สุดเวทนา! แม่ดูแลลูก 12 ป่วยโรคทำร้ายตัวเอง ต้องจับมัด เผยตอนคลอดรกพันคอ พม.รุดช่วย (คลิป)

สุดเวทนา! แม่ดูแลลูก 12 ป่วยโรคทำร้ายตัวเอง ต้องจับมัด เผยตอนคลอดรกพันคอ พม.รุดช่วย (คลิป)

56
22 พ.ค. 63

วันที่ 22 พ.ค. 63 ผู้สื่อข่าวได้รับการร้องเรียนจากชาวบ้าน ให้ประสานหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง หรือคนใจบุญ ช่วยเหลือเด็กหญิงวัย 12 ปี ซึ่งป่วย มีอาการทำร้ายตัวเองจนมีบาดแผลเต็มตัว พ่อแม่ผลัดกันคอยดูแลตลอดเวลา


995943


ที่บ้านเช่าไม่มีเลขที่ ภายในหนองเกตุใหญ่ ซอย 4 ม.1 ต.หนองปลาไหล  อ.บางละมุง จ.ชลบุรี พบเด็กหญิงวัย 12 ขวบถูกมัดมือนอนอยู่บนเตียง มีอาการโวยวายตลอดเวลา ทราบว่ามีอาการป่วยทำร้ายตัวเองจนได้รับบาดเจ็บ อีกทั้งครอบครัวก็ยากจน ยังไม่ได้รับการรักษา แม่ต้องคอยนั่งประคองและดูอาการอยู่ไม่ห่าง ทราบชื่อคือ น้องต้นน้ำ หรือ ด.ญ.ฐานิตา ลูกของนางวนิดา มะลิ อายุ 40 ปี


646171


นางวนิดา ผู้เป็นแม่ เล่าว่า น้องต้นน้ำ มีชีวิตที่น่าสงสารตั้งแต่เกิด เนื่องจากช่วงที่แม่คลอด มีรกพันที่คอน้อง แต่ก็ยังไม่มีอาการผิดปกติ จนกระทั่งน้องต้นน้ำอายุได้เกือบ 1 ปี พบว่ามีอาการผิดปกติ คือน้องมีพัฒนาการช้ากว่าเด็กคนอื่น ตอนนั้นได้พาน้องต้นน้ำเข้ารับการตรวจที่ รพ.ที่ระยอง แพทย์ระบุว่า น้องมีอาการผิดปกติทางสมองและมีพัฒนาการช้า ตนและสามีก็ไม่ได้คิดอะไรเพียงแต่ให้การเลี้ยงดูแลเหมือนเด็กปกติ


702257


จนย้ายครอบครัวมาทำงานที่เมืองพัทยา จ.ชลบุรี เมื่อ 7 ปีก่อน ขณะที่น้องต้นน้ำเริ่มมีพฤติกรรมทำร้ายตัวเองเมื่อ 4 ปีที่แล้ว และทำร้ายตัวเองรุนแรงขึ้นเรื่อย ๆ โวยวายตลอดเวลา วิ่งโขกกำแพง ทุบตีตัวเอง และหยิกแขนขาตัวเอง ทำให้ตนและสามี ต้องคอยผลัดกันดูแลอย่างใกล้ชิด 


713560


ที่ผ่านมา ตนมีอาชีพขับรถพ่วงข้างขายก๋วยเตี๋ยวได้รายได้วันนึง 400-500 บาท ในขณะที่สามีทำงานเป็น รปภ. รายได้ต่อเดือนไม่กี่พันบาท ต้องผลัดกันทำงานเป็นกะเพื่อดูแลลูกสาวและหารายได้มาใช้จ่ายในครอบครัวประทังชีวิต


ภายหลังช่วงโควิดระบาด ก็ไม่ได้ขายก๋วยเตี๋ยวทำให้ขาดรายได้ ส่วนน้องต้นน้ำ เริ่มมีอาการหนักขึ้นเรื่อย ๆ ในขณะที่ลูกสาวที่มีอาการป่วยอยู่ก็ไม่ได้รับการรักษา เนื่องจากไม่มีทะเบียนบ้าน ทำให้ไม่ได้รับสิทธิ์การรักษา


930894


ล่าสุด เจ้าของบ้านเช่าได้ให้ย้ายเข้าทะเบียนบ้านแล้ว ในช่วงปลายปีที่ผ่านมา แต่ก็มาติดช่วงโรคโควิดระบาด สามีทำงานคนเดียวรายได้ก็ไม่พอใช้จ่าย จะออกไปรับของบริจาคที่หน่วยงานต่าง ๆ นำมาช่วยเหลือก็ไปไม่ได้ เพราะทิ้งลูกไม่ได้ ต้องอยู่กับลูกตลอดเวลา ตอนนี้สิ่งที่ตนอยากได้รับการช่วยเหลือที่สุด คืออยากให้ลูกได้รับการรักษา


สำหรับผู้ใจบุญ หรือหน่วยงานใดที่อยากให้การช่วยเหลือ สามารถโอนเงินเข้าบัญชีช่วยเหลือได้ที่ เลขบัญชี 592-0-33627-7 ธนาคารกรุงไทย ชื่อบัญชี นางวนิดา มะลิ หรือมอบสิ่งของช่วยเหลือครอบครัวที่บ้านเช่าหลังป้อมตำรวจ หนองเกตุใหญ่ ปากซอย 4 ม.1 ต.หนองปลาไหล  อ.บางละมุง จ.ชลบุรี


คำที่เกี่ยวข้อง

AMARIN TV HD Live
Now Playing

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวเด่นในหมวดหมู่