ตร.สหรัฐถอดรหัสตัวเลขปริศนา ในห้องพักมือกราดยิงลาสเวกัส ที่แท้คำนวณผลลัพธ์ที่จะเกิดขึ้น

ตร.สหรัฐถอดรหัสตัวเลขปริศนา ในห้องพักมือกราดยิงลาสเวกัส ที่แท้คำนวณผลลัพธ์ที่จะเกิดขึ้น

1
9 ต.ค. 60
ทางการสหรัฐฯ ยังคงเร่งเดินหน้าการสอบสวนเหตุกราดยิงครั้งรุนแรงที่สุดในประวัติศาสตร์ กลางงานคอนเสิร์ตที่ลาสเวกัส โดยล่าสุด พบข้อมูลเพิ่มเติมหลายอย่าง

ข้อมูลแรกได้รับการเปิดเผยโดยนายตำรวจชุดที่เข้าไปภายในห้องพักบนชั้น 32 ที่นายสตีเฟน แพ็ดดอก ใช้ซุ่มกราดยิง โดยไปพบร่างแน่นิ่งของนายแพ็ดดอก พร้อมอาวุธปืนกระจายเต็มห้อง แต่ที่หลายคนตั้งข้อสงสัยคือแผ่นกระดาษบนโต๊ะที่ถูกตั้งข้อสังเกตว่าเป็นจดหมายลาตายหรือไม่ ซึ่งก่อนหน้านี้ ตำรวจบอกเพียงแค่ว่าบนกระดาษไม่ได้มีข้อความใดๆ ที่สื่อความหมายมีแต่ตัวเลขกระจัดกระจาย ล่าสุด ตำรวจสามารถถอดรหัสตัวเลขเหล่านั้นได้แล้ว โดยพบว่าตัวเลขที่เขียนเกี่ยวข้องกับแผนการกราดยิง มีทั้งระยะห่างจากจุดที่เขาอยู่กับพื้นด้านล่าง จำนวนกระสุนปืนที่คาดว่าจะยิงถูกคนด้านล่าง โดยตำรวจเชื่อว่าเขาจดตัวเลขเหล่านี้เอาไว้เพื่อคำนวณให้ยิงได้แม่นยำที่สุด

นอกจากนี้ ยังมีข้อมูลน่าสนใจจากคนใกล้ชิด อย่างนายอีริค แพ็ดดอก น้องชาย ที่ยอมเปิดเผยพฤติกรรมแปลกๆ ของสตีเฟน เช่น การที่เขาชอบถือซิการ์ไว้ในมือระหว่างเล่นพนันในคาสิโน ทั้งที่นายสตีเฟนไม่ได้สูบบุหรี่ โดยสาเหตุที่ทำแบบนั้น เพราะเวลาที่มีนักพนันมาสูบบุหรี่ใกล้ๆ นายแพ็ดดอกจะไม่พอใจ และจะพ่นควันจากซิการ์ใส่หน้าคนเหล่านั้น

ขณะที่พนักงานของโรงแรมมัณฑะเลย์เบย์ได้ให้การกับตำรวจว่าในคืนก่อนหน้าที่นายแพ็ดดอกจะก่อเหตุ เขาได้โทรศัพท์เรียกพนักงานถึงสองครั้งเพื่อบ่นว่าห้องด้านล่างฟังเพลงเสียงดัง และให้พนักงานไปบอกแขกให้ช่วยลดเสียง

แม้จะมีข้อมูลเพิ่มขึ้น แต่ตำรวจยอมรับว่ายังไม่พบแรงจูงใจว่าทำไมนายแพ็ดดอกถึงวางแผนก่อเหตุที่รุนแรงขณะนี้ ด้านหนึ่งในครอบครัวผู้เสียชีวิตออกมาเรียกร้องให้ทางการอายัดทรัพย์นายแพ็ดดอก เพื่อป้องกันการถ่ายโอน และอาจนำเงินนั้นมาชดเชยให้แก่ครอบครัวผู้บาดเจ็บและเสียชีวิตในอนาคต หากศาลมีคำพิพากษา

ข่าวล่าสุด

ข่าวยอดนิยม