ยาดมโป้ยเซียน
“ฟลุค-นาตาลี” รับยังไม่รู้อนาคตงานแต่ง! ขอปล่อยผ่านดราม่าปมวิจารณ์การทำงานของภาครัฐ

“ฟลุค-นาตาลี” รับยังไม่รู้อนาคตงานแต่ง! ขอปล่อยผ่านดราม่าปมวิจารณ์การทำงานของภาครัฐ

0
6 พ.ค. 63

 


 


s__62586905


 


อย่างที่หลายคนรู้ว่าพิษโควิด-19 ไม่ได้ทำให้เศรษฐกิจย่ำแย่อย่างเดียว แต่ยังส่งผลถึงคู่รักคู่นี้ “ฟลุค เกริกพล และ นาตาลี เจียรวนนท์” ที่ต้องเลื่อนแพลนฉลองมงคลสมรสออกไปแบบไม่มีกำหนด จากเดิมที่ตั้งไจไว้เป็นวันที่ 24 มีนาคม 2563  ซึ่งก่อนหน้านี้ทั้งคู่ก็ได้เข้าพิธีแต่งงานแบบไทยไปแล้วเมื่อ 14 มีนาคม 2563 ที่ผ่านมา แต่อย่างไรก็ตามทั้งฟลุคและนาตาลีก็เอ่ยปากบอกว่าเข้าใจกับสิ่งที่เกิดขึ้น คู่นี้เขาก็ควงกันไปเป็นตัวแทนร่วมส่งอาหารให้บุคคลากรทางการแพทย์ ในโครงการ “Chef Cares” งานนี้ก็มีเชฟฝีมือดีของเมืองไทยมาร่วมปรุงอาหาร ทั้งนี้ก็เพื่อเป็นอีกหนึ่งกำลังใจดีและแรงสนับสนุนให้กับทัพหน้าของเราในการต่อสู้กับโควิด-19 มาโดยตลอด จำนวน 300 ชุดต่อวัน วันละ2โรงพยาบาล ส่วนเรื่องงานแต่งก็จำใจต้องเลื่อนออกไปทั้งหมด ไม่ว่าจะเป็น งานฉลอง ฮันนีมูน และแพลนจดทะเบียนสมรส นอกจากนี้หนุ่มฟลุคยังเปิดใจถึงดราม่าที่ก่อนหน้านี้เคยออกมาแสดงความคิดเห็นเกี่ยวกับเรื่องการขอรับบริจาคของทางภาครัฐ  บอกขอปล่อยผ่าน และได้ชี้แจงไปก่อนหน้านี้หมดแล้ว

วันนี้มาร่วมเป็นส่วนหนึ่งของโครงการดีๆ?


ฟลุค : “เป็นโครงการดีๆที่บ้านน้องลรคิดขึ้นมา และติดต่อมา เหมือนคุยกันว่าอยากให้กำลังใจทีมแพทย์ด้วยอาหารดีๆ”


นาตาลี : “ โดยการติดต่อเชฟที่มีฝีมือ มีจิตกุศล ทุกคนมาทำเป็นการกุศลหมดเลย เป็นโครงการของซีพี ที่อยากจะแจกอาการดีๆให้กับแพทย์ พยาบาลและเจ้าหน้าหน้าเพื่อเป็นกำลังใจให้”


เบื้องต้นมีกี่โรงพยาบาล?


ฟลุค : “หลายโรงพยาบาลมากเท่าที่ทราบระยะเวลาที่จะทำก็ประมาณสามเดือนอยากวันนี้มีสองโรงพยาบาลก็จะมีการปรับเปลี่ยนไปตามสถานการณ์หรืออาจจะมีเปลี่ยนจากโรงพยาบาลไปที่อื่นต้องรอดูสถานการณ์ ก่อนครับ จำนวนก็ตามที่เชฟทำไหวครับ ต้องถามเชฟ แต่วันนี้ก็ที่ละ 150 กล่อง ทั้งหมด 2 โรงพยาบาล”
นาตาลี : “จริงๆทางทีมของพี่ที่เขาทำและที่เขาดูโปรเจ็กต์นี้ก็จะดูว่าจะไปโรงพยาบาลไหน ไปเป็นกำลังใจให้ อย่าง ที่รู้ทุกโรงพยาบาลทางทีมแพทย์และพยาบาลก็ทำงานหนักกันอยู่แล้ว แม้กระทั่งทีมงาน เจ้าหน้าที่ทุกหน่วย ทุกฝ่ายเขาก็ต่อสู้มาเพื่อพวกเราจนถึงวันนี้ที่ตัวเลขน้อยลงเรื่อยๆ ฉะนั้นเขาก็จะมีการรู้อยู่แล้วว่าอาทิตย์นี้ไปโรงพยาบาลไหนบ้าง เชฟที่มาร่วมกับโครงการนี้มีหลายท่านมากค่ะ และยังรับอยู่ด้วย เพราะโครงการนี้จะทำไปอีกประมาณ 3 เดือน ฉะนั้นเรายังไม่ได้ปิด ยังเปิดรับ ถ้าเกิดว่าเขฟคนไหนอยากจะทำ มีจิตกุศล ยังเปิดรับอยู่”


ได้พูดคุยกับเจ้าหน้าที่ทางการแพทย์บ้างไหมว่าขาดเหลืออะไรบ้าง?


ฟลุค : “ ทุกคนบอกว่าตอนนี้มีกำลังใจมากขึ้นหลังจากที่เมื่อกี้ได้คุยคร่าวๆ แต่เท่าที่ดูจริงๆแล้วจะเห็นได้ว่ามาโรงพยาบาลรัฐจะเห็นว่าคนเยอะถึงแม้ว่าวันนี้เราจะรู้ว่ามันไม่ใช่เรื่องโควิดแน่ๆ แปลว่าเขาเหนื่อยทุกวันอยู่แล้ว ดังนั้นต่อให้มันจบแล้วก็ยังเป็นเรื่องของกำลังใจอยู่ดี ไปโรงพยาบาลที่ไหนก็เหมือนกัน อย่างน้อยคือเขาก็จะได้มีกำลังใจมากขึ้น ครับ”


นาตาลี : “ลีว่าตอนนี้ไม่ต้องทำอะไรเยอะ แค่ทำเท่าที่ทำได้ อย่างน้อยคำว่า สู้ๆก็จะเป็นรอยยิ้มของเขาแล้วว่าคนเห็นความเหน็ดเหนื่อยของเขา เห็นว่าเขาตั้งใจขนาดไหน กำลังใจตอนนี้สำคัญที่สุดสำหรับทุกๆคน ไม่ใช่แค่แพทย์และพยาบาลนะคะ ลีว่าทุกคนมีผลกระทบ เพราะฉะนั้นแค่มองกันและรอยยิ้มให้กัน มีกำลังใจให้กัน เชื่อว่าทุกคนจะดีใจแล้วค่ะ”


ชีวิตแต่งงานเป็นอย่างไรบ้าง?


s__62586903


ฟลุค : “ไม่เหมือนอย่างที่คิดไว้ ที่เราคิดไว้ก็คงต้องมีจัดฉลองสมรส ต้องมีไปฮันนีมูน ตอนนี้ทุกอย่างต้องเลื่อนไปก่อน ซึ่งเรายังไม่รู้อนาคต ก็คงเหมือนกับทุกท่าน ก็ยังรอดูสถานการณ์ไปเรื่อยๆว่าเราจะเป็นยังไง เราต้องปรับตัวยังไง มันก็แปลกๆดี แต่ยังไงเราก็ต้องทำไป”
นาตาลี : “เราก็อยู่บ้าน ลีจัดบ้าน พี่ฟลุคนี่ทำอาหารไม่หยุดเลย เดือนที่ผ่านมาเราไม่ได้ไปไหนกันจริงๆเลยอย่างที่เขารณรงค์ ว่าถ้าไม่จำเป็นมากๆก็ไม่ออก ฉะนั้นก็เลยจะมีเวลาปลูกต้นไม้ ทำกับข้าว จัดบ้าน”


ฟลุค : “ไม่ได้ทำกับข้าวที่บ้านมาประมาณ4ปีได้ ที่ผ่านมาจะได้ทำตอนไปต่างประเทศเสียส่วนใหญ่แบบไม่มีอะไรกินเราก็ทำ แต่นี่เราอยู่บ้านทำกับข้าวกันทุกมื้อเลย”
นาตาลี : “นี่น้ำหนักก็ขึ้นมาแล้ว(หัวเราะ) ตอนแต่งงานนี่ลดแทบตาย ลดมาเยอะเลย 6 กิโล นี่ก็เด้งขึ้นมานิดนึง ก็ไม่เป็นไร ก็เด้งๆไปก่อนนิดนึงก็ได้ พี่ฟลุคเขาไม่ได้ช่วยทำอาหารควบคุมอะไรเลย เขาเอาแต่อร่อย”


ยังต้องเคารพกฎรัฐบาล?


นาตาลี : “เมื่อกี้ได้คุยกับทีมแพทย์ พยาบาลเขาบอกว่าถึงตอนนี้ยอดจะน้อยแล้ว แต่เราก็ยังควรจะดูแลตัวเองอย่างเคร่งครัดอยู่ ยังควรจะต้องทำแบบเดิม อย่าเพิ่มออกมา เพราะมันยังมีสิทธิ์แพร่กระจายได้แล้วมันก็จะเป็นเรื่องใหญ่ การเคารพกฎของรัฐบาลที่ห้ามไปนั่นนี่ เราควรจะทำ สำคัญมากๆคือยังต้องใส่มาร์ก ระวังตัวเอง อย่าไปเจอใครเยอะถ้าไม่จำเป็น ที่น่าเป็นห่วงมากๆเลยคือคนเห็นยอดน้อยลงแล้วเลยจะกลับมาใช้ชีวิตปกติ คือไม่ได้เลย ไม่อย่างนั้นมันจะเด้งกลับมาอย่างรวดเร็ว ทุกคนจะต้องกลับไปสภาพแบบเดิมกันอีก ไปเริ่มนับ1ใหม่”
ฟลุค : “ที่ทำได้คือเราก็ทำชีวิตที่เป็นทุกวันนี้ให้เคยชินไปซะ คือต่อให้จะมีตัวเลขลดลงแต่มันก็จะยังคงอยู่กับเราไปอีกนาน ถึงแม้ประเทศเราอาจจะจัดการได้ แต่ทั้งโลกยังจัดการไม่ได้ ตอนนี้เราจะกลับไปเป็นปกติแบบที่เคยเป็นมามันยาก ตอนนี้ต้องเน้นอยู่ในประเทศเราเยอะๆ ซักวันนึงคงจะมีการเปิดการท่องเที่ยวแต่เปิดในประเทศเราก่อน สิ่งเหล่านั้นคงจะเกิดขึ้นในเร็วๆนี้เพื่อกระตุ้นเศรษฐกิจ ซึ่งเดาว่าถ้ามันเป็นเลขศูนย์ซัก10วันมันก็อาจจะเป็นไปได้ ดังนั้นมันก็อยู่ที่ความร่วมมือร่วมใจของพวกเราทุกคนที่จะช่วยๆกัน”


ก่อนหน้านี้ที่มีดราม่า?


ฟลุค : “ไม่มีอะไรชี้แจงครับ เราได้ชี้แจงไปหมดแล้วทุกคนน่าจะเข้าใจ มันเป็นแค่บางช่วงบางตอนในคลิปเท่านั้น แล้วก็เป็นเรื่องของการพาดหัวข่าว ไม่ได้อะไรมากมายแล้วผมก็เป็นคนที่โดนอะไรแบบนี้บ่อยอยู่แล้วตั้งแต่เด็กจนโต ก็เลยจะเป็นคนที่มีภูมิต้านทานสูงในเรื่องแบบนี้ เราจะเครียดแทนคนรอบข้างมากกว่า พอเคลียร์แล้วมันก็จบ ทุกคนน่ารัก ทุกคนเข้าใจ”

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวยอดนิยม

ข่าวเด่นในหมวดหมู่