กฟน. รื้อถอนเสาไฟฟ้าต้นสุดท้ายถนนพญาไท มอบของขวัญปีใหม่คนเมือง

กฟน. รื้อถอนเสาไฟฟ้าต้นสุดท้ายถนนพญาไท มอบของขวัญปีใหม่คนเมือง

1
11 พ.ย. 60

กฟน. รื้อถอนเสาไฟฟ้าต้นสุดท้ายถนนพญาไท มอบของขวัญปีใหม่คนเมือง


การไฟฟ้านครหลวง (กฟน.) เล็งเห็นถึงอนาคตความก้าวหน้าทันสมัยของมหานครที่ต้องพัฒนาระบบไฟฟ้าในพื้นที่สำคัญทางเศรษฐกิจของกรุงเทพมหานคร ให้มีระบบไฟฟ้าที่มั่นคงด้วยนวัตกรรมที่ล้ำสมัยตอบรับไลฟ์สไตล์คนเมือง เดินหน้านำสายสื่อสารลงใต้ดินและรื้อถอนเสาไฟฟ้าโครงการถนนพญาไทเสร็จสิ้น สร้างระบบไฟฟ้ามีความเพียงพอ มั่นคง ปลอดภัย ทัศนียภาพที่สวยงาม เพื่อมอบเป็นของขวัญปีใหม่แก่ประชาชน

นายประสงค์ คุ้มประดิษฐ์ ผู้ช่วยผู้ว่าการการไฟฟ้านครหลวง กล่าวว่า วันนี้ กฟน. ได้ดำเนินการรื้อถอนเสาไฟฟ้าต้นสุดท้ายของโครงการถนนพญาไทแล้วเสร็จ โดยมีระยะเวลาดำเนินงานตั้งแต่วันที่ 30 ตุลาคม - 10 พฤศจิกายน 2560 รวมเป็นระยะทาง 3 กิโลเมตร (บริเวณอนุสาวรีย์ชัยสมรภูมิ - สะพานหัวช้าง) ทั้งนี้โครงการดังกล่าวเป็นหนึ่งในพื้นที่สำคัญอย่างยิ่งของ กรุงเทพมหานคร ที่ กฟน. ดูแลเตรียมความพร้อมด้านระบบไฟฟ้าไว้รองรับความทันสมัย ซึ่งได้ดำเนินการเปลี่ยนระบบสายไฟฟ้าอากาศเป็นสายไฟฟ้าใต้ดินและจ่ายไฟฟ้าแล้วตั้งแต่ปี 2557

นอกจากนี้ กฟน. ได้ดำเนินการรื้อถอนเสาไฟฟ้าในพื้นที่ถนนเพชรบุรี เริ่มจากบริเวณแยกพญาไท - แยกเพชรพระราม เนื่องจากเป็นพื้นที่เกี่ยวข้องกับเสาไฟฟ้าบนถนนพญาไทเป็นแนวเส้นทางต่อเนื่อง ซึ่งคาดว่าแล้วเสร็จภายในเดือนพฤศจิกายน 2560 นี้ เพื่อให้ระบบไฟฟ้าเพียงพอมั่นคง มีความปลอดภัย ลดอุบัติเหตุจากภัยธรรมชาติ สร้างทัศนียภาพที่สวยงาม มุ่งสู่มหานครแห่งอาเซียน Smart Metro

MEA Call Center โทร 1130

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวยอดนิยม

ข่าวเด่นในหมวดหมู่