เหยื่อแฉ โมเดลลิ่งอ้างตระกูลดังหลอกเชิดเงินนับแสน ขายฝันเข้าวงการ ก่อนหายเข้ากลีบเมฆ (คลิป)

38
9 พ.ย. 60
จากกรณีแฟนเพจเฟซบุ๊ก "แหม่มโพธิ์ดำ" โพสต์เรื่องราวผู้เสียหายถูกโมเดลลิ่งหลอกขายฝัน เพื่อเข้าไปร่วมงานแสดงในวงการบันเทิง โดยการันตีว่าจะมีงานทำแน่นอน ทั้งนี้ต้องจ่ายเงินก่อนเริ่มงาน มากกว่า 1 แสนบาท แต่ปรากฏไม่เคยมีใครได้รับงานจากโมเดลลิ่งแห่งนี้เลย

นายมอส (นามสมมติ) อายุ 21 ปี หนึ่งในผู้เสียหาย


วันนี้ (8 พ.ย. 60) นายมอส (นามสมมติ) อายุ 21 ปี ยอมรับว่าตัวเองเป็นหนึ่งในผู้เสียหาย ที่สนใจสมัครเป็นนักแสดงของบริษัทแห่งนี้ ก่อนที่จะถูกให้จ่ายเงินค่าเรียนการแสดง และค่าใช้จ่ายอื่นๆ เพื่อให้ได้ทำงานในวงการบันเทิง

นายมอส เปิดเผยว่า ตนเพิ่งเรียนจบเมื่อประมาณเดือนกันยายนที่ผ่านมา จึงอยู่ระหว่างการหางาน วันหนึ่งได้เห็นหน้าเพจของบริษัทโมเดลลิ่งแห่งนี้ โพสต์เปิดค้นหานักแสดงวัยรุ่น เพื่อไปเล่นละคร ตนก็สนใจอยากลองสมัครเข้าไปคัดเลือกเป็นนักแสดงหลังจากนั้นจึงได้ติดต่อผ่านกล่องข้อความในแฟนเพจเฟซบุ๊ก โดยผู้ดูแลเพจติดต่อกลับมา ให้แอดไลน์เพื่อสอบถามรายละเอียด โดยโมเดลลิ่งให้เตรียมเอกสาร และนัดวันเข้าไปคัดเลือกนักแสดงที่บริษัทย่านรามอินทรา ซึ่งตนพิจารณาดูแล้วว่า บริษัทนี้มีความน่าเชื่อถือ เพราะมีที่ตั้งหลักแหล่ง

เมื่อไปตามนัด พนักงานให้ตนทดลองแสดงบทบาทต่างๆ โดยพนักงานรายนั้นบอกว่า ตนยังแสดงละครไม่เก่ง แต่ชอบ และสนใจในบุคลิก จึงเสนอให้ลงเรียนการแสดงกับบริษัท ราคา 8,500 บาท เรียนสัปดาห์ละครั้ง ครั้งละ 2 ชั่วโมง รวม 10 ครั้ง ซึ่งพนักงานอ้างว่า หากลงเรียนแล้ว ระหว่างนั้นจะมีงานแสดงเข้ามาให้ถ่ายทำ พร้อมกันไปด้วย แต่ที่ผ่านมาก็ไม่เคยมีงานแสดงเข้ามาแม้แต่ครั้งเดียวนายมอส เล่าด้วยว่า ระหว่างที่ยังเรียนอยู่นั้น ได้มีคนที่อ้างว่า เป็นผู้ดูแลนักเรียนในโมเดลลิ่งติดต่อมาหา โดยบอกให้ไปงานโชว์ตัวที่ประเทศเกาหลีใต้ ซึ่งจะต้องเดินทาง วันที่ 10 พ.ย.นี้ แต่จนถึงวันนี้ ก็ไม่ได้รับการติดต่อเรื่องรายละเอียดของงานโชว์ตัว เพียงแต่บอกให้ตนส่งสำเนาหนังสือการเดินทางไป และให้โอนเงินค่าเดินทางไปก่อน 20,000 บาท โดยอ้างว่าเป็นค่าใช้จ่ายต่างๆ และบอกอีกว่าเมื่อกลับมาจะได้เงินคืนพร้อมค่าตอบแทน จำนวน 40,000 บาท ทำให้ตนหลงเชื่อ และโอนเงินให้ไป

นายมอส เล่าต่อว่า หลังจากนั้นตนได้มีโอกาสพูดคุยกับเพื่อนๆ ที่เรียนการแสดงด้วยกัน ซึ่งในห้องมีนักเรียนประมาณ 15-20 คน บางคนเรียนมาก่อน ก็ยังไม่เคยมีใครได้งานจ้างจากโมเดลลิ่งนี้ ทำให้ตนรู้สึกว่าสิ่งที่โฆษณาไว้ไม่เป็นความจริงนอกจากนี้ โมเดลลิ่งดังกล่าว ยังเคยชักชวนชวนตนว่า ให้จ่ายเงิน 100,000 บาท เพื่อแลกกับการได้เซ็นสัญญาเข้าสังกัด และเป็นหุ้นส่วนกับบริษัท จำนวน 1% และอ้างด้วยว่า คนที่เซ็นสัญญาเป็นคนแรกๆ จะถูกเลือกไปทำงาน ซึ่งตนไม่ตกลงจ่าย เนื่องจากเห็นแล้วว่า ไม่เคยมีใครได้ไปทำงานจริง

นายมอส ยอมรับว่า ตนอยากได้เงินคืน และไม่อยากได้งานจากบริษัทนี้แล้ว จึงออกมาเปิดเผยเรื่องราวเพื่อไม่ให้มีใครต้องมาโดนหลอกแบบนี้อีกอย่างไรก็ตาม ทีมข่าวอมรินทร์ ทีวี ได้โทรศัพท์ติดต่อไปยังบริษัทดังกล่าว เพื่อสอบถามเรื่องที่เกิดขึ้น แต่ปรากฏว่าพนักงานปลายสายปฏิเสธว่าไม่ทราบเรื่อง โดยจะขอรับเรื่องไว้เพื่อติดต่อกลับภายหลัง แต่เมื่อทีมข่าวแสดงตัวว่าเป็นสื่อมวลชน พนักงานจึงรีบวางสายไป

นอกจากนี้ ทีมข่าวอมรินทร์ ทีวี ได้เดินทางไปยังบริษัทโมเดลลิ่งดังกล่าว ที่ย่านรามอินทรา พบว่าเป็นตึกแถว 1 คูหา สูง 4 ชั้น พบว่ามีพนักงาน 3 คน อยู่ภายในอาคาร ทีมข่าวจึงตัดสินใจเข้าไปสอบถาม พนักงานของโมเดลลิ่ง ให้ข้อมูลว่า ตนเองเป็นเพียงเด็กฝึกงาน โดยผู้บริหารได้เดินทางกลับไปแล้ว เมื่อสอบถามพนักงานรายนี้ ยืนยันว่าไม่ทราบเรื่องที่เกิดขึ้น เพราะไม่ค่อยได้เข้ามาในบริษัท และไม่ขอให้ข้อมูลเพิ่มเติม

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวยอดนิยม

ข่าวเด่นในหมวดหมู่