ขนลุก! วิญญาณ ผู้กองฯ ตายขณะไล่จับคนร้าย โผล่ให้ลูก 3 ขวบเห็น บอกญาติ “พ่อมาหา” (คลิป)

ขนลุก! วิญญาณ ผู้กองฯ ตายขณะไล่จับคนร้าย โผล่ให้ลูก 3 ขวบเห็น บอกญาติ “พ่อมาหา” (คลิป)

0
22 พ.ค. 63

กรณีเจ้าหน้าที่กู้ภัยและทีมแพทย์เข้าให้การช่วยเหลือ ร.ต.อ.สวง ชุมภู อายุ 42 ปี รองสว.สส.สภ.ดอยเต่า จ.เชียงใหม่ ที่หมดสติระหว่างวิ่งไล่จับคนร้ายคดียาเสพติด เหตุเกิดที่หมู่ 2 ต.มืดกา อ.ดอยเต่า จ.เชียงใหม่


724656


โดยเจ้าหน้าที่ได้รีบปั้มหัวใจก่อนที่จะถูกนำตัวส่ง รพ.ดอยเต่า อย่างเร่งด่วน แต่เสียชีวิตด้วยอาการหัวใจวายวายเฉียบพลันในเวลาต่อมาที่ห้องฉุกเฉิน ซึ่งครอบครัวนำร่างผู้กองมาตั้งบำเพ็ญกุศพศพที่วัดห้วยเกี๋ยง หมู่ที่ 9 ต.นาโป่ง อ.เถิน จ.ลำปาง และจะมีพิธีฌาปนกิจในวันที่ 28 พ.ค.63 


อ่านข่าวเพิ่มเติม
- ผู้กองฯ หัวใจวายไล่จับคนร้ายคดียา เมียภูมิใจตายในหน้าที่ หวังลูกเป็นตำรวจ ตามรอยพ่อ 


350688


ล่าสุดวันที่ 22 พ.ค.63 ผู้สื่อข่าวอมรินทร์ทีวี ลงพื้นที่วัดดังกล่าว โดยบรรยากาศในงานเป็นไปด้วยความโศกเศร้า มีชาวบ้านและญาติ ๆ ต่างมาช่วยกันจัดเตรียมงาน พบนางศิริกาญจน์ ชัยต๊ะ อายุ 34 ปีภรรยาผู้เสียชีวิต เปิดเผยว่า ตนมีลูกกับสามี 2 คน คนแรกอายุ 3 ขวบเศษ ส่วนคนเล็กอายุ 3 เดือน โดยระยะหลัง 2 ปีมานี้ อาการโรคไตของแม่สามีเริ่มหนักขึ้นต้องฟอกไตบ่อยครั้ง สามีจึงขอย้ายจาก จ.นราธิวาส มาอยู่ที่ สภ.ดอยเต่า จ.เชียงใหม่ เมื่อปลายเดือน ก.พ.63 อีกทั้งสามีก็มารู้ว่าตัวเองป่วยเป็นโรคหัวใจเมื่อต้นเดือนพ.ย.62 ที่ผ่านมา และรักษาจนสามารถควบคุมโรคได้


491709


ทั้งนี้สามีเป็นคนที่จริงจังกับงาน แต่สุดท้ายก็มาเกิดเหตุไม่คาดฝันดังกล่าว ตอนนี้ยอมรับว่าครอบครัวขาดเสาหลัก แต่ตนก็จะสู้เพื่อลูกน้อยทั้ง 2 คน ส่วนในด้านการช่วยเหลือของหน่วยงานต้นสังกัด เท่าที่ทราบผู้บังคับบัญชาได้เสนอความดีความชอบตามระเบียบของราชการไปตามขั้นตอนแล้ว ส่วนในอนาคตลูกจะชอบอาชีพตำรวจหรือไม่คงแล้วแต่ลูกคงไม่บังคับ


931221


ระหว่างที่ผู้สื่อข่าวกำลังพูดคุยกับภรรายาของผู้กองอยู่นั้น ก็มีด.ญ.นันท์นภัส เรือนนอน อายุ 14 ปี ซึ่งเป็นญาติมาเล่าให้ฟังว่า เมื่อช่วงบ่ายที่ผ่านมาตนได้ไปสอยมะละกอเพื่อจะนำมาทำส้มตำที่โรงสีท้ายหมู่บ้าน โดยพี่สาวพาขี่รถจักรยานยนต์ ตนกับน้องออมสินนั่งซ้อนท้ายไปด้วย เมื่อไปถึงที่โรงสีและกำลังจะลงจากรถจักรยานยนต์ ปรากฏว่าน้องออมสินบอกว่า เห็นพ่อนั่งอยู่ที่บริเวณที่นั่งในโรงสีข้าว ตนได้ยินเช่นนั้นถึงกับขนลุก พูดอะไรไม่ออก ได้แต่บอกให้พี่สาวรีบสอยมะละกอเร็ว ๆ เพื่อจะได้รีบกลับบ้าน และนำเรื่องมาบอกให้แม่ทราบ


893843


เช่นเดียวกับนางเสาร์ ชัยต๊ะ อายุ 70 ปี แม่ยายของผู้กอง เปิดเผยว่า ก่อนหน้าที่ลูกเขยจะเสียชีวิต 3 วัน ขณะนั้นตนกึ่งหลับกึ่งตื่น ฝันเห็นลูกเขยมายืนอยู่ตรงหน้า เอาแต่จ้องหน้าแต่ก็ไม่พูดอะไร ตนตกใจตื่นและก็นอนไม่หลับทั้งคืน จนกระทั่งลูกเขยเสียชีวิต จึงเชื่อว่าลูกเขยคงมาฝากให้ช่วยดูและหลาน ๆ


AMARIN TV HD Live
Now Playing

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวเด่นในหมวดหมู่