ทหาร มทบ. 26 จัด "ArmyDelivery" ส่งกระเป๋าให้นักเรียนยากไร้ก่อนเปิดเทอม บรรเทาความเดือดร้อนให้กับผู้ปกครอง

ทหาร มทบ. 26 จัด "ArmyDelivery" ส่งกระเป๋าให้นักเรียนยากไร้ก่อนเปิดเทอม บรรเทาความเดือดร้อนให้กับผู้ปกครอง

0
30 มิ.ย. 63

วันที่ 30 มิ.ย.63 พล.ต.ศราวุฒิ มาศิริ ผู้บัญชาการมลฑลทหารบกที่ 26 เป็นประธานปล่อยแถวขบวน ArmyDelivery “จัดกระเป๋าส่งน้องไปเรียน” โดยการจัดทำกระเป๋านักเรียนแบบเป้สะพายพร้อมอุปกรณ์การเรียนบางส่วน จำนวนกว่า 100 ชุด พร้อมอาหารสำเร็จรูปอีกจำนวนหนึ่ง นำไปแจกให้กับนักเรียนที่ยากไร้ จากการสำรวจของครูผู้สอนแต่ละโรงเรียน 


972095


โครงการดังกล่าวเป็นอีกหนึ่งโครงการที่ส่งเสริมโครงการการแจกข้าวสารอาหารแห้งให้กับประชาชนที่ได้รับผลกระทบจากการแพร่ระบาดของโรคโควิด-19 ในช่วงที่ผ่านมา โดยเด็กนักเรียนและผู้ปกครองหลายครอบครัวที่ได้รับต่างดีใจ เพราะถือเป็นครั้งแรกในชีวิตที่เด็กได้ใช้กระเป๋าใหม่จากที่เคยได้รับชุดนักเรียนรองเท้าและกระเป๋านักเรียนมือสองจากการบริจาคมาโดยตลอด


313532


ผู้บัญชาการมลฑลทหารบกที่ 26 เปิดเผยว่า มทบ.ที่ 26 ได้ตระหนักถึงปัญหาความเดือดร้อนของประชาชน จึงจัดโครงการขึ้นเพื่อช่วยเหลือแบ่งเบาภาระให้กับผู้ปกครองเด็กนักเรียนผู้ยากไร้ ที่พักอาศัยอยู่ในบริเวณพื้นที่ชุมชนรอบค่ายฯ โดยเฉพาะในช่วงเปิดเทอมจะต้องมีค่าใช้จ่ายมากกว่าปกติ โครงการดังกล่าวมีภาคเอกชนมาช่วยเหลือด้านงบประมาณบางส่วนในการจัดทำ ทั้งนี้โครงการดังกล่าวถือเป็นโครงการเสริมจากโครงการก่อนหน้านี้ได้มีการจัดทำโครงการ ArmyDelivery ขึ้นเพื่อนำเอาข้าวสารอาหารแห้งออกไปแจกจ่ายให้กับประชาชนทั่วไปที่ได้รับความเดือดร้อนในช่วงก่อนหน้านี้มาแล้ว


663966


855667


249816


865550

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวเด่นในหมวดหมู่