เปิดนาที 2 โจรจี้ชิงทรัพย์กว่า 1 ล้าน เคาะกระจกรถกระชากจากมือ จนท.รวบ 1 รายต้องสงสัย

เปิดนาที 2 โจรจี้ชิงทรัพย์กว่า 1 ล้าน เคาะกระจกรถกระชากจากมือ จนท.รวบ 1 รายต้องสงสัย

0
18 พ.ค. 63

วันที่ 18 พ.ค. 63 ภาพจากกล้องวงจรปิดบันทึกเหตุการณ์ขณะที่นางวัชรินทร์ บรรจงเลขา อายุ 46 ปี เจ้าหน้าที่สหกรณ์การเกษตรเชียงแสน หิ้วถุงเงินจำนวน 1,050,000 บาท ออกมาจากธนาคารกรุงเทพ สาขาเชียงแสน อ.เชียงแสน จ.เชียงราย ไปขึ้นรถยนต์รถยนต์กระบะยี่ห้ออีซูซุ สีบรอนซ์ของสหกรณ์ ก่อนที่จะถูกคนร้าย 2 คน ใช้รถจักรยานยนต์เป็นพาหนะ เข้ามาก่อเหตุชิงเงินทั้งหมดขับรถจักรยายนต์หลบหนีไป แต่เนื่องจากกล้องอยู่ในระยะไกล ทำให้หน้าคนร้ายไม่ชัด


773602


573755


เจ้าหน้าที่ตำรวจพิสูจน์หลักฐาน เข้าทำการเก็บหลักฐานเป็นลายนิ้วมือหรือหลักฐานที่เกี่ยว ภายในรถยนต์คันที่เกิดเหตุและตรวจสอบภายในธนาคารกรุงเทพ เพื่อหาหลักฐานเชื่อมโยงไปถึงตัวคนร้าย


945016


นางวัชรินทร์ เล่าว่า ก่อนเกิดเหตุตนไม่คาดคิดว่าจะมีผู้มาชิงเงิน เนื่องจากมีการมาเบิกถอนเงินที่ธนาคารเป็นประจำ จังหวะที่ขึ้นรถแล้วมีคนมาเคาะประตูเรียก ตนคิดว่าเป็นคนรู้จักจึงเปิดประตูถามว่ามีอะไร คนร้ายไม่ฟังเสียง พยายามเบียดเข้ามาในรถเพื่อจะเอาถุงใส่เงิน ลุงคนขับรถพยายามกระชากกระเป๋าไว้ แต่คนร้ายใช้อาวุธมาจ่อขู่ก่อนจะกระชากกระเป๋าหลบหนีไป


419120


ด้านนายกร ผู้เห็นเหตุการณ์ เล่าว่า คนร้าย 2 คน ขี่จักรยานยนต์มารอก่อนหน้าแล้วประมาณ 2-3 นาที เมื่อคนร้ายเห็นผู้หญิงถือเงินมาจากธนาคาร ก็มาเคาะประตูรถ แล้วกระชากกระเป๋าเงินไป ตนจึงเข้าไปถามหญิงดังกล่าว ทราบว่าเป็นชิงทรัพย์จึงไปแจ้งเจ้าหน้าที่รักษาความปลอดภัยของธนาคารให้แจ้งทางตำรวจทันที


554640


ล่าสุด มีรายงานทางชุดสืบสวน สภ.เชียงแสน และสืบสวน ภ.จว.เชียงราย ได้มีการจับกุมตัวผู้ต้องสังสัยได้ 1 คน หลังได้รับแจ้งจากพลเมืองดีว่ามีผู้นำอาวุธปืนพกสั้น ยี่ห้อนอริงโก้ขนาด 9 มม. มาฝากที่บ้านพักที่บ้านแม่คำ หมู่ 2 ต.ป่าสัก อ.เชียงแสน จ.เชียงราย ซึ่งคาดว่าอาจจะเป็นปืนที่ใช้ในการก่อเหตุ เจ้าหน้าที่จึงติดตามไปตรวจยึดมา และทราบว่าผู้ที่นำปืนมาฝากเป็นชาย อายุ 33 ปี อยู่บ้านหนองป่าสะเด็ด หมู่ 8 ต.ศรีดอนมูล อ.เชียงแสน จ.เชียงราย เคยทำงานอยู่ที่สหกรณ์การเกษตรเชียงแสน ปัจจุบันถูกพักงาน เจ้าหน้าที่จึงไปติดตามตัว พบว่ากำลังเดินทางกลับมาจากไปทำธุระข้างนอก สอบสวนเบื้องต้น ชายคนดังกล่าวยังให้การปฎิเสธ เจ้าหน้าที่จึงนำตัวมาสอบสวนอย่างละเอียดที่ สภ.เชียงแสน เพื่อจะดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป


 

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวเด่นในหมวดหมู่