อดีตมือปราบ “แรมโบ้” ฟันธง คนฆ่าชมพู่อยู่ในหมู่บ้าน ชี้เด็กไม่ร้องถูกทำหมดสติ (คลิป)

อดีตมือปราบ “แรมโบ้” ฟันธง คนฆ่าชมพู่อยู่ในหมู่บ้าน ชี้เด็กไม่ร้องถูกทำหมดสติ (คลิป)

0
22 พ.ค. 63

จากกรณีน้องชมพู่ อายุ 3 ปี สูญหายจากบ้านพักพัก อ.ดงหลวง จ.มุกดาหาร ตั้งแต่วันที่ 11 พ.ค.63 จนไปพบศพกลางป่าบนเขาภูเหล็กไฟ ห่างจากบ้าน 5 กม. โดยผลชันสูตรรอบเเรกไม่พบร่องรอยการถูกล่วงละเมิดทางเพศ และร่องรอยการถูกทำร้าย กระทั่งวันที่ 18 พ.ค.63 ผลชันสูตรจาก รพ.ตำรวจ พบมีร่องรอยถูกทำร้ายร่างกาย และพบบาดเเผลที่อวัยวะเพศ แต่ไม่ปรากฏสาเหตุการตาย ขณะนี้เจ้าหน้าที่รอผลตรวจดีเอ็นเอแฝง ซึ่งจะระบุได้ว่ามีความเชื่อมโยงกับบุคคลต้องสงสัยอย่างไร


อ่านเพิ่มเติมข่าวน้องชมพู่
ผลชันสูตรรอบสอง "น้องชมพู่" พบบาดแผลที่อวัยวะเพศ และร่องรอยถูกทำร้าย 
สุดแปลก! วันหาตัว “น้องชมพู่” พ่อเดินเฉียดศพ กลับไม่เห็น แม่แค้นลั่นอยากฆ่าคนอำมหิต 
เจอ 4 หลักฐานใหม่ใกล้ศพน้องชมพู่ คาดคนอุ้มตัวพักในป่า แม่ชี้ญาติไม่ฆ่าเด็ก 
บุกบ้านชายเสื้อส้ม “แอ๋ม” ปัดอุ้มน้องชมพู่ โชว์ชุดไร้คราบ ท้าสาบานมีลูกเล็กไม่อำมหิต 
เกี้ยวหลังน้อย ส่งวิญญาณน้องชมพู่ เผากองฟอน แม่สุดเศร้า ปัดชี้เป้าคนในหมู่บ้าน 
ส่อวุ่น! เสื้อส้มอุ้มน้องชมพู่มีกันเกือบทุกหลัง พยานชี้ตัวเป็นเสื้อยี่ห้อปุ๋ยอุ้มหนีไม่ถึง 5 นาที  
แอ๋ม ส่อรอด! เพื่อนยันมาหาที่บ้านจริง ไม่ได้ไปฆ่าน้องชมพู่ แต่ซวยใส่เสื้อสีส้ม 


600463


ล่าสุดวันที่ 22 พ.ค.63 ทีมข่าวอมรินทร์ทีวี ลองทดสอบวิ่ง โดยสวมเสื้อส้มเพื่อจำลองวิ่งเข้าไปอุ้มตุ๊กตาที่เปลหน้าบ้านนางจุไรภรณ์ หากมีการอุ้มตัวน้องชมพู่ ออกจากจุดเปลที่หน้าบ้านของ นางจุไรภรณ์ น้าสาว ซึ่งเป็นจุดสุดท้ายที่น้องชมพู่ นั่งเล่นก่อนหายตัวไป โดยทีมข่าวสังเกตเห็นว่า เส้นทางที่หน้าบ้านนางจุไรภรณ์ นอกจากปากซอยแล้ว ยังมีอีก 5 เส้นทางที่คนร้ายจะพาน้องขึ้นเขาภูเหล็กไฟได้


755172


โดยทีมข่าวได้ทดสอบ 5 เส้นทางดังนี้


1.เส้นทางตรงข้ามบ้านนางจุไรภร-ทะลุออกป่ายาง พบว่าจะใช้เวลาเพียง 11 วินาที ก็สามารถลับตาคนได้ทันที
2.เส้นทางเยื้องกับบ้านนางจุไรภรณ์ ห่างออกไปราว 10 เมตร ทะลุบรรจบกับเส้นทางที่ 1 พบว่าจะใช้เวลา 16 วินาทีก็จะลับตาคน
3.เส้นทางติดป่ามันสำปะหลัง โดยวิ่งหลบไปทางป่ายาง บรรจบกับเส้นทางที่ 1-3 เส้น ทางนี้จะไปทะลุบรรจบกัน และวิ่งขึ้นไปตีนเขาภูเหล็กไฟได้ และจะหลบสายตาคนได้ดี ใช้เวลา 20 วินาทีก็ลับตาคน การทดสอบรอบนี้พบว่าสุนัขหน้าบ้านเกิดอาการตกใจ และส่งเสียงเห่าใส่ทีมข่าว


237334


4.เส้นทางที่ทีมข่าวเคยทดลงวิ่งอุ้มเด็ก คือ วิ่งทะลุป่ามันสำปะหลัง จะใช้เวลานานที่สุดกว่าจะลับตาคนคือ 46 วินาที
5.เส้นทางที่วิ่งตามถนนคอนกรีต แล้วอ้อมไปยังป่ายาง จากนั้นวิ่งตรงขึ้นเขาภูเหล็กไฟ ใช้เวลา 25 วินาที จึงจะลับตาคน


ทั้งนี้เส้นทางทั้งหมดเป็นเส้นทางที่สามารถมุ่งขึ้นเขาภูเหล็กไฟได้ทั้งสิ้น นอกจากนี้ทีมข่าวยังได้ทดสอบตะโกนจากท้ายป่ามันสำปะหลัง ระยะประมาณ 500 เมตร โดยกล้องตั้งอยู่ริมป่ามันสำปะหลัง และทีมข่าวตะโกนคำว่า “ช่วยด้วย” 3 ครั้ง พบว่าสามารถได้ยินได้อย่างชัดเจน


474246


พ.ต.อ.สุรโชค เจษฎาเดช ฉายาสารวัตรแรมโบ้ อดีตผู้กำกับการสืบสวนตำรวจภูธรจังหวัดอำนาจเจริญ และอดีตสารวัตรกองปราบนครบาล เปิดเผยว่า คดีดังกล่าวน่าจะเกิดจากการฆาตกรรม 100% เป็นไปไม่ได้ที่เด็กจะเดินขึ้นไป 2 กม. ถือว่าไกลมาก และยังมั่นใจว่าอธิบดีฯ ส่ง ผบ.ตร. น่าจะเรียบร้อย การผ่าพิสูจน์ครั้งที่ 2 ของ รพ.ตำรวจ เป็นผลทางนิติวิทยาศาสตร์คงไม่โกหกอย่างแน่นอน พยานบุคคลอาจจะโกหกได้ แต่รอบนี้น่าจะชัดเจน ตนคิดว่าคนร้ายน่าจะเป็นคนใกล้ตัวที่อยู่ภายในหมู่บ้าน


ทั้งนี้ตนมองว่าพนักงานสอบสวน น่าจะเก็บหลักฐานและพยานไว้หมดแล้ว คาดว่าจะออกหมายจับในเร็ววัน และคนร้ายก็คงจะสารภาพ โดยคดีนี้ทำให้มีประเด็นแล้วก็คิดหลายอย่างเตือนใจฝากถึงพ่อแม่พี่น้อง กรณีแบบน้องชมพู่ น่าจะเป็นเคสสุดท้าย จะปล่อยเด็กให้อยู่ตามลำพัง และหน่วยงานไม่ว่าจะเป็น อบต. จะต้องมีมาตรการในการติดกล้องวงจรปิด จะช่วยเรื่องของคดีได้มาก หากเกิดเหตุขึ้นอีก ส่วนสาเหตุของการฆาตกรรม น่าจะเกิดจากการต้องการที่จะข่มขืนและฆ่าเพื่อปิดปากผู้เสียหาย ซึ่งตนมองว่าไม่น่าจะมีอะไรซับซ้อน แต่ตนตั้งประเด็นว่า พาเดินไปไกลมากเกือบ 2 กม.


470197


อย่างไรก็ตาม ตนมองว่าไม่น่าจะมีการฆ่าปิดปากเด็ก 3 ขวบตั้งแต่ออกจากบ้าน ตนตั้งข้อสังเกตว่าอาจจะทำให้เด็กหมดสติก่อนอุ้มไป ซึ่งจุดที่พบศพน้องชมพู่ไม่ใช่จุดที่ฆาตกรรมอย่างแน่นอน ตนมองว่าการฆาตกรรมในการนี้เกิดจากอารมณ์พาไปและรีบจัดการกับศพให้เร็วที่สุด เพื่อนำไปทิ้งอำพรางให้ไกลจากจุดเกิดเหตุ แต่โชคดีที่พบศพน้องชมพู่หลังจากเจ้าหน้าที่ปูพรมค้นหาอยู่ 4 วัน ซึ่งใช้เวลานาน หากเจอศพใน 1-2 วัน จะทำให้นิติวิทยาศาสตร์ยังอยู่ในที่เกิดเหตุทั้งหมด หากพบศพแล้วต้องมีการกันผู้ที่ไม่เกี่ยวข้องออกจากพื้นที่เกิดเหตุทั้งหมด เพื่อให้เจ้าหน้าที่พิสูจน์หลักฐานกับแพทย์เข้าพื้นที่และจะได้หลักฐานหลายอย่างในที่เกิดเหตุ


นอกจากนี้ตนมองว่าคนร้ายน่าจะเป็นหนึ่งในผู้ต้องสงสัย ที่พนักงานสอบสวนนำตัวไปเก็บดีเอ็นเอไว้ทั้งหมดแล้ว และคงน่าจะรอดยาก เพราะหลักฐานมัดตัวมัดผู้ต้องหาอยู่แล้ว ส่วนทางพ่อแม่มีความขัดแย้งกับญาติและเพื่อนบ้าน ตนไม่มั่นใจว่าเป็นสาเหตุของการเสียชีวิตหรือไม่ แต่หลักฐานที่ชัดเจนของผู้ต้องหาน่าจะเกิดจากอารมณ์อย่างแน่นอน หรือเกี่ยวกับเรื่องเพศ 


AMARIN TV HD Live
Now Playing

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวเด่นในหมวดหมู่