ยอดติดเชื้อโควิดในชิลีพุ่ง ขยายล็อกดาวน์ไม่มีกำหนด

ยอดติดเชื้อโควิดในชิลีพุ่ง ขยายล็อกดาวน์ไม่มีกำหนด

0
12 มิ.ย. 63

ชิลีประกาศขยายล็อกดาวน์ไม่มีกำหนด หลังยอดติดเชื้อโควิดพุ่งสูงต่อเนื่อง ใกล้ทะลุ 1.5 แสนคน


รัฐบาลชิลี ประกาศล็อกดาวน์ประเทศของตนแบบไม่มีกำหนด หลังจากที่จำนวนผู้ติดเชื้อไวรัสโควิด-19 ในชิลี พุ่งสูงขึ้นอย่างต่อเนื่อง จนล่าสุด มีจำนวนเกือบ 150,000 คนแล้ว


คำสั่งล็อกดาวน์ประเทศแบบไม่มีกำหนดของรัฐบาลชิลีในครั้งนี้ ทำให้ทางการชิลีต้องส่งกำลังตำรวจและทหาร ออกตรวจตราตามท้องถนนทั้งในกรุงซานติอาโก ที่เป็นเมืองหลวง และตามเมืองใหญ่อื่นๆ ทั่วประเทศ เพื่อคอยจับกุม ผู้ที่ฝ่าฝืนคำสั่งห้ามออกจากบ้าน


1591921560695


การตัดสินใจครั้งนี้ เกิดขึ้นหลังจากที่กระทรวงสาธารณสุขของชิลี ออกมาเปิดเผยตัวเลข “ผู้ติดเชื้อ” ไวรัสโควิด-19 ล่าสุด ว่ามีจำนวนทั้งสิ้น 148,496 คน และน่าจะพุ่งสูงทะลุ 150,000 คนภายในไม่กี่วันข้างหน้า ขณะที่ยอด “ผู้เสียชีวิต” ล่าสุดของชิลีอยู่ที่อย่างน้อย 2,475 ราย


ด้านสถานีโทรทัศน์แห่งชาติของรัฐบาลชิลี ออกมารายงานว่า ตลอด 24 ชั่วโมงที่ผ่านมา พบผู้เสียชีวิตรายใหม่มากถึง 192 รายในวันเดียว


แม้สถานการณ์การแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโควิด-19 ในหลายประเทศทั่วโลกจะเริ่มคลี่คลายลงแล้ว โดยเฉพาะประเทศในแถบเอเชีย แต่สถานการณ์ในชิลีล่าสุดกลับเลวร้ายหนักขึ้น จนองค์การอนามัยโลกระบุว่า ชิลี เป็นหนึ่งในประเทศที่เป็นศูนย์กลางของการแพร่ระบาดในขณะนี้ ของทวีปอเมริกาใต้

คำที่เกี่ยวข้อง

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวเด่นในหมวดหมู่