ลูกจ้างแสบ! ปลอมลายเซ็นยักยอกเงินหลวง 33 ล้าน เล่นพนันออนไลน์เกลี้ยง

ลูกจ้างแสบ! ปลอมลายเซ็นยักยอกเงินหลวง 33 ล้าน เล่นพนันออนไลน์เกลี้ยง

0
22 มิ.ย. 63

จับลูกจ้างเมืองประจวบฯ ปลอมลายเซ็นเบิก 33 ล้าน เล่นพนันออนไลน์เกลี้ยง เร่งขยายผลมีผู้อื่นร่วมทุจริตด้วยหรือไม่


เมื่อวันที่ 21 มิ.ย.นายพัลลภ สิงหเสนี ผู้ว่าราชการจังหวัดประจวบคีรีขันธ์ ได้ลงนามมอบอำนาจพร้อมสั่งการให้ นางกัลยารัตน์ นิลอ่อน หัวหน้าสำนักงานจังหวัดประจวบคีรีขันธ์ เข้าแจ้งความร้องทุกข์กับพนักงานสอบสวน สภ.เมืองประจวบคีรีขันธ์ หลังตรวจสอบพบพนักงานวิชาการการเงินและบัญชี ที่สำนักงานจังหวัดยักยอกเงินงบประมาณของทางราชการไป 33ล้านบาท จากนั้นได้นำเอกสารหลักฐานเข้าแจ้งความร้องทุกข์


ต่อมา พนักงานสอบสวนได้นำหลักฐานขอศาลจังหวัดประจวบคีรีขันธ์ ออกหมายจับที่ จ. 47 /63 ลงวันที่ 20 มิถุนายน 2563 ข้อหายักยอกทรัพย์ ปลอมเอกสารของทางราชการ และใช้เอกสารปลอม พร้อมแจ้งให้เจ้าหน้าที่ชุดสอบสวน จับกุม น.ส.ขนิษฐา หอยทอง อายุ 28ปี บุตรสาวอดีตกำนัน ต.คลองวาฬรายหนึ่ง ซึ่งเป็นพนักงานวิชาการการเงินและบัญชี สำนักงานจังหวัด อยู่บ้านเลขที่82/21 หมู่ 8 ต.คลองวาฬ อ.เมือง จ.ประจวบคีรีขันธ์


จากนั้น เจ้าหน้าที่ชุดสอบสวนได้เดินทางไปที่สำนักงานจังหวัด ชั้น2 ศาลากลางจังหวัด ขณะนางสาวขนิษฐา กำลังปฏิบัติหน้าที่ เมื่อกลางดึกของคืนที่ผ่านมา จึงแสดงหมายศาลพร้อมควบคุมตัวไปสอบสวนที่ สภ.เมืองฯ เบื้องต้นผู้ต้องหาให้การรับสารภาพว่า ยักยอกเงิน 33ล้านบาทไปจริง เพียงรายเดียวโดยใช้วิธีปลอมลายมือชื่อผู้มีอำนาจสั่งจ่ายและนำเงินบางส่วนไปเล่นการพนันออนไลน์


ทั้งนี้ นายพัลลภ กล่าวว่า ขณะนี้ได้ตั้งกรรมการสอบข้อเท็จจริง เพื่อให้หัวหน้าหน่วยงานดังกล่าวชี้แจง หลังจากพบว่า น.ส.ขนิษฐา ยักยอกเงินงบประมาณของทางราชการตั้งเดือนมิถุนายน 2562 กระทั่งตรวจสอบพบว่า มีการโอนเงินงบประมาณแก้ปัญหาภัยแล้ง เงินที่ตกค้างในบัญชีที่ใช้ทำสัญญาประกันงานกับผู้รับเหมาในหน่วยงานต่างๆ เข้าบัญชีชื่อญาติ


หลังจากนั้นจะนำเงินที่ได้ไปเล่นการพนันออนไลน์ หากเล่นได้จะนำเงินหมุนเวียนกลับมาคืนในระบบ ซึ่งส่วนตัวยังข้องใจว่าเจ้าหน้าที่ดังกล่าวในสถานะเป็นพนักงานจ้างต่อสัญญาการทำงานครั้งละ 2ปี แต่สามารถเข้าถึงระบบบัญชีการเงินของหน่วยงานและมีการโอนเงินเข้าบัญชีญาติสนิทอย่างต่อเนื่องได้อย่างไร


"เนื่องจากขั้นตอนการทำงานจะต้องมีการใช้รหัสผ่านในระบบสารสนเทศเพื่อความปลอดภัย ซึ่งหลังจากนี้ได้กำชับให้หัวหน้าหน่วยงานตรวจสอบอย่างเข้มงวดและหากคณะกรรมการฯสอบข้อเท็จจริงพบว่ามีข้าราชการและลูกจ้างรายใด มีส่วนเกี่ยวข้องจะดำเนินคดีอย่างถึงที่สุดต่อไป ล่าสุดทราบว่าในการฝากขังที่ศาลพนักงานสอบสวนจะคัดค้านการประกันตัว เนื่องจากหน่วยงานราชการได้รับความเสียหายจากวงเงินจำนวนมาก" นายพัลลภ กล่าว

ข่าวล่าสุด

ข่าวยอดนิยม

ข่าวเด่นในหมวดหมู่