จ่อสอบ “พ.ต.ท.” ควบกระบะตราโล่ชน 2 ศพ พบซิ่งนอกเวลางาน ควัก 2 หมื่นช่วยเหยื่อ (คลิป)

จ่อสอบ “พ.ต.ท.” ควบกระบะตราโล่ชน 2 ศพ พบซิ่งนอกเวลางาน ควัก 2 หมื่นช่วยเหยื่อ (คลิป)

0
3 มิ.ย. 63

จากกรณีที่ พ.ต.ท.สมนึก เหล่าจันดา รอง ผกก.(สอบสวน) สภ.เชียงกลม อ.ปากชม จ.เลย ขับรถกระบะตราโล่ของกองบังคับการตำรวจภูธรจังหวัดเลย ทะเบียน 50612 พุ่งชนรถจักรยานยนต์ นายอำพร ยุบลพันธุ์ อายุ 62 ปี สภาพศพนอนหงาย ร่างกายเขียวช้ำจากแรงกระแทก นอนเสียชีวิต พร้อมกับหลานชาย อายุ 6 ขวบ ซ้อนท้ายรถจักรยานยนต์ได้รับบาดเจ็บ 


181958526804


โดยเหตุเกิดที่บริเวณที่บริเวณแยกทางเข้าบ้านนารายณ์ หมู่ที่ 9 ต.บ้านผือ อ.บ้านผือ จ.อุดรธานี ซึ่งหลังเกิดเหตุ พ.ต.ท.สมนึก แต่งกายในชุดลำลอง ออกมาให้การกับร้อยเวร สภ.บ้านผือ ว่าขณะนั้นตนกำลังขับรถเดินทางไป จ.หนองบัวลำภู แต่นายอำพร ขี่รถจักรยานยนต์เลี้ยวตัดหน้าอย่างกระชั้นชิด


360763


ล่าสุดวันที่ 2 มิ.ย.63 พล.ต.ต.วิบูลย์ วงศ์ก้อม ผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดเลย เปิดเผยว่า หลังเกิดเหตุได้มอบนโยบายให้ทาง ผกก.สภ.เชียงกลม ให้ความสำคัญกับด้านมนุษยธรรม การเยียวยาจิตใจของผู้สูญเสียเป็นอันดับแรกก่อน ส่วนคดีความนั้นตนได้ประสานไปยังผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดอุดรธานีแล้ว ซึ่งมีการตั้งคณะกรรมการสอบสวนหาพยานหลักฐานในที่เกิดเหตุไม่ได้กังวลในเรื่องคดี


cg_7


ส่วนทางด้านวินัยตนได้สั่งการให้รองผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดเลย ลงไปสอบสวนเกี่ยวกับใช้รถยนต์ของทางราชการออกไปนอกพื้นที่ด้วยภารกิจอะไร ซึ่งแนวทางการปฏิบัตินั้นก็สามารถทำได้หากออกไปปฏิบัติงานราชการ โดยขออนุมัติจากผู้บังคับบัญชาต้นสังกัด และจะดำเนินการสอบสวนทางวินัยที่มีขั้นตอนปฏิบัติอยู่แล้ว


331777


อย่างไรก็ตามในวันนี้ คุณกัญญาวีร์ ลูกสาวของผู้เสียชีวิต กล่าวว่า ในเบื้องต้น พ.ต.ท.สมนึก ได้มอบเงินทำศพจำนวน 2 หมื่นบาท แต่ทางครอบครัวก็ยังทำใจไม่ได้ เพราะเป็นเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นโดยที่ไม่ทันตั้งตัว และล่าสุดหลานชายก็ต้องมาเสียชีวิตไปอีกราย นอกจากนี้ตนจะได้นัดคู่กรณีอีกครั้ง เพื่อเจรจาและตกลงกันเรื่องคดีความต่อไป   


คำที่เกี่ยวข้อง

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวยอดนิยม

ข่าวเด่นในหมวดหมู่

close sticky