นายกฯสตูลตั้งค่าหัวล่าฉลามกัดเด็ก 12 เท้าเหวอะ ชาวบ้านผวาสั่งห้ามลูกหลานเล่นน้ำ

นายกฯสตูลตั้งค่าหัวล่าฉลามกัดเด็ก 12 เท้าเหวอะ ชาวบ้านผวาสั่งห้ามลูกหลานเล่นน้ำ

0
30 พ.ค. 63

นายมะหมัดนีซัม บิลังโหลด นายกเทศมนตรี ต.เจ๊ะบิลัง อ.เมือง จ.สตูล ลงเรือรอบคลองน้ำเค็มบ้านเจ๊ะบิลัง เพื่อดูให้แน่ชัดว่ายังมีเด็กลงเล่นว่ายน้ำ และมีชาวบ้านที่คาดว่าจะเสี่ยงถูกฉลามกัดหรือไม่


333896


201744


หลังเกิดเหตุเมื่อ 2 วันที่ผ่านมา เด็กชายวัย 12 ปี ถูกฉลามกัดเข้าที่เท้าซ้าย ขณะนั่งห้อยขาเล่นน้ำกับเพื่อนที่คลอง จนเกิดบาดแผลฉกรรจ์ โดยศูนย์อนุรักษ์ทรัพยากรทางทะเล จ.สตูล ยืนยันว่าเป็นบาดแผลลอยฟันฉลามจริง และกัดลึกถึงกระดูก ขณะนี้อาการปลอดภัยแล้ว หลังเย็บแผลร่วม 50 เข็ม


264663


หลังจากนี้ทางเทศบาลตำบลเจ๊ะบิลัง จะเร่งประชาสัมพันธ์ด้วยการติดป้ายห้ามเด็กเล่นน้ำในช่วงนี้ ที่ผ่านมากว่า 40 ปี ไม่เคยเจอเหตุการณ์ฉลามกัด หรือทำร้ายชาวบ้านมาก่อน โดยทางนายกเทศมนตรี ได้ตั้งค่าหัวจับฉลามตัวละ 1,000 บาท ถ้าชาวบ้านคนไหนวางอวนหรือจับมาได้ตัวเป็น ๆ ในบริเวณคลองเจ๊ะบิลัง ตั้งแต่จุดท่าเรือโลมาจนมาถึงท่าเรืออบจ.สตูล จุดที่เด็กถูกฉลามกัด พร้อมจ่ายเงินให้ทันที


559940


อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง
ผวา! ฉลามโผล่คลองน้ำจืด กัดเด็กแผลเหวอะเย็บ 50 เข็ม เห็นคาตาขย้ำเท้าไม่ยอมปล่อย


272336


ชาวบ้านริมคลองเจ๊ะบิลังหลายคน ยอมรับว่ากลัวว่าบุตรหลานจะลงไปเล่นน้ำโดยรู้เท่าไม่ถึงการณ์ เนื่องจากจุดเกิดเหตุอยู่ในคลองซึ่งมีบ้านเรือนชาวบ้านอาศัยอยู่ตลอดแนว ปกติเด็กอายุ 11-12 ปี ประมาณ 10 คนในหมู่บ้านจะลงว่ายน้ำเล่นเกือบทุกวัน


660271


หลังเกิดเหตุฉลามกัดเด็กพากันหวาดกลัว หยุดเล่นมา 2 วันแล้ว ส่วนแนวทางแก้ปัญหาก็อยากให้มาช่วยกันจับหรือทำป้ายเตือนเพื่อให้ทุกคนเพิ่มความระมัดระวังขณะใช้เรือ หรือกันเด็กลงไปในน้ำ


980596


นางฝาตีม๊ะ สลิมีน อายุ 57 ปี ชาวบ้านในพื้นที่ บอกว่า อยากให้เจ้าหน้าที่มาช่วยกันจับฉลาม เพราะกลัวบุตรหลานจะลงไป ด้วยรู้เท่าไม่ถึงการณ์ แม้บางคนไม่เชื่อว่าเป็นฉลาม แต่ตนเชื่อหลาน เพราะเขาเห็นตัวเป็น ๆ มาแล้ว


 

คำที่เกี่ยวข้อง

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวเด่นในหมวดหมู่