เปิดนาทีตาย! ลูกร้านชำรัวยิงเพื่อนบ้าน 4 นัด เมายาปรี่คว้ามีดจะฟัน (คลิป)

7 มิ.ย. 63

จากกรณีนายธรรมเทพ รอดคง อายุ 29 ปี เจ้าของร้านชำ ใช้อาวุธปืนขนาด 9 มม. กระหน่ำยิงนายสุดรัก หนูแดง อายุ 35 ปี จำนวน 4 นัด เสียชีวิตคาที่ เหตุเกิดที่หมู่ที่ 4 ตำบลบ้านลำนาว อำเภอบางขัน จังหวัดนครศรีธรรมราช หลังก่อเหตุได้หลบหนีไป 

921741

จากการสอบสวน สาเหตุเกิดจากผู้ตายไม่ให้ผู้ก่อเหตุตั้งเครื่องสูบน้ำในลำห้วยในพื้นที่บ้านตัวเอง จนเกิดเหตุทะเลาะและมีปากเสียงจนยิงกันเสียชีวิต

431456

นายเจริญศักดิ์ แก้วเกื้อ ผู้ใหญ่บ้านหมู่ 4 ต.บ้านลำนาว อ.บางขัน ยืนยันว่าผู้ตายและผู้ก่อเหตุไม่เคยมีปัญหากันมาก่อน ซึ่งสาเหตุคาดว่าจะเกิดจากอาการหลอนยาเสพติด เพราะผู้ตายติดยาเสพติดมาก ซึ่งก่อนหน้านี้เคยมีอาการโวยวายแบบนี้ แต่ไม่เคยเกิดเหตุรุนแรง

962209

ส่วนผู้ก่อเหตุเป็นคนเรียบร้อยทำมาหากิน เหตุที่ผู้ก่อเหตุต้องยิงอาจจะเป็นเพราะเหตุการณ์มันจวนตัวจริง ๆ ทั้งนี้ได้ประสานผู้กำกับ สภ.บางขันแล้ว หากติดต่อผู้ก่อเหตุได้จะาเข้ามอบตัวทันที

cg_18

กล้องวงจรปิดในที่เกิดเหตุ จับภาพขณะผู้ตายยืนอยู่ที่ริมถนน พร้อมถือมีดพร้าอยู่ 1 เล่ม ลักษณะคล้ายกับกำลังโต้เถียงกับเจ้าของร้านชำ แต่ผู้ตายเดินปรี่เข้ามาที่หน้าร้าน พร้อมใช้มีดพร้าชี้ไปที่เจ้าของร้าน ก่อนจะถูกยิง 4 นัดเสียชีวิตเสียชีวิตคาที่ 

622769

น.ส.เบนซ์ ญาติเจ้าของร้านชำ บอกว่า สาเหตุเกิดจากพ่อตนได้ไปตั้งปั๊มสูบน้ำ จากลำห้วยที่เกิดโดยธรรมชาติในพื้นที่พ่อของผู้ตาย เพื่อสูบน้ำไปที่สวนทุเรียน ซึ่งปั๊มดังกล่าวตั้งมานานกว่า 5 ปีแล้ว แต่จู่ ๆ เมื่อวานนี้ผู้ตายเดินมาบอกให้พ่อไปเอาปั๊มน้ำออกจากที่ดินของพ่อผู้ตาย ซึ่งตอนนั้นมันค่อนข้างค่ำแล้ว ประกอบกับผู้ตายถือมีดพร้ามาด้วย น้องชายจึงบอกว่าเดี๋ยวตอนเช้าไปถอดให้ จนกระทั่งรุ่งเช้าอีกวันผู้ตายเดินมาที่บ้านพร้อมกับมีดพร้าเล่มเดิม และตะโกนด่าพ่อและน้องชาย โดยพี่ชายบอกให้ผู้ตายใจเย็น ๆ เพราะจะไปถอดออกแน่นอน แต่ผู้ตายไม่ยอมกระทั่งถูกยิง 

933798

ส่วนตัวเชื่อว่าผู้ตายน่าจะเสพยาเสพติดเกินขนาด จึงเกิดอารมณ์รุนแรงขนาดนี้ อย่างไรก็ตาม น้องชายไม่ได้ตั้งใจจะยิงเป็นการป้องกันตัวเท่านั้น เนื่องจากฝั่งตรงข้ามเข้ามาทำร้ายก่อน

advertisement

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวยอดนิยม