"ปู ไปรยา" ขอร้องด่าไปก็ทำอะไรไม่ได้ หลังโซเชียลถล่มเละ! เหตุเป็นทูต UNHCR แต่ไม่ช่วย #saveวันเฉลิม

"ปู ไปรยา" ขอร้องด่าไปก็ทำอะไรไม่ได้ หลังโซเชียลถล่มเละ! เหตุเป็นทูต UNHCR แต่ไม่ช่วย #saveวันเฉลิม

0
7 มิ.ย. 63

ทำไมไม่ช่วย #saveวันเฉลิม ! "ปู ไปรยา ลุนด์เบิร์ก" โดนโซเชียลถล่มเละ หลังไม่ออกมาเคลื่อนไหวช่วยติดตามการหายตัวไปของ นายวันเฉลิม สัตย์ศักดิ์ ขณะลี้ภัยอยู่ประเทศกัมพูชา ขณะที่สาวปู มีตำแหน่งเป็นทูตผู้ลี้ภัยแห่งสหประชาชาติ


อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง
ตำรวจกัมพูชา ไม่รับสืบคดี "วันเฉลิม" ผู้ลี้ภัยทางการเมือง ถูกอุ้มหาย

พี่สาววันเฉลิมสะอื้น ชี้น้องมีโอกาสรอดแค่ 1% เผยถูกอุ้มทำทีเผลอ ร้องเฮือกสุดท้าย (คลิป)


จากการหายตัวไปของ นายวันเฉลิม สัตย์ศักดิ์ ขณะลี้ภัยอยู่ประเทศกัมพูชา จนเกิดแฮชแท็กในทวิตเตอร์ #saveวันเฉลิม ทำให้หลายคนคาดหวังได้รับการช่วยเหลือจากนักแสดงสาว "ปู ไปรยา" เนื่องจากเธอครองตำแหน่งทูตสันถวไมตรี จากสำนักงานข้าหลวงใหญ่ผู้ลี้ภัยแห่งสหประชาชาติ หรือ UNHCR ถือเป็นคนแรกจากประเทศไทยและคนแรกจากเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ 


แต่ล่าสุด "ปู ไปรยา" ได้ออกมาโพสต์ในไอจี แสดงความเสียใจแต่ไม่สามารถยื่นมือเข้าช่วยเหลือใดๆ ได้ เพราะเป็นเรื่องอ่อนไหวและซับซ้อนเกินกำลังของเธอ ให้ส่งเรื่องดังกล่าวไปที่อีเมลของสำนักงาน UNHCR แทน


งานนี้โซเชียลเกรี้ยวกราดรุงแรงถล่มเละคาไอจีและยังดันแฮชแท็กชื่อของ "ปู ไปรยา" ติดเทรนด์ทวิตเตอร์อีกด้วย โดยหลายคนวิจารณ์ว่า สาวปูเป็นทูต UNHCR ทำงานเรื่องผู้ลี้ภัย แต่ปฏิเสธการช่วยผู้ลี้ภัยอย่างวันเฉลิม หรือชีวิตคนไทยที่เป็นผู้ลี้ภัยไม่มีค่าเทียบเท่ากับ ชีวิตผู้ลี้ภัยชาติอื่นๆ ที่นักแสดงสาวยินดีเข้าช่วยเหลือ


ด้าน  "ปู ไปรยา" ก็ได้ตอบกลับข้อความของชาวเน็ตว่า "พอเถอะค่ะ ขอร้อง ด่าปูไป ปูทำอะไรมากกว่านี้ ตอนนี้ไม่ได้"


 


p1


p2


1591510079130


p3


p4


p5

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวยอดนิยม

ข่าวเด่นในหมวดหมู่