คุณแม่ชมขอเม้าท์ลูกแฝด 'สายฟ้า-พายุ' อายุครบ 3 เดือน พัฒนาการดี-แสบซ่าส์สุด!

คุณแม่ชมขอเม้าท์ลูกแฝด 'สายฟ้า-พายุ' อายุครบ 3 เดือน พัฒนาการดี-แสบซ่าส์สุด!

4
8 ธ.ค. 60
คุณแม่ "ชมพู่ อารยา" สะดวกให้สัมฯ แล้วจร้าา งานนี้ทัพนักข่าวรุมยื่นไมค์กันรัวๆ ซึ่งเจ้าตัวก็ได้อัปเดตชีวิตหลังคลอด พร้อมเม้าท์ลูกชายฝาแฝด "สายฟ้า-พายุ" ที่เพิ่งอายุครบ 3 เดือนไปหมาดๆ

"ตอนนี้ก็จำหน้าแม่ได้แล้ว จำหน้าสมาชิกในบ้านได้ครบหมดแล้ว และที่สำคัญสายฟ้าจะซ่าส์เป็นพิเศษ เขาจะคิดว่าตัวเองวิ่งได้แล้ว เวลาที่เราอุ้มเขายืน เขาจะพยายามวิ่งเลย"

เมื่อถามว่า ทำไมไม่ค่อยอัปเดตอินสตาแกรมลูกแฝดเลย ชมพู่ บอกว่า "มันไม่มีเวลาจริงๆ ยิ่งช่วงแรกๆ เราต้องปรับตัวเยอะ แต่พอมาหลังๆ ก็พอมีโพสต์บ้าง ให้ได้เห็นพัฒนาการของน้องๆ"

ส่วนเรื่องอดหลับอดนอน ขุ่นแม่ชมเผยว่า "การอดหลับอดนอนเราเริ่มชินแล้ว ถ้ามีเวลาเราจะหลับเลย หลับลึกด้วย อย่างช่วงนี้เราก็ได้ออกมาทำงานแล้ว ก็มีเลี้ยงน้องด้วย มีบ้างที่ร่างกายจะเซๆ อยู่เหมือนกัน ส่วนงานละครเราคงยังไม่รับจนน้อง 1 ปี เพราะมันหนักเมื่อเทียบกับงานอื่นๆ ที่เราทำอยู่ตอนนี้"

ทีมข่าวถามต่อถึงเคล็ดลับการดูแลหุ่นที่เป๊ะปังเร็วมาก สาวชมพู่ เผยว่า "ตอนนี้ยังไม่เหมือนเดิมหรอก แต่เราจะเอาชนะมันให้ได้ ก็ไม่เครียดนะ เพราะตอนท้องเราดูแลตัวเองดีมาตลอด ซึ่งการผ่าคลอดเนี๊ยเราต้องรอให้ร่างกายพร้อมจริงๆ ถึงจะกลับมาฟิตแอนด์เฟิร์มได้ ซึ่งพอคุณหมออนุญาต เราก็เข้าสู่การออกกำลังกายเลย น้ำหนักตอนเท่าเดิมเพียงแต่กล้ามเนื้อยังไม่เหมือนเดิม โดยเฉพาะหน้าท้อง ก็จะแนะนำคนที่ตั้งครรภ์แล้วอยากกลับมามีหุ่นดีๆ เหมือนเดิม ช่วงเวลาตอนท้องต้องดูแลตัวเองให้มากที่สุด"

แย้มเคล็ดลับทานอะไรเป็นพิเศษบ้าง ถึงกลับกลับมาสวยหุ่นเฟริ์ม "มีทานหัวปลีบ้าง แต่ที่สำคัญคือเราต้องรับประทานอาหารให้ครบ 5 หมู่ โดยเฉพาะโปรตีน ตอนนี้ชมเน้นมากๆ ส่วนอาหารในตำนานที่คนโบราณแนะนำก็มีทานบ้าง สิ่งสำคัญของการรับประทานคือ ทานเพื่อให้น้ำนมมีคุณภาพที่สุด เพื่อลูกๆ"

ทิ้งท้ายกับความคืบหน้าเรื่องบ้านเรือนหอ ชมพู่บอกว่า "ยังไม่เสร็จเลย คาดว่าลูกๆ น่าจะขวบหนึ่งถึงจะแล้วเสร็จ ส่วนลูกชายแฝดยอมรับว่ามีงานติดต่อเข้ามา แต่น้องยังเล็กมาก คงต้องรอดูความเหมาะสมก่อน"สายฟ้า - พายุ 

ชมพู่ อารยา

ภาพ : chomismaterialgirl

 

ข่าวยอดนิยม

ข่าวเด่นในหมวดหมู่