ทาสแมวกดโกรธ! ประกาศตามหาหญิงสวมโม่งโยนแมวข้ามกำแพงวัด

ทาสแมวกดโกรธ! ประกาศตามหาหญิงสวมโม่งโยนแมวข้ามกำแพงวัด

0
25 พ.ค. 63

ประกาศตามหาให้ทั่ว! หญิงสวมโม่งเอาแมวโยนทิ้งข้ามกำแพงวัด ชี้ผิดกฎหมาย หากเลี้ยงไม่ไหว ควรหาทางออกอื่น


เกิดการวิพากษ์วิจารณ์อย่างหนัก หลังเมื่อคืนที่ผ่านมา (24 พ.ค.) เฟซบุ๊ก "The Voice (เสียงจากเรา)" ได้เผยแพร่รูปภาพ พร้อมระบุข้อความว่า "ภาระที่วัดรับไว้ยังไม่พอหรอ จิตใจทำด้วยอะไร มาโยนใส่แบบนี้ และถ้ามีหมาอยู่ตรงนั้น แมวจะมีชีวิตรอดไหม คิดบ้างไหมว่าเค้าจะใช้ชีวิตยังไงให้รอดต่อไป


1590375043898_1


ทะเบียน xxxx รถกระบะคอก ขับมาบริเวณวัดโพธิ์ ผู้หญิงกลางคนใส่ไอ้โม่งลงมาพร้อมถุงใส่แมวมาโยนเข้าวัด ทั้งหมด 4 ตัว พระอาจารย์เห็นเลยออกมาถ่ายทันตัวสุดท้ายที่โยนเข้ามาค่ะ มาแบบตั้งใจและวางแผนแล้ว เพราะกล้องรอบวัดมี และชัดมาก คนที่ทำแบบนี้ อย่าพูดว่าเลี้ยงไม่ไหว หากเลี้ยงไม่ไหว คุณคิดว่าวัดเลี้ยงไหวหรอ ทำไมไม่หาบ้านใหม่ หรือหาทางออกที่ดีกว่ามาโยนภาระให้กัน


1590373395817


ท่านใดทราบเบาะแส ติดต่อกลับมาที่ line id: @thevoicefoundation ด่วนนะคะ ตอนนี้ทางวัดเข้าแจ้งความแล้ว เค้าต้องได้รับโทษมาตรา 23 ห้ามมิให้เจ้าของสัตว์ ปล่อย ละทิ้ง หรือกระทำการใดๆ ให้สัตว์พ้นจากการดูแล ของตน โดยไม่มีเหตุอันสมควร มาตรา 23 กำหนดว่า หากเจ้าของฝ่าฝืน ต้องระวางโทษปรับไม่เกิน 40,000 บาท "ไม่พร้อม ไม่เลี้ยง" และหากเลี้ยงไม่ไหว ควรหาทางออกอื่นนะคะ เช่นหาบ้าน หรือฝากตามเชลเตอร์เพื่อหาบ้านใหม่"

ข่าวล่าสุด

ข่าวยอดนิยม

ข่าวเด่นในหมวดหมู่