close sticky

อีกเรื่องที่หลายคนไม่รู้ ลงทะเบียนเที่ยวปันสุขแล้ว ยังได้เงินใช้จ่าย 600 ต่อวัน

16 มิ.ย. 63

ลงทะเบียนเที่ยวปันสุขไม่ใช่ได้แค่ส่วนลดห้องพักโรงแรม และตั๋วเคตรื่องบิน แต่ยังได้เงินอีก 600 บาทต่อวันเพื่อใช้จ่ายในการท่องเที่ยวอีกด้วย

โดยเงิน 600 บาทต่อวันที่รัฐบาลจะจ่ายเข้าไปในแอพลิเคชั่นเป๋าตัง จะอยู่ในแพ็คเกจเราไปเที่ยวกัน โดยเราจะต้องลงทะเบียนผ่านแพลทฟอร์มของธนาคารกรุงไทย ในการจองโรงแรมที่พักที่เข้าร่วมโครงการเสียก่อน รัฐบาลถึงจะโอนเงินเข้ามา โดยมีข้อกำหนดคือ 600 บาทต่อวัน เช่นถ้าจองสองวันก็จะได้ 1,200 บาท เป็นต้น แต่สูงสุดไม่เกิน 5 วัน 

โดยเงินสามารถนำไปใช้เป็นค่าอาหาร หรือใช้เป็นส่วนลดสำหรับแหล่งท่องเที่ยวได้ โดยเราต้องออก 60% ของค่าใช้จ่ายจริง อีก 40% สามารถใช้เงินส่วนนี้จ่ายได้ 

3 แพ็คเกจกระตุ้นท่องเที่ยวมีอะไรบ้าง 

สำหรับมาตรการกระตุ้นการท่องเที่ยวครั้งนี้รัฐบาลออกมา 3 แพ็คเกจ เริ่มตั้งแต่ ก.ค.-ต.ค.2563 วงเงินกว่า 2.2 หมื่นล้านบาท
ประกอบไปด้วย 

1. “เราไปเที่ยวกัน” 
     - รัฐบาลจะช่วยค่าที่พักในอัตรา 40% ต่อคืน แต่ไม่เกิน 3,000 พันบาทต่อคืน 
     - สามารถพักได้สูงสุดไม่เกิน 5 คืน ซึ่งรัฐบาลจะช่วย 15,000 บาท
      - และสนับสนุนเงินในลักษณะวงเงินอีวอลเล็ท หรือเงินอิเล็กทรอนิกส์ ให้ 600 บาทต่อคืน สูงสุดไม่เกิน 5 คืน หรือ 3,000 บาท เพื่อให้นำไปใช้จ่ายกิจกรรมในด้านการท่องเที่ยวอื่น ๆ

t2

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง "เที่ยวปันสุข, ไทยเที่ยวไทย"

- ลงทะเบียนเที่ยวปันสุข ได้ที่แพลตฟอร์มของธนาคารกรุงไทย
- เปิดแพ็คเกจ "เที่ยวปันสุข" ให้ค่าที่พักไม่เกิน 15,000 ช่วยค่าเครื่องบิน 1,000
- ครม.เห็นชอบ "เที่ยวปันสุข" เผยสิทธิ 3 แพ็คเกจหลักแจกเงินไทยเที่ยวไทย
- ลุ้น! ครม.เคาะแจกเงิน “เที่ยวปันสุข" ให้คนไทยเที่ยวไทย วงเงิน 2.2 หมื่นล้าน วันนี้
- แจกเงิน 3,000 บาท ให้คนไทยเที่ยวไทย แต่ยังมีเงื่อนไข
คนไทยเฮ! รัฐเตรียมแจกเงินกระตุ้นเศรษฐกิจอีกรอบ


2. เที่ยวปันสุข
       - รัฐบาล รัฐบาลสนับสนุนค่าใช้จ่ายค่าเดินทางโดยสายการบินต้นทุนต่ำ หรือรถเช่าในอัตรา 40% แต่ไม่เกิน 1,000 บาท เบื้องต้นสายการบินต้นทุนต่ำที่เข้าร่วมโครงการให้กำหนดราคาขายตั๋วเครื่องบินเในประเทศไป-กลับ ในราคา 2,500 บาท
       - ลงะเบียนผ่านแพลทฟอร์มของธนาคารกรุงไทย เพื่อรับ Promotion Code
       - จะต้องลองที่พักในโครงการเราไปเที่ยวกัน จึงจะได้รับสิทธิ์จองบัตรโดยสารเครื่องบินไป กลับ
        โดยคาดว่าจะสามารถช่วยผู้ประกอบการสายการบินในประเทศได้จากการขายตั๋ว 2 ล้านใบ และให้เกิดกระกตุ้นการเดินทาง 2 ล้านครั้ง ใช้เงินงบประมาณ 2,000 ล้านบาท

t3

3. “กำลังใจ”
       -
เพื่อตอบแทนบุคลากรแนวหน้าในการรับมือโควิด-19 โดยให้อาสาสมัครสาธารณสุขประจำหมู่บ้าน (อสม.) และเจ้าหน้าที่โรงพยาบาล ส่งเสริมสุขภาพตำบล (รพ.สต.) รวม 1.2 ล้านคน โดยจะให้ได้รับสิทธิพิเศษเดินทางท่องเที่ยวฟรีผ่านบริษัทนำเที่ยว 2 วัน 1 คืน โดยรัฐบาลจะสนับสนุนค่าใช้จ่ายให้ 2,000 บาทต่อคน โดยใขช้งบประมาณ 2,400 ล้านบาท และจะกระตุ้นใหเกิดเงินหมุนเวียน 6,500 ล้านบาท

t4

ลงทะเบียนเที่ยวปันสุขอย่างไร

โดยประชาชนที่ต้องการเข้าร่วมโครงการต้องลงทะเบียนผ่านช่องทางของธนาคารกรุงไทย ซึ่งจะมีการเปิดตัวอีกไม่นานนี้ เพราะโครงการนี้จะเริ่มในเดือนกรกฎาคมที่จะถึงนี้แล้ว 

โดยนายยุทธศักดิ์ สุภสร ผู้ว่าการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย หรือ ททท. เผยถึงวิธีการลงทะเบียนเที่ยวปันสุข ว่า ตอนนี้กำลังอยู่ระหว่างหาข้อสรุปทางเทคนิคว่าจะเปิดให้ลงทะเบียนเที่ยวปันสุขผ่านทางเว็บไซต์ หรือแอพลิเคชั่น อย่างไรก็ตามในเบื้องต้นวิธีการลงทะเบียนจะให้เลือกใน 3 หัวข้อชัดเจน

ทั้งนี้ในหน้าแรกของระบบจะมีหัวข้อให้เลือก เราสนใจแพ็คเกจไหนให้กดเลือกแพ็คเกจนั้น หลังจากที่กดเลือกแล้ว ขั้นต่อไปคือการเลือกซื้อบัตรกำนัลอิเล็กทรอนิกส์ หรือ E-Voucher ในขั้นตอนนี้สามารถเลือกโรงแรมที่เข้าร่วมโครงการได้ หลังจากนั้นจึงเป็นการชำระเงิน โดยชำระเพียงแค่ 60% ของราคาที่ทางโรงแรมในโครงการเที่ยวปันสุขตั้งไว้ ส่วนอีก 40% ทางรัฐบาลจะเป็นผู้จ่ายให้ 

Tree photo created by diana.grytsku - www.freepik.com


ข่าวยอดนิยม

ข่าวเด่นในหมวดหมู่

ทรงพระเจริญ
ทรงพระเจริญ