เปิดใจสาว “ผมผีช่อ” เผยฝันคนห่มขาวให้ของดี ผัวเคยใช้หวีสางสุดยาก แพทย์ชี้แตกปลายพันกัน (คลิป)

เปิดใจสาว “ผมผีช่อ” เผยฝันคนห่มขาวให้ของดี ผัวเคยใช้หวีสางสุดยาก แพทย์ชี้แตกปลายพันกัน (คลิป)

15
3 มิ.ย. 63

เมื่อวันที่ 3 มิ.ย.63 ที่บ้านเลขที่ 93 หมู่ที่ 3 บ้านห้วยเร็จ ต.น้ำผุด อ.เมืองตรัง ซึ่งเป็นบ้านของ นางเจียม ศรีสุข อายุ 57 ปี ได้มีชาวบ้านมาขอดู “ผมผีช่อ” ของนางเจียม ซึ่งมีความยาวเท่ากับความสูงของเธอคือ 1.50 เมตร ลักษณะเส้นผมเหมือนกับผมที่พันกันเป็นปมขมวดกันแน่น ไม่สามารถสางหรือแกะให้หลุดออกจากกันได้โดยเกิดขึ้นเองตามธรรมชาติ


644389


ชาวบ้านบางคนเรียกว่าเกล้านางธรณี หากเส้นผมลักษณะดังกล่าวเกิดขึ้นกับใครแล้ว ห้ามตัดทิ้งโดยเด็ดขาด มิเช่นนั้นจะเกิดการเจ็บป่วย เป็นบ้าหรือเสียชีวิตได้ รวมถึงยังมีข้อห้ามกินของงานศพ เพราะจะทำให้ป่วย หาหมอยังไงก็ไม่หาย


803970


ทำให้คนที่มีเส้นผมลักษณะดังกล่าวไม่มีใครตัดผมยกเว้นจะได้ครูหมอมโนราห์ หรือผู้มีอาคมเก่งกล้าจึงจะสามารถตัดผมผีช่อได้ แต่ก็น้อยคนนักที่คิดจะตัดเพราะส่วนมากเชื่อว่าเป็นของดี สิ่งที่มองไม่เห็นให้มา เพื่อคุ้มครองและปกปักรักษาให้แคล้วคลาดและปลอดภัย ซึ่งวิธีการสระผมไม่ยุ่งยากแห้งเร็ว ไม่เคยมีกลิ่นเหม็นอับและไม่เคยเข้าร้านตัดผมแม้แต่ครั้งเดียว


122404


นางเจียม บอกว่า เดิมทีมีผมปกติเหมือนกับคนอื่น ๆ ทั่วไป แต่เมื่ออายุประมาณ 30 ปี มีผู้หญิงนุ่งชุดขาวมาเข้าฝันแล้วถามตนว่า จะให้ของดีจะเอาไหม จึงตอบตกลง พอรุ่งเช้าก็พบว่าเส้นผมขมวดกันเป็นก้อนจนแกะไม่ออก ก่อนจะค่อย ๆ ขมวดแน่นขึ้น ซึ่งก็รู้ว่าเป็นผมผีช่อ และตั้งใจปล่อยให้ยาวมาเรื่อย ๆ จนถึงพื้นดินโดยไม่คิดจะตัด ซึ่งไปไหนมาไหนมีคนสนใจขอถ่ายรูปเป็นจำนวนมาก และเชื่อว่าเป็นของดี แม้จะไม่เคยมีโชคลาภก้อนใหญ่สักครั้งในชีวิตก็ตาม โดยที่ผ่านมายังไม่เคยเห็นใครมีผมผีช่อที่ยาวกว่าตนแม้แต่คนเดียว


556563


ด้าน นายเจน สามีของนางเจียม บอกว่า หลังจากที่ภรรยาฝัน พอตื่นเช้ามาผมก็มัดกันแน่น ทั้งที่ก่อนนอนผมยังปกติดีทุกอย่าง ใช้หวีก็ไม่ได้เพราะแข็งมากจนกระทั่งยาวมาจนถึงตอนนี้ ตลอดระยะเวลาที่อยู่ด้วยกันมาไม่มีอุปสรรคการใช้ชีวิตแต่อย่างใด ไม่เชื่อไม่ได้เพราะเกิดขึ้นจริง แต่เป็นเรื่องแปลกที่น้อยคนจะมีเส้นผมแบบนี้ 


997090


ขณะที่ น.พ.สิทธา ลิขิตนุกูล หรือ หมอกอล์ฟ แพทย์สังคมสื่อสาารเพื่อคุณธรรม บอกว่า สาเหตุเกิดจากผมแห้งแตกปลาย หรือผมเสีย หากมีการปล่อยผมทิ้งไว้โดยไม่มีการหวีสาง ผมจะพันกัน สำหรับคนหนีบผมด้วยความร้อนก็จะทำให้ทำลายเกร็ดผมทีละนิด จนผมเสีย แห้งแตกปลาย โครงสร้างภายนอกไม่แข็งแรง เวลาผมหลุดร่วงก็ทำลายหนังศีษะด้วยเช่นกัน


นอกจากนี้ คนที่ไม่หวีผมแล้วนอนดิ้น ผมก็พันกันได้ ส่วนความเชื่อเรื่องการเกล้าผมแม่ธรณี เป็นเรื่องความเชื่อส่วนบุคคล การไว้ผมยาวควรหมั่นดูแลรักษาให้ดีเพราะอาจเกิดโรคได้


คำที่เกี่ยวข้อง

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวยอดนิยม

ข่าวเด่นในหมวดหมู่