กู้ภัยผงะ 2 ศพผัวเมียถือศีลแขวนคอตายคู่ พบอาถรรพ์เงาดำใหญ่ขวาง ไหว้ขอเปิดทางจึงเจอร่าง (คลิป)

กู้ภัยผงะ 2 ศพผัวเมียถือศีลแขวนคอตายคู่ พบอาถรรพ์เงาดำใหญ่ขวาง ไหว้ขอเปิดทางจึงเจอร่าง (คลิป)

0
22 พ.ค. 63

จากกรณี "กู้ภัยมังกรสุโขทัย เขตขีรีมาศ" ได้รับแจ้งเหตุเมื่อวันที่ 20 พ.ค.63 เวลา 11.30 น. มีชาวบ้านออกไปหาเห็ดป่า ก่อนพบศพมีผู้ผูกคอตายเสียชีวิต 2 ราย บริเวณวัดป่าถ้ำเขาพระแม่ย่า พื้นที่อุทยานแห่งชาติรามคำแหง ต.นาเชิงคีรี อ.คีรีมาศ จ.สุโขทัย


125912


เจ้าหน้าที่จุดรุดตรวจสอบจุดเกิดเหตุ เดินทางเท้าขึ้นเขาพบศพ นายวายุบุตร งามสม ภูมิลำเนา จ.สุพรรณ และนางสาวเฉลิมศรี สงเกื้อ ภูมิลำเนา จ.นครศรีธรรมราช


920269


ลักษณะใช้เชือกเส้นเดียวกันทำเป็นบ่วงผูกคอกับกิ่งต้นไทร ศพทั้ง 2 ผูกคออยู่ใกล้กัน บริเวณใกล้เคียงพบ น้ำเปล่า ซองบะหมี่กึ่งสำเร็จรูป ซองยาสูบ ภายในกระเป๋ากางเกงศพหญิงสาวพบกระเป๋าเงิน มีเงินจำนวน 1,240 บาท คาดว่าเสียชีวิตมาแล้ว 3 วัน เนื่องจากมีน้ำเหลืองไหล ส่งกลิ่นเหม็น แต่ไม่พบร่องรอยการถูกทำร้าย


876277


วันที่ 22 พ.ค. 63 ทีมข่าวอมรินทร์ ทีวี เดินทางมาที่วัดป่าถ้ำเขาพระแม่ย่า พื้นที่อุทยานแห่งชาติรามคำแหง ต.นาเชิงคีรี อ.คีรีมาศ จ.สุโขทัย โดยบริเวณด้านหลังวัดป่าถ้ำเขาพระแม่ย่า จะต้องเดินขึ้นเขาทางชัน สลับหินไปประมาณ 2 กิโลเมตร


362173


นางประไพ ไชโย อายุ 60 ปี ผู้ดูแลวัด เผยว่า ผู้เสียชีวิตทั้ง 2 คนไม่ใช่คนในพื้นที่ แต่เป็นฆาราวาสที่สึกจากวัดอื่นมา ปั่นจักรยานนำใบสุทธิพระมาจาก จ.สุพรรณบุรี เพื่อมาให้เจ้าคณะตำบลรับทราบ ขอมาปฎิบัติธรรมที่วัดป่าถ้ำเขาพระแม่ย่า ได้ประมาณ 6 เดือน ปกติแล้วทั้งคู่เป็นคนนิสัยดี ช่วยงานวัดเป็นประจำ แต่เป็นคนไม่ค่อยพูด


ซึ่งก่อนที่จะเสียชีวิต วันที่ 16 พ.ค.63 ทั้งคู่ได้นำเงินมาฝากไว้ให้วัด 600 บาท เพื่อช่วยค่าน้ำค่าไฟ ต่อมาในวันที่ 17 พ.ค.63 ก็ขี่รถจักรยานออกจากวัดหายไปด้วยกัน 2 คน กระทั่งตนเองมาทราบข่าวจากเพื่อนบ้านที่ไปหาของป่าบนเขาว่าทั้ง 2 คนเสียชีวิตแล้ว


cg


เหตุการณ์เกิดขึ้นตนเองคาดว่าน่าจะเป็นปัญหาเรื่องส่วนตัว จึงทำให้ตัดสินใจก่อเหตุ เพราะช่วงก่อนเกิดเหตุตนเองเห็นนายวายุบุตรมีอาการซึมเศร้า หรืออาจจะเกิดจากอาถรรพ์ สิ่งลี้ลับของสิ่งศักดิ์สิทธิ์ที่อยู่บริเวณพื้นที่ถ้ำพระแม่ย่าก็อาจจะเป็นได้ เพราะตนเองเคยพบเห็นนายวายุบุตร นำผ้า 3 สีไปผูกตามต้นไม้ใหญ่ และก็นำข้าวที่มีคนนำมาใส่บิณฑบาตขึ้นไปวางไว้ตามต้นไม้ ซึ่งตนเองก็ไม่รู้ว่าจะเอาขึ้นไปทำอะไร หรือเขาอาจจะพูดอะไรที่ไม่ดี เลยถูกอาถรรพ์


cg2


โดยเจ้าหน้าที่ที่ไปช่วยนำศพผู้เสียชีวิตลงมาจากเขา เล่าให้ฟังว่าขณะที่ขึ้นไปบนเขา เกือบถึงบริเวณหลังถ้ำเขาพระแม่ย่า พบเห็นเป็นเงาวิญญาณสีดำ เป็นชายร่างใหญ่ยักยื่นเฝ้าถ้ำ แต่พอเห็นเจ้าหน้าที่ก็หายวาบไป และประมาณ 3 วันก่อนที่ผู้เสียชีวิตจะไปผูกคอตาย ก็มีงูจงอางตัวใหญ่ เลื้อยเข้ามาภายในวัด เสมือนเป็นเจ้าที่มาบอกเหตุหรือไม่


815836


อีกทั้ง บริเวณพื้นที่นี้มีผู้ขึ้นไปเสียชีวิต 2-3 คนแล้ว รวมถึงพระที่ขึ้นไปก็เคยมีหลงป่า หรือกลายเป็นคนเสียสติบ้างก็มี หากทำอะไรไม่ดีหรือไม่ขอขมาพระแม่ย่า


โดยเมื่อ 800 ปีก่อน พระร่วงและแม่ย่าเสียชีวิตบริเวณนี้ แม่ย่าเข้าฝันอาจารย์ละม่อม สุวัฑโน ผู้ก่อตั้งให้บูรณะสถานที่นี้ จึงเป็นความเชื่อสืบทอดกันมาว่าวัดป่าถ้ำพระแม่ย่า มีวิญญาณเฝ้าขุมทรัพย์และดูแลสถานที่แห่งนี้


833494


นายพิภพ เหาะเพชร อายุ 23 ปี เจ้าหน้าที่มูลนิธิธรรมรัศมีมนีรัตน์ (มังกรสุโขทัย) เล่าว่า วันที่ 20 พ.ค. 63 เวลา 11.30 น. มูลนิธิได้รับแจ้งจากศูนย์วิทยุว่า มีชายหญิงผูกคอตายเสียชีวิตบริเวณหลังวัดป่าถ้ำเขาพระแม่ย่า จึงรุดเข้าตรวจสอบช่วยเหลือ เมื่อไปถึงพบว่าจุดเกิดเหตุอยู่บริเวณด้านหลังวัดป่าถ้ำเขาพระแม่ย่า ที่ต้องเดินขึ้นเขาทางชันสลับหินประมาณ 2 กิโลเมตร ใช้เวลากว่า 1 ชม. ไปถึงจุดพบศพ


โดยพบศพ ชายหญิง 2 ราย เสียชีวิตในสภาพลักษณะใช้เชือกไนล่อนสีเขียว ทำเป็นบ่วงผูกคอ พาดกับกิ่งต้นไทร ทั้ง 2 ศพผูกคออยู่ซ้อนกัน สภาพศพมีน้ำเหลืองไหล ส่งกลิ่นเหม็น คาดว่าเสียชีวิตไม่ตำกว่า 2-3 วัน เจ้าหน้าที่กว่า 10 คนช่วยกันใช้ไม้คานห่อผ้ามัดกับศพห้ามลงมา


396320


ด้านนายนันทเดช พิมพา คนที่เคยรู้จักนายวายุตอนบวชเป็นพระ ที่ จ.สุพรรณบุรี กล่าวว่า นายวายุตอนบวชเป็นพระ เป็นคนเงียบ ๆ ไม่สุงสิงกับใคร ชอบเก็บกวาด ทำงานภายในวัด เวลาใครถามอะไรอะไรก็ไม่ค่อยตอบ เหมือนจะไม่อยากคนที่รู้ว่าเป็นคนใต้ จ.สงขลา และทราบว่าผู้หญิงที่มาอยู่ด้วย มาจาก จ.นครศรีธรรมราช นายวายุชอบศึกษาพระธรรม เรียนเก่ง สอบไล่ตั้งแต่นักธรรมตรี นักธรรมโท จนขอลาพระเจ้าอาวาสวัดขุนไกรเดินธุดงค์ ตั้งแต่นั้นตนก็ไม่เคยเจออีกเลย จนกระทั่งมาทราบว่าเจ้าตัวผูกคอตายที่ จ.สุโขทัย


คำที่เกี่ยวข้อง

AMARIN TV HD Live
Now Playing

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวเด่นในหมวดหมู่