อนาถ! ฝูงลิงเขาตังกวนจมแท็งก์ตาย 30 ตัว คาดแห่ลงกินน้ำขึ้นไม่ได้ (คลิป)

อนาถ! ฝูงลิงเขาตังกวนจมแท็งก์ตาย 30 ตัว คาดแห่ลงกินน้ำขึ้นไม่ได้ (คลิป)

0
5 มิ.ย. 63

กรณีพบฝูงลิงแสม หรือลิงหางยาว ตกไปตายในแท็งก์น้ำที่ตั้งอยู่ติดกัน 2 แท็งก์ ความสูง 2.5 เมตร ระดับน้ำ 50 ซม. ใกล้กับวิหารแดง บนยอดเขาตังกวน แหล่งท่องเที่ยวใกล้ชายหาดแหลมสมิหลา เขตเทศบาลนครสงขลา


251651


โดยพบซากลิงลอยตายอยู่ในแท็งก์ จำนวน 16 ตัว และช่วยออกมาได้ 3 ตัว


223959


ล่าสุดวันที่ 4 มิ.ย.63 ชาวบ้านในพื้นที่ ให้ข้อมูลว่า พบซากฝูงลิงแสมลอยตายอยู่ในแท็งก์น้ำกว่า 10 ตัว จึงแจ้งเจ้าหน้าหน้าที่และรีบตักซากลิงทั้ง 16 ตัวขึ้นมาจากแท็งก์น้ำทันที เนื่องจากเริ่มส่งกลิ่นเหม็นไปทั่ว และพาไปขุดหลุมฝังกลบบริเวณชายป่าบนเขาตังกวน 


cg

สำหรับสาเหตุที่ฝูงลิงตกลงไปในแท็งก์น้ำ น่าจะมาจากพากันกระโดดลงไปหาน้ำกินในช่วงฝนทิ้งช่วง เพราะบริเวณนี้ไม่มีแหล่งน้ำ ทำให้ลิงที่กระโดดลงไปปีนขึ้นมาไม่ได้ และจมน้ำตาย


765579


โดยก่อนหน้านี้แท็งก์น้ำทั้ง 2 แท็งก์มีฝาปิดเรียบร้อย แต่มีคนขโมยไปทำให้ลิงกระโดดลงไปได้ แต่หลังจากนี้จะสร้างฝาปิดเป็นแบบคอนกรีตเสริมเหล็กให้แน่นหนา เพื่อไม่ให้ถูกขโมยอีก และไม่ให้ลิงเปิดได้ ป้องกันลิงกระโดดลงไปในแท็งก์น้ำ


694574


นอกจากนี้ ฝูงลิงแสมทั้งที่เขาตังกวนและเขาน้อย ซึ่งอยู่ตรงข้ามกันมีอยู่ประมาณ 4,000 ตัว และแยกกันเป็น 5 ฝูง โดยมีชาวบ้านนำอาหารมาให้ประจำตามจุดที่เทศบาลกำหนดไว้ตลอด แต่ลิงที่ตกลงไปในแท็งก์เป็นฝูงลิงที่หากินอยู่บริเวณวิหารแดงอาจจะขาดน้ำในช่วงหน้าแล้งทำให้ตกลงไปหาน้ำดื่ม และขึ้นมาไม่ได้ทำให้ตายยกฝูง 

คำที่เกี่ยวข้อง

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวเด่นในหมวดหมู่