สยบข่าวลือเสียชีวิต!  "คิม จองอึน" โผล่เปิดโรงงานปุ๋ย

สยบข่าวลือเสียชีวิต! "คิม จองอึน" โผล่เปิดโรงงานปุ๋ย

483
2 พ.ค. 63

วันนี้(2 พ.ค) สำนักข่าว KCNA สื่อทางการเกาหลีเหนือ เผยภาพนายคิม จองอึน ผู้นำเกาหลีเหนือ ขณะเดินทางไปเปิดโรงงานปุ๋ยในจ.ซันชอน เมื่อ 1 พ.ค.ที่ผ่านมา ซึ่งถือเป็นการปรากฏตัวต่อหน้าสื่อครั้งแรกในรอบ 20 วัน นับตั้งแต่ 11 เม.ย. โดยนายคิมไม่เข้าร่วมงานฉลองวันคล้ายวันเกิดของนายคิม อิลซุง ผู้เป็นปู่และผู้ก่อตั้งประเทศเกาหลีเหนือเมื่อ 15 เม.ย. จนทำให้เกิดข่าวลือว่าเขาได้เสียชีวิตไปแล้ว

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้องนายคิม จองอึน ร่วมงานดังกล่าวพร้อมกับคิม โยจอง น้องสาวและผู้ที่ถูกคาดการณ์ว่าจะขึ้นเป็นผู้นำคนต่อไปหากเขาเสียชีวิต และนายพัก พองจู รองประธานพรรคแรงงานเกาหลีเหนือ โดยช่วงที่ผ่านมาไม่มีการเปิดเผยภาพการปฏิบัติภารกิจของนายคิม มีเพียงการส่งจดหมายหรือสิ่งของไปยังประเทศต่าง ๆ ลงนามโดยเขาเท่านั้น ขณะที่สื่อเกาหลีใต้ก็ปฏิเสธข่าวการเสียชีวิตของนายคิมมาโดยตลอด ระบุ ไม่พบการเคลื่อนไหวที่ผิดปกติในเกาหลีเหนือ

ก่อนหน้านี้นายคิม จองอึน เคยหายตัวจากสื่อนานกว่า 40 วันเมื่อปี 2557 โดยมีรายงานว่าเขาได้ผ่าตัดซีสต์ที่ข้อเท้า ทั้งนี้เป็นที่ทราบกันดีว่าผู้นำเกาหลีเหนือมีปัญหาสุขภาพที่เกี่ยวเนื่องกับโรคอ้วนและการสูบบุหรี่จัด

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวยอดนิยม

ข่าวเด่นในหมวดหมู่