'ตุ๊กกี้' ตั้งปณิธานเดินตามรอยคำพ่อสอน สุดปลาบปลื้มได้ร่วมรำถวาย ถ่ายทอดความจงรักภักดี

'ตุ๊กกี้' ตั้งปณิธานเดินตามรอยคำพ่อสอน สุดปลาบปลื้มได้ร่วมรำถวาย ถ่ายทอดความจงรักภักดี

2
16 ต.ค. 60
อีกหนึ่งคนบันเทิงที่ขอน้อมนำคำพ่อสอนมาเป็นแนวทางการใช้ชีวิต โดย "ตุ๊กกี้  สุดารัตน์" เผยความรู้สึกใน กิจกรรม "ใต้แสงแห่งพระบารมี" เมื่อวันที่ 13 ตุลาคม ที่ผ่านมาว่า

"ถามว่ารวดเร็วไหม รวดเร็วค่ะ 1 ปีผ่านไป กับ 13 ตุลาคม 2559 และ 2560 รวดเร็วมากสำหรับคนที่ตั้งมั่นกับการสูญเสียที่ยิ่งใหญ่ในชีวิต ตั้งแต่ที่พระองค์ท่านได้เสด็จสวรรคตไป สิ่งเดียวที่ ตุ๊กกี้ ทำได้ก็คือ ใช้ความเป็นประชาชนคนหนึ่งในการเจริญรอยตาม ดำเนินรอยตาม พระราชกรณียกิจของในหลวง ไม่ว่าจะเป็นสิ่งหนึ่งที่บอกทุกคนว่าให้พอเพียง เพราะว่าเรารู้ๆ กันอยู่ว่า ในเศรษฐกิจไทย ไม่ว่าจะบวกหรือลบ สิ่งหนึ่งที่ทำให้เราอยู่รอดได้ในปัจจุบันนี้คือความพอเพียง ตุ๊กกี้ก็ยึดในหลวงเป็นที่พึ่งทั้งเทพในใจที่บูชา ทั้งหลักธรรมที่ดำเนินชีวิตอยู่ในทุกวันนี้ได้อย่างสงบค่ะ"

ในฐานะที่เป็นบุคคลมีชื่อเสียงคาดว่าจะช่วยเผยแพร่แนวทางของพระองค์ท่านยังไงบ้าง ตุ๊กกี้กล่าวว่า
"ได้มีโอกาสสำนึกรักในพระมหากรุณาธิคุณ โดยการไปร่วมรำที่สนามหลวง ที่กรมศิลปากร ภาคภูมิใจมากในเรื่องของความที่หนูถนัดแล้วก็ถ่ายทอดได้ดีมากๆ ในความเป็นตุ๊กกี้ หนูอยากจะอนุรักษ์ความเป็นวัฒนธรรมไทย สานต่อความเป็นไทย ไม่ว่าจะเป็นการใช้ชีวิตแบบไทยๆ หนูเป็นคนหนึ่งที่ถ้าเกิดว่าได้มีโอกาสทำในสิ่งที่ตัวเองถนัด ใจหนูมีเท่าไหร่ หนูมอบให้พระองค์ท่านทั้งใจค่ะ"

ข่าวยอดนิยม

ข่าวเด่นในหมวดหมู่