ปิด
ชมเพลงนางย้อนหลัง ได้ที่ชมเพลงนางย้อนหลัง ได้ที่
"เกาหลีใต้" สั่งปิดโรงเรียน 251 แห่ง หลังพบผู้ติดป่วยโควิด-19 เพิ่ม

"เกาหลีใต้" สั่งปิดโรงเรียน 251 แห่ง หลังพบผู้ติดป่วยโควิด-19 เพิ่ม

0
30 พ.ค. 63
 

 


เกาหลีใต้สั่งปิดโรงเรียน 251 แห่งในเมืองบูชอน หลังพบผู้ป่วยโควิด-19 รายใหม่เพิ่มูงขึ้น โดยพบบคลัสเตอร์ใหม่ที่เชื่อมโยงกับโกดังสินค้าออนไลน์ในเมืองบูชอน รวม 102 ราย

วานนี้(29 พ.ค.) เกาหลีใต้สั่งปิดโรงเรียน 251 แห่งในเมืองบูชอน เนื่องจากพบยอดผู้ติดเชื้อโควิด-19 เพิ่มสูงขึ้น หลังก่อนหน้านี้นักเรียนชาวเกาหลีใต้กว่า 2 ล้าน 3 แสนคน ได้รับอนุญาตให้กลับไปโรงเรียนได้แล้วเมื่อวันพุธ (27 พ.ค.)ที่ผ่านมา หลังจากเรียนผ่านระบบออนไลน์มานานหลายเดือน และได้ทยอยเปิดเรียนในระดับมัธยมปลายตั้งแต่ 20 พ.ค.ที่ผ่านมา  มาตรการสั่งปิดโรงเรียนรอบใหม่นี้ เกิดขึ้นหลังพบการแพร่ระบาดที่เชื่อมโยงกับโกดังสินค้าของบริษัทขายสินค้าออนไลน์เจ้าใหญ่ที่สุดในประเทศ ที่ตั้งอยู่ในเมืองบูชอนเมื่อสัปดาห์ก่อน โดยล่าสุดข้อมูลวานนี้ (29 พ.ค.) พบผู้ป่วยรายใหม่ที่เชื่อมโยงกับโกดังสินค้าแห่งนี้แล้ว 102 ราย

 อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง  ทั้งนี้ เกาหลีใต้ ซึ่งพบการระบาดของโควิด-19 ตั้งแต่เดือนก.พ. สามารถควบคุมการระบาดได้จนเหลือผู้ติดเชื้อเลขหลักเดียว ในเดือนเม.ย. และทยอยกลับมาใช้ชีวิตตามปกติก่อนจะพบคลัสเตอร์ใหม่ในผับที่อิแทวอนเมื่อต้นเดือน พ.ค.ที่ผ่านมา และพบอีกคลัสเตอร์ที่โกดังสินค้าเมืองบูชอน โดยเมื่อวันที่ 28 พ.ค.ที่ผ่านมา เกาหลีใต้พบผู้ติดเชื้อต่อวันที่ 79 ราย ซึ่งเป็นตัวเลขผู้ติดเชื้อต่อวันสูงที่สุดในรอบ 2 เดือนและพบเพิ่มอีก 39 รายใน 24 ชม.ที่ผ่านมานี้ ส่งผลให้ขณะนี้ยอดผู้ติดเชื้อสะสมอยู่ที่อย่างน้อย 11,441 ราย นอกจากนี้จากการพบผู้ติดเชื้อเพิ่ม ทำให้รมว.ศึกษาธิการเกาหลีใต้ ตัดสินใจสั่งเลื่อนเปิดโรงเรียนอีก 561 แห่ง

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวยอดนิยม