แม่ช็อกล้มทั้งยืนลูกจมน้ำดับ เผยเด็กดีอนาคตไกล ชาวบ้านเชื่อศาลปู่เจ้าที่ เดือดไม่ทำบุญให้ (คลิป)

แม่ช็อกล้มทั้งยืนลูกจมน้ำดับ เผยเด็กดีอนาคตไกล ชาวบ้านเชื่อศาลปู่เจ้าที่ เดือดไม่ทำบุญให้ (คลิป)

0
22 พ.ค. 63

จากกรณีที่นายวรวิช สารมะโน หรือ น้องปลื้ม อายุ 15 ปี นักเรียนชั้น ม.3 จมน้ำเสียชีวิต ขณะมาเลี้ยงฉลองหลังรับใบประกาศนียบัตรจบการศึกษา พร้อมกับเพื่อนรวม 12 คน ที่อ่างเก็บน้ำน้ำหมานตอนบน บ้านโป่งเบี้ย ต.น้ำหมาน อ.เมืองเลย จ.เลย เมื่อช่วงบ่ายวานนี้ (21 พ.ค. 63)


840862


861461


ที่บ้านของผู้เสียชีวิต หมู่ 13 บ้านหัวนา ต.นาโป่ง อ.เมือง จ.เลย บรรยากาศเป็นไปด้วยความโศกเศร้า มีเพื่อน ๆ ญาติ และชาวบ้านมาร่วมงานศพ และเตรียมงานสวดอภิธรรมในช่วงเย็นวันนี้


283678


นางปริศนา สารมะโน อายุ 40 ปี แม่ของน้องปลื้ม เปิดเผยว่า ครอบครัวอยู่กัน 4 คน พ่อแม่ ลูกสาว อายุ 8 ขวบ และน้องปลื้ม อายุ 15 ปี วันที่เกิดเหตุช่วงเช้า ลูกชายออกไปรับจ้างแบกยางก้อนถ้วยที่ร้านรับซื้อของเถ้าแก่ในหมู่บ้าน ได้เงินมา 300 บาท และในช่วงบ่าย บอกว่าจะไปยื่นเอกสารเพื่อรับใบรับรองการจบการศึกษาศึกษา ม.3 ที่โรงเรียน ส่วนตนกำลังดูลูกสาวเรียนออนไลน์อยู่ที่บ้าน


265845


หลังจากนั้น ช่วงประมาณ 14.30 น. เพื่อนของลูกชายโทรมาบอกว่าน้องปลื้มจมน้ำ ตนจึงรีบออกไปดูพร้อมกับสามี เสียใจมากที่ลูกชายจากไปอย่างรวดเร็ว ลูกชายว่ายน้ำไม่เก่ง เพียงแค่พอพยุงตัวในน้ำได้ ลูกกำลังเป็นความหวังของครอบครัว เป็นคนที่ตั้งใจเรียน เรียนดีมาตั้งแต่เด็กวจนกระทั่งจบ ม.3 ก็ได้โควตาพิเศษให้เลือกเรียนต่อ ม.4 ที่โรงเรียนเลยพิทยาคม กับวิทยาลัยเทคนิคเลย ซึ่งลูกเลือกที่จะเรียนที่วิทยาลัยเทคนิค โดยก่อนหน้านี้ไปทำเรื่องมอบตัวเตรียมเข้าเรียนแล้ว


556289


ในอนาคตเคยคุยกันว่าจะเรียนสายอาชีพที่เทคนิคเลย เมื่อจบและมีงานทำแล้วจะพาแม่ไปรับประทานอาหารร้านต่าง ๆ ที่แม่อยากกิน เพราะตอนนี้เราไม่มีเงินซื้อของราคาแพง หลังจากนี้ ครอบครัวคงลำบากมากขึ้น เพราะมีอาชีพทำเกษตร น้องปลื้มเป็นกำลังหลักช่วยเหลือแบ่งเบาภาระ ช่วยพ่อแม่ทุกอย่าง หากย้อนกลับไปได้ ถ้ารู้ว่าลูกจะไปเล่นน้ำที่อ่างน้ำหมาน ตนก็คงจะห้ามไว้ เพราะลูกว่ายน้ำไม่ค่อยแข็ง เหตุการณ์ที่เกิดขึ้นไม่ได้โทษใคร คิดว่าเป็นอุบัติเหตุ


[cg]


อ่าวข่าวที่เกี่ยวข้อง
เด็ก 15 เล่นน้ำอ่างน้ำหมานฉลองจบ ม.3 จมดับ ชาวบ้านเชื่อพ่อปู่โกรธไม่ทำบุญให้ อึ้งประวัติ 8 ศพ


911546


นางดอกไม้ เกตุกลม ชาวบ้านโป่งเบี้ย แม่ค้าให้บริการล่องแพ เปิดเผยว่า ในทุกปีช่วงสงกรานต์ ชาวบ้านจะร่วมกันทำบุญเลี้ยงสิ่งศักดิ์สิทธิ์ที่ปกปักคุ้มครองรักษาอ่างน้ำหมาน และบริเวณนี้


404234


ซึ่งท่านอยู่บนเกาะกลางน้ำ คนโบราณเรียกว่า "ปู่โก๊ะ ปู่ก๊ะ" ในปีนี้ยังไม่ได้ทำบุญ เพราะปิดแพให้บริการนักท่องเที่ยวตามมาตรการป้องกันโรคโควิด-19


100675


แต่ช่วงนี้ทางราชการอนุญาตให้เปิดได้เมื่อ 3 วันที่ผ่านมา ทางกลุ่มและชาวบ้านก็นัดกันไว้ว่าจะทำบุญไหว้ปู่ในวันอาทิตย์นี้ แต่ก็มาเกิดเหตุเสียก่อน จึงเชื่อว่าปู่ไม่พอใจ และเกิดเหตุเด็กจมน้ำเสียชีวิต


874132


อ่างเก็บน้ำหมาน ก่อสร้างมาตั้งแต่ปี 2535 เคยเกิดเหตุคนจมน้ำเสียชีวิตมาประมาณ 8 ครั้ง แต่ส่วนใหญ่จะเกิดเหตุอยู่ที่แพห้วยกระทิง ด้านท้ายอ่าง ส่วนบริเวณสันเขื่อน บ้านโป่งเบี้ยแห่งนี้ เพิ่งเกิดขึ้นเป็นครั้งที่ 2 ครั้ง ล่าสุดเมื่อประมาณ 10 ปีที่แล้ว


คำที่เกี่ยวข้อง

AMARIN TV HD Live
Now Playing

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวเด่นในหมวดหมู่