล พรมเขียน ผู้กำกับการ สถานีตำรวจภูธรหัวหิน เปิดเผยความคืบหน้าในเรื่องนี้ว่า ภายหลังเจ้าหน้าที่ศูนย์ปราบปรามอาชญากรรมเทคโนโลยีสารสนเทศ สำนักงานตำรวจแห่งชาติ เข้าตรวจค้น ตรวจยึดของกลาง และผู้ต้องหาทั้งหมด นำส่งพนักงานสอบสวน สภ.หัวหิน ขณะนี้พนักงานสอบสวนอยู่ระหว่างการสอบปากคำผู้ต้องหาทั้ง 9 ราย เพื่อส่งฟ้องศาลจังหวัดหัวหิน คาดว่าจะสามารถส่งฟ้องได้ในวันที่ 3 กรกฎาคม

โดยขณะนี้มีการตั้งข้อกล่าวคือ จัดให้มีการเล่นการพนัน ทายผลฟุตบอล และข้อกล่าวหาชักชวนให้มีการเล่นการพนัน ทายผลฟุตบอล ต้องระวังโทษจำคุก 1 ปีหรือปรับ 1,000 บาท หรือทั้งจำทั้งปรับ พร้อมทั้งจะมีการประสาน สำนักงานป้องกันและปราบปรามการฟอกเงิน หรือ ปปง.เข้ามาตรวจสอบเส้นทางการเงิน ตรวจสอบว่าใครเป็นนายทุนที่อยู่เบื้องหลัง รวบรวมพยานหลักฐานเพื่อนำตัวมาดำเนินคดีทางกฎหมาย ซึ่งในส่วนนี้จะต้องใช้เจ้าหน้าที่ตำรวจที่มีความเชี่ยวชาญในด้านเทคโนโลยีโดยเฉพาะ

สำหรับของกลางที่ตรวจยึดได้ถูกเก็บรักษาไว้เป็นอย่างดี เนื่องจากเจ้าหน้าที่จากศูนย์ปราบปรามอาชญากรรมเทคโนโลยีสารสนเทศ สำนักงานตำรวจแห่งชาติ จะต้องเข้ามาตรวจสอบอีกครั้ง สำหรับเว็บไซต์ "มาเฟีย88ดอทคอม" เบื้องต้นทราบว่าจดทะเบียนในประเทศ

287930

พล.ต.ต.สุรศักดิ์ สุขแสวง ผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดประจวบคีรีขันธ์ เผยว่า ภายหลังเกิดเหตุ พนักงานราชการ ของสำนักงานจังหวัดประจวบคีรีขันธ์ ยักยอกเงินจำนวน 39.3 ล้าน โดยสารภาพว่านำเงินไปเล่นพนันออนไลน์ ได้มีการประสาน ศปอส.ตร.เข้ามาตรวจสอบเกี่ยวกับการเล่นพนันออนไลน์ในพื้นที่จังหวัดประจวบคีรีขันธ์ เพื่อหาความเชื่อมโยงของคดี ซึ่งจากการสอบสวน ผู้ต้องหารับสารภาพว่า นำเงินไปเล่นพนันออนไลน์ใน 2 เว็บไซต์ แต่เบื้องต้นยังตรวจสอบยังไม่พบว่าอยู่ในเครือข่ายของ เว็บไซต์ "มาเฟีย 88 ดอทคอม" ซึ่งพนักงานสอบสวนจะต้องสอบปากคำเพิ่มเติม

ทั้งนี้มีการตั้งข้อสังเกตว่า เว็บไซต์พนันออนไลน์ "มาเฟีย 88 ดอทคอม" อาจจะมีความเชื่อมโยงกับเว็บพนันออนไลน์ที่จับกุมได้เมื่อ 2 ปีที่ผ่านมา เนื่องจากมีลักษณะการทำงานงานที่เหมือนกัน มีการตั้งบริษัทออกแบบเว็บไซต์บังหน้า และมีการเช่าบ้านเพื่อเป็นสถานที่ที่ตั้งของเว็บไซต์เครือข่าย รวมทั้งที่บริษัทก็อยู่ไม่ห่างกัน โดยจ้างวัยรุ่นชายหญิงทำงาน อาจจะเป็นนายทุนคนเดิมที่ทำแต่เปลี่ยนชื่อเว็บไซต์ใหม่

นอกจากนี้ ยังมีรายงานว่า เว็บไซต์พนันออนไลน์ "มาเฟีย 88 ดอทคอม" เป็นเว็บไซต์ดังระดับประเทศ มีนักพนันทั้งหน้าเก่าหน้าใหม่เข้ามาใช้บริการจำนวนมาก กองปราบปราม จะเข้ามาร่วมดำเนินการสืบสวนสอบสวน หาตัวผู้บงการผู้เบื้องหลังให้ได้ เพื่อเป็นการตัดวงจรเว็บไซต์พนันออนไลน์แบบถอนรากถอนโคน หากมีการออกหมายเรียกเจ้าของเว็บพนันออนไลน์ แล้วหากไม่มาก็จะออกหมายจับต่อไป โดยเชื่อว่าชาวหัวหิน คงรู้จักกันเป็นอย่างดีว่าเจ้าของบ่อนออนไลน์คือใคร และเป็นคดีที่สำนักงานตำรวจแห่งชาติให้ความสำคัญ


ข่าวยอดนิยม

ข่าวเด่นในหมวดหมู่