เตรียมคืนศพเหยื่อกราดยิงลาสเวกัส 58 รายให้ญาติ พิสูจน์เอกลักษณ์เสร็จสิ้น แฉมือปืนอาจป่วยทางจิต

เตรียมคืนศพเหยื่อกราดยิงลาสเวกัส 58 รายให้ญาติ พิสูจน์เอกลักษณ์เสร็จสิ้น แฉมือปืนอาจป่วยทางจิต

3
6 ต.ค. 60
การพิสูจน์เอกลักษณ์บุคคลผู้เสียชีวิต 58 รายจากเหตุกราดยิงในนครลาสเวกัสได้เสร็จสมบูรณ์แล้ว ขณะที่ด้านแฟนสาวของมือกราดยิงเปิดเผยว่าแฟนหนุ่มอาจมีอาการป่วยทางจิต

เมื่อวันที่ 6 ต.ค. 60 สำนักข่าวต่างประเทศรายงานความคืบหน้าเหตุกราดยิงในเทศกาลดนตรีในนครลาส เวกัส สหรัฐ ว่า เจ้าหน้าที่ชันสูตรศพสามารถพิสูจน์เอกลักษณ์บุคคลผู้เสียชีวิตได้ครบทั้ง 58 รายแล้ว ซึ่งหลังจากนี้ก็จะเป็นขั้นตอนการคืนศพให้กับครอบครัวและญาติของผู้เสียชีวิต

โดยขณะนี้ทางการนครลาสเวกัสยังได้เปิดบัญชีที่ชื่อว่า "GoFundMe" เพื่อรับเงินบริจาคช่วยเหลือครอบครัวผู้เสียชีวิตและบาดเจ็บจากเหตุกราดยิงดังกล่าว ซึ่งเป็นที่คาดว่ายอดเงินบริจาคนี้อาจเพิ่มสูงถึงหลายล้านดอลลาร์สหรัฐฯ

ขณะที่นางแมริลู แดนลีย์ วัย 62 ปีแฟนสาวของนายสตีเฟน แพดด็อค ผู้ก่อเหตุกราดยิงได้เปิดเผยกับเจ้าหน้าที่สอบสวนของสำนักงานสอบสวนกลางสหรัฐฯ หรือเอฟบีไอว่าในช่วงก่อนก่อเหตุเธอมักได้ยินเสียงร้องครวญคราง และเสียงตะโกนของนายสตีเฟนในช่วงกลางคืน ซึ่งทำให้เธอกังวลว่านายแพดด็อคอาจมีอาการทางจิต อย่างไรก็ดี ตำรวจยังไม่ได้ยืนยัน หรือพบหลักฐานที่ชี้ว่านายแพดด็อคป่วยทางจิตจริง

ด้านตำรวจก็กำลังตรวจสอบประวัติการท่องเว็บไซต์ในคอมพิวเตอร์ของนายแพดด็อคเพื่อสืบหาหลักฐานและแรงจูงใจในการก่อเหตุกราดยิง โดยจากการตรวจสอบพบว่านายแพดด็อคได้ค้นหาการจัดงานเทศกาลๆใหญ่ตามเมืองต่างๆในช่วงปีที่ผ่านมา และตำรวจยังพบด้วยว่านายแพดด็อคเคยจองห้องโรมแรม ที่ใกล้กับสถานที่จัดการเทศกาลดนตรีลอลลาปาลูซา ซึ่งเป็นเทศกาลดนตรีร็อคชื่อดังในเมืองชิคาโก รัฐอิลลินอยส์เมื่อเดือนสิงหาคมที่ผ่านมา โดยได้เลือกห้องที่มองเห็นการแสดงคอนเสิร์ต แต่นายแพดด็อคไม่ได้เข้าพัก

นอกจากนี้ นายแพดด็อคยังได้ค้นหาสถานที่จัดงานใหญ่ๆอีกหลายแห่งทั้งการแสดงคอนเสิร์ต และการแข่งขันกีฬารายการใหญ่ในเมืองบอสตัน ซึ่งมีความเป็นไปได้ว่านายแพดด็อคน่าจะเตรียมก่อเหตุกราดยิงมานานแล้ว

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวยอดนิยม