ชาบูหนูโผล่! สาวเผยนาทีสยอง วิ่งเย้ยต่อหน้า ร้านทำมึนขายต่ออ้างวิ่งทะลุฝ้าจากที่อื่น (คลิป)

1
7 ต.ค. 60
จากกรณีมีผู้ร้องเรียนเข้ามาในเพจเฟซบุ๊กทุบโต๊ะข่าว ระบุว่า ตนได้ไปกินสุกี้ชาบูที่ร้านแห่งหนึ่ง ย่านรัชโยธิน ปรากฎว่าขณะที่กำลังกินชาบูอยู่นั้น มีหนูโผล่ขึ้นมา วิ่งภายในร้านอย่างโจ่งแจ้ง โดยผู้ร้องเรียนได้ถ่ายคลิปวิดีโอ เก็บไว้เป็นหลักฐาน

น.ส.พลอยใส (นามสมมติ) ลูกค้าร้านชาบู


ล่าสุด วันนี้ (6 ต.ค.60) ทีมข่าวเดินทางมาพบ น.ส.พลอยใส (นามสมมติ) ลูกค้าร้านชาบู ผู้ถ่ายคลิปดังกล่าว เปิดเผยว่า เหตุการณ์ดังกล่าวเกิดขึ้นเมื่อวานที่ผ่านมา (5 ต.ค.60) เวลาประมาณ 18.30 น. ที่ร้านอาหารแห่งหนึ่ง โดยตนได้ไปทานชาบูกับเพื่อนรวม 4 คน ตอนนั้นได้ยินเสียงคล้ายกับหนู แต่ไม่ได้คิดอะไร จนกระทั่งหนูได้วิ่งผ่านเท้าของลูกค้าในร้าน ไปที่มุมกำแพง โต๊ะข้างๆ พูดมาว่า "หนูวิ่งผ่านเท้า"  หลังจากนั้น ลูกค้าเริ่มลุกออกจากร้าน ขณะนั้นสังเกตเห็นว่า เมื่อลูกค้าเริ่มทยอยเดินออก พนักงานกลับไม่ได้แก้ปัญหาอะไร แถมยังรับลูกค้าเพิ่มอีกด้วยจนกระทั่งเวลาผ่านไป ประมาณ 1 ชั่วโมง พนักงานเดินมาทำท่าจะจับหนู แต่หนูได้ปีนหนีขึ้นไปบนช่องว่าง บริเวณกำแพงร้าน วินาทีนั้น น.ส.พลอยใส ยอมรับว่าตกใจ จึงถ่ายรูป และถ่ายคลิปวิดีโอเก็บไว้

ส่วนสาเหตุที่ตนเองและเพื่อนๆ ยังไม่ลุกออกจากร้าน เพราะคิดว่าเป็นเรื่องสนุกสนาน แต่เมื่อกินเสร็จ พอเรียกทางพนักงานเก็บเงิน ทางร้านได้แก้ปัญหาด้วยการพูดว่า "ขอโทษด้วยที่ทำให้ตกใจ จะลดราคาอาหารให้ 10% เป็นค่าตกใจ” ขณะนั้นยอมรับว่า ไม่รู้จะทำอย่างไร จึงได้แต่ยอมจ่ายเงินไป หลังออกมาจากร้าน จึงคิดว่าร้านควรแก้ปัญหาดังกล่าว ให้ดีกว่านี้

น.ส.พลอยใส บอกอีกว่า หลายคนอาจจะมองว่า ที่ตนออกมาร้องสื่อ เพราะอยากกินฟรี แต่ในความเป็นจริง ตนไม่ได้อยากกินฟรี เพราะตนคิดว่า คงไม่มาอีกแล้วนอกจากนี้เพื่อนๆ ได้ติดต่อไปยังแฟนเพจของทางร้านอาหาร เพื่อแจ้งปัญหา ปรากฏว่าช่วงเช้าที่ผ่านมา ทางร้านยังเปิดให้บริการตามปกติ ซึ่งตนสงสัยว่า ในเมื่อทางร้านทราบว่า ที่ร้านมีหนูมาวิ่ง แล้วมาอ้างว่าปิดร้านไม่ได้ ต้องรอพนักงานไปปริ้นแผ่นประกาศมาปิด ส่วนตัวคิดว่านี่คือข้ออ้างของร้าน

ทั้งนี้ น.ส.พลอยใส ยังบอกอีกว่า เรื่องที่หนูภายในร้านเป็นเรื่องอันตราย เพราะหนูมักจะไปกัดกินอาหาร และไม่รู้ว่าจะไปอยู่ในครัวด้วยหรือไม่ส่วนทางผู้จัดการร้านให้ข้อมูลกับทางทีมข่าวว่า ทางร้านได้มีการทำความสะอาดร้าน และอุปกรณ์ ตั้งแต่คืนวันเกิดเหตุ โดยเปิดให้บริการอีกครั้ง ช่วงเย็นวันนี้ (6ต.ค.60) เวลา 17.00 น. พร้อมระบุว่า ที่ผ่านมากว่า 2 ปี ตั้งแต่เปิดร้าน ไม่เคยมีเหตุการณ์แบบนี้เกิดขึ้นมาก่อน เพราะทางร้านจ้างบริษัทกำจัดหนูแมลง เข้ามาดูแลร้านอยู่เป็นประจำ

ส่วนเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น ผู้จัดการร้านคาดว่า หนูน่าจะมาจากฝ้าเพดานของร้าน ซึ่งมีลักษณะเป็นฝ้าแบบเปิด ซึ่งเป็นส่วนของห้างสรรพสินค้า ทางร้านไม่สามารถควบคุมได้

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวยอดนิยม

ข่าวเด่นในหมวดหมู่