'เต้ย' เผยโมเมนต์เซอร์ไพรส์ขอ 'ซาร่า' แต่งงาน แจงที่ไม่คุกเข่า เพราะเป็นความเชื่อ

'เต้ย' เผยโมเมนต์เซอร์ไพรส์ขอ 'ซาร่า' แต่งงาน แจงที่ไม่คุกเข่า เพราะเป็นความเชื่อ

3
18 ธ.ค. 60
ทำเอาหลายคนอมยิ้มกันไปตามๆ กัน เมื่อพิธีกรหนุ่มหล่อ "เต้ย - ธโนทัย เอื้ออมรรัตน์" หวานใจของสาว "ซาร่า - นลิน โฮเลอร์" หรือ "ซาร่า AF" เซอร์ไพรส์ขอแต่งงานหลังจากที่คบหาดูใจกันมานานกว่า 11 ปี ในงานมินิคอนเสิร์ตการกุศลที่ฝ่ายหญิงจัดขึ้น ซึ่งก็มีเพื่อนพ้องในวงการมาร่วมงานเพียบ

ล่าสุด (18 ธันวาคม2560) หนุ่ม "เต้ย" เปิดใจกับทีมข่าวอมรินทร์ถึงเรื่องเซอร์ไพรส์ขอแต่งงานสาว "ซาร่าว่า

"เอาจริงๆ เราเรียกว่าเป็นขอดีกว่า พอดีเราก็คบกันมา 10 กว่าปีแล้ว มันก็รู้สึกว่าถ้าเราจะเว้นวรรคไปอีกสักพักหนึ่งเดี๋ยวนางก็จะแห้งเหี่ยวหรือเปล่าเราก็ไม่รู้ บางทีผู้หญิงก็ต้องรดน้ำให้บ้าง ส่วนเรื่องพิธีงานหมั้น งานแต่งมันเป็นเรื่องของผู้ใหญ่ แล้วก็เรื่องของเราอีกทีหนึ่งเรื่องการจัดการตรงนั้นคงเว้นระยะไว้อีกสักพักนึงเลย"

เตรียมการนานไหม
"มันเริ่มจากซาร่าชวนเราร้องเพลงก่อน เพราะปกติเวลาจัดคอนเสิร์ตเราก็จะไปแค่ถ่ายภาพช่วยทำงานให้ เขาบอกว่าเขาอยากขอเซอร์ไพรส์น้องๆ ที่เข้ามาดู โดยการให้เต้ยเข้ามาร้องเพลงด้วย เขาก็คงไม่คิดว่าเราจะเซอร์ไพรส์กลับ "

ได้มีการคุยกับผู้ใหญ่ก่อนไหม
"คุณแม่ฝั่งโน้นเรียกว่าผมมีเปรยๆ ไว้เรื่อยๆ อย่างเมื่อเดือนที่ผ่านมาก็เพิ่งขึ้นเชียงใหม่ไปหาแม่เขาที่บ้าน ก็ไปเที่ยวกันแล้วทุกครั้งที่เจอกันก็จะเปรยตลอด บอกว่าอีกปีสองปีนะเดี๋ยวเราก็จะแต่ง ส่วนเรื่องเซอร์ไพรส์เราไม่ได้บอกใครก่อน เราอยากให้ทุกคนเซอร์ไพรส์จริงๆ"

แล้วเรื่องงานพิธีอีกนานไหม
"ก็คงต้องใช้เวลา เพราะว่าตอนนี้ถ้าเราเปิดสมุดคิวซาร่าดูก็จะตกใจ เพราะมีไปจนถึงเดือนมิถุนายนปีหน้าแล้ว เรารู้สึกว่าตอนนี้น้ำขึ้นเรายังไม่อยากขวาง ขอลอยๆ ไปก่อน"

แล้วที่ "แพท" พูดกลางงานว่าที่แต่งเพราะท้องจริงหรือเปล่า
"กินเยอะ ไม่ได้มีอะไรเลย จริงๆ ยังไม่ได้วางแผนเรื่องนั้นไว้ ผมก็ทำงานเก็บตังค์ไปเรื่อยๆ อยู่ ขอเวลาแป๊บนึง รออะไรนิ่งๆ ก่อนข่าวดีก็คงจะตามมา"

สำหรับงานพิธีได้ดูฤกษ์หรือยัง
"คิดว่าน่าจะไว้ปีหน้าเลย ไม่ปีหน้าก็อีกสักปีสองปี เรื่องฤกษ์ก็คงต้องดูอยู่แล้ว ตอนนี้รออย่างเดียว คืองานค้างที่ซาร่าต้องทำ หรือถ้ามีก็ทำต่อไปก็ได้ จนกว่าที่เธอจะรู้สึกว่ามันนานเกินไปแล้วนะ"เคยคุยกับ "ซาร่า" เรื่องแต่งงานแต่เขาบอกว่าไม่เคยคุยกันเรื่องนี้เลย
"เมื่อวานนางทำตัวไม่ถูก ตอนแรกเราคิดว่านางจะดีใจ ไปๆ มาๆ นางเครียดหนักกว่าเดิม เราก็เครียดไปด้วยเลย เมื่อวานกว่าผมจะได้นอนก็ตีห้า นอนไม่หลับ กลายเป็นมานั่งคิดว่าเราพลาดตรงไหนไปหรือเปล่า แต่ก็เข้าใจได้ ผู้หญิงก็คงมีสะท้านใจนิดหนึ่ง"

แต่เขาก็ตอบรับใช่ไหม
"ก็ใส่แหวนเราแล้วนิ"


ที่รีบขอเพราะตอนนี้ "ซาร่า" กำลังดังกลัวว่าเขาจะหนีจากเราหรือเปล่า
"รู้ได้ไง(หัวเราะ) ส่วนหนึ่งเลยใช้คำว่า กลัว เพราะตอนนี้งานเขาเยอะ เราก็แบบว่าจองตัวเขาไว้ก่อนเลยแล้วกัน อย่าให้ใครมาแย่งนะ ให้คนรู้ว่ามีแฟนแล้วนะ"

จริงๆ มีเตี๊ยมใครไว้บ้างไหมเพื่อนๆ
"จริงๆมีแค่ผู้จัดการ แล้วก็ก่อนที่เราจะปาพุก็ต้องเดินไปบอกพวกเพื่อนๆ เพราะเราอยากได้เสียงปุ้งตอนที่ตอบรับ ก็เลยตอนนั้นต้องบอกมิ้น พระแพง รอน ส่วนที่เหลือหลุดมาจากใครไม่รู้จริงๆ"

วิธีการขอเราไม่เหมือนใครคือนั่งขัดสมาธิเลย
"อันนี้ขอโทษเลยนะครับ พอดีเป็นเรื่องของบรรพบุรุษผมเอง เข่าเรามีไว้คุกเข่าให้กับคนที่เขาเสียไปแล้ว เพราะฉะนั้นซาร่ายังไม่ได้เสีย ถ้าผมจะไปคุกเข่าขอเขาแต่งงานมันก็จะเป็นสิ่งที่ไม่ดีกับผู้ใหญ่ ก็เลยนั่งขัดสมาธิไปเลย ดูกันเองดีกว่า"

'เต้ย' เผยโมเมนต์เซอร์ไพรส์ขอ 'ซาร่า' แต่งงาน แจงที่ไม่คุกเข่าเพราะเป็นความเชื่อ

แล้วแหวนนี่เป็นยังไง
"(โชว์แหวน) อันนี้เป็นแหวนทอง 90 ก่อน แล้วก็งานหมั้นจะได้ไม่เจ็บตัว งานหมั้นก็ค่อยๆ ประดับเข้าไปเม็ดใหญ่เท่าไหร่ก็ว่ากัน แล้วก็มีเลเซอร์เล็กๆ คำว่าอ้าย แปลว่ารักในภาษาจีน ส่วนแหวนเป็นรูปดอกบัว เพราะว่าชื่อนลินแปลว่าดอกบัว อันนี้คือที่มาที่ไป ผอมลงด้วยก็เลยต้องมาปรับไซส์ใหม่"

งานแต่งได้คิดธีมไว้หรือยัง
"ก็คงอยากให้เป็นที่น่าจดจำ ไม่ใช่แค่เวอร์วังอลังการสะใจอย่างเดียว ก่อนหน้านี้ก็เริ่มทำการบ้านแล้ว เริ่มไปตามงานแต่ละคน อย่างของเป๊ก-นิว เราชอบมากเลย ตอนนี้ยังไม่ได้ลงลึกเรื่องนั้น แต่เดี๋ยวยังไงก็คงต้องมีครับ"
ภาพ :IG@toeytano / IG@sara_hohler

ข่าวยอดนิยม

ข่าวเด่นในหมวดหมู่