สวนสัตว์เปิดเขาเขียวตั้ง "สแตนดี้คนดู" คลายเหงาให้ "เพนกวิน" ในวันไร้นักท่องเที่ยว

สวนสัตว์เปิดเขาเขียวตั้ง "สแตนดี้คนดู" คลายเหงาให้ "เพนกวิน" ในวันไร้นักท่องเที่ยว

0
22 พ.ค. 63

สวนสัตว์เปิดเขาเขียว จ.ชลบุรี ตั้งสแตนดี้คนดู ที่แสดงท่าทางต่าง ๆ เช่น โบกมือ ถ่ายทำ ตามเส้นทางเดินของ เพนกวินฮัมโบล์ด เพื่อคลายเหงาให้กับเพนกวิน ให้คุ้นชินเหมือนมีนักท่องเที่ยวเข้าชมตามปกติ

วานนี้(21พ.ค. 63) เวลา 15.00 น. นายอรรถพร ศรีเหรัญ ผอ.สวนสัตว์เปิดเขาเขียว อ.ศรีราชา จ.ชลบุรี เผยถึงการทำงานหลังวนสัตว์ปิดให้บริการเข้าชมชั่วคราวเนื่องจากโควิด-19 ระบุสวนสัตว์เปิดเขาเขียวได้ดูแลบรรดาสัตว์ต่าง ๆ เน้นคุณภาพชีวิตสัตว์ที่ดี ในส่วน "เพนกวิน" ได้พาเพนกวินฮัมโบล์ดจำนวน 40 ตัว เดินพาเหรดออกกำลังกาย อวดโฉมตามเส้นทางและให้อาหารเพนกวินทุกวัน ทั้งนี้ด้วยสถานการณ์ที่เปลี่ยนไปทำให้ไม่มีคนดู จึงได้จัดเจ้าหน้าที่มาช่วยกันยืนดูและได้นำ "สแตนดี้คน" มาตั้งตาม 2 ข้างทางเดินของเพนกวิน ด้วยท่าทางต่าง ๆ เช่น ยิ้มให้ โบกมือ กำลังถ่ายภาพ สร้างบรรยากาศให้เจ้าเพนกวินคลายเหงา ได้รู้สึกคุ้นชินเหมือนกับการมีนักท่องเที่ยวเข้ามาเที่ยวชมปกติ เพื่อต้อนรับการกลับมาเปิดใหม่อีกครั้ง

 

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง 


สวนสัตว์เปิดเขาเขียว ได้เตรียมมาตรการต่าง ๆ หากมีคลายล็อกดาวน์ นักท่องเที่ยวที่จะเข้ามาเที่ยวชมสวนสัตว์จะต้องปฎิบัติตามข้อกำหนดเพิ่มขึ้น เช่น ต้องผ่านจุดคัดกรอง สำหรับผู้เข้าชมสวมหน้ากากอนามัย เว้นระยะห่างในการชมสัตว์ต่าง ๆ รวมถึงต้องนำรถยนต์ไปจอดเฉพาะจุดที่สวนสัตว์กำหนด หรือจะใช้บริการรถนำชมของสวนสัตว์ นอกจากนี้ตามจุดต่าง ๆ ทั่วบริเวณสวนสัตว์ยังมีเจลแอลกอฮอล์และอ่างน้ำล้างมือให้นักท่องเที่ยวอีกด้วย 

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวยอดนิยม

ข่าวเด่นในหมวดหมู่